หนังเรื่องนี้เป็นหนังแนวระทึกขวัญ The room ห้องขอหลอน เป็นหนังที่ทำให้ หนังเด็กนรก มีมุมมองใหม่ๆไม่จำเจเหมือนเรื่องอื่นๆขึ้นมา แต่หนังเรื่องนี้ก็เป็นหนังระทึกขวัญที่ออกแนวผสมแฟนตาซี จึงเป็นหนังระทึกขวัญที่ค่อนข้างเจอได้ไม่บ่อยนัก จึงทำให้หนังเรื่องนี้กลายเป็นหนังที่น่าจับตามองมากๆเรื่องหนึ่ง

เรื่องย่อ

เป็นเรื่องราวของ เคตและแมตต์ คู่สามีภรรยาที่ได้ย้ายเข้ามา อยู่บ้านหลังใหญ่ชานกรุงนิวยอร์ก แต่บ้านหลังนี้มีประวัติฆาตรกรรม แต่ถึงอย่างนั้นก็ตาม ระหว่างที่กำลังจัดข้าวของในบ้าน แมตต์ก็บังเอิญเจอห้องลึกลับ และได้พบว่าเป็นห้องวิเศษที่สามารถขอสิ่งใดก็ได้ ไม่นานนักเมื่อเขาและเธอเริ่มขอ จนในที่สุดเคตก็ตัดสินใจขอในสิ่งที่เธออยากได้มาตลอดนั่นคือ ลูก เพราะว่าเธอและแมตต์ได้พยายามมีลูกกันมาแล้วแต่ก็กลับมาแท้ง แต่การที่เธอขอลูกครั้งนี้เธอไม่ได้ปรึกษาสามีของเธอเลย ทำให้กลายเป็นว่าชีวิตคู่ของเขาและเธอมีความตึงเครียด จนทำให้เริ่มมีการค้นหาต้นตอความลึกลับของบ้านหลังนี้ และพบเจอกับสิ่งที่อาจจะส่งผลต่อชีวิตของทั้งคู่ได้

หนังเรื่องนี้ถือว่าเปิดเรื่องมาได้อย่างน่าสนใจ และเป็นหนังที่น่าติดตามไปกับการค้นหาคำตอบของตัวละครมากๆ หนังเรื่องนี้เป็นหนังที่ใช้นักแสดงไม่กี่คน แต่ก็ถือว่าเอาอยู่เลยทีเดียว กับฝีมือการแสดงของแต่ละคน แต่ข้อเสียของหนังเรื่องนี้เลยก็คืออาจจะปล่อยให้เนื้อเรื่องมีช่องโหว่เยอะไปเสียหน่อย เพราะเนื่องจากมีการผูกปมไว้มากมาย แต่พอถึงเวลาตอบ ก็ตอบออกมาแบบง่ายๆเสียอย่างนั้น จึงทำให้คนดูมีอารมณ์สะดุดและงงไปตามๆกัน

แต่ก็ถือว่าเป็นหนังที่ทำออกมาได้น่าติดตามอย่างที่กล่าวไปในข้างต้น เพราะว่าความบันเทิงที่หนังได้ใส่เข้ามา หากไม่ได้ติดใจกับเนื้อเรื่องที่หละหลวมไปบ้าง ก็ถือว่าหนังเรื่องนี้ดูแล้วได้อรรถรสอยู่พอสมควรเรื่องทีเดียว แถมการดำเนินเรื่องก็ไม่ซับซ้อนจนเราไม่เข้าใจ  ไม่ต้องมีการใดๆที่ซับซ้อน เป็นการสื่ออกมาอย่างตรงๆเลย ก็นับว่าเป็นข้อดีที่มีอยู่มากภายในเรื่องนี้เลยททีเดียว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *