เชื่อว่าหลายคนที่เข้ามาอ่านบทความนี้ย่อมต้องเป็นเด็กอนุบาล เอ้ย! นั่นไงฟังเพลงติดหูไปสามรอบก็เบลอแล้วซะนี่ โอเค เชื่อว่าใคร ๆ ที่มาอ่านน่าจะเป็นแฟนคลับวง Getsunova กันทั้งนั้น เราเองก็ติดตามเพลงของวงนี้มาตั้งแต่เพลงแรกเลยเหมือนกัน เพราะทุกเพลงของ Getsunova ไม่มีเพลงไหนที่ไม่ปังด้วยทำนองที่เพลิดเพลินมีมิติและเอกลักษณ์ในเสียงร้องที่ไม่เหมือนใครทำให้ติดหูมาก แถมชื่อกับเนื้อหาเพลงแต่ละเพลงก็บ่งบอกความเป็น Getsunova ได้ดีมาก เพราะหากไม่ใช่ชื่อที่แปลกก็ต้องเป็นชื่อที่มีความหมายสลับกันกับความเป็นจริง เช่น ไกลแค่ไหน คือ ใกล้ เป็นต้น จนคนต้องสนใจว่าไกลก็ไกลสิ จะให้ใกล้ได้ไง ถ้าอยากใกล้ก็ต้องใกล้ไง แต่พอฟังเนื้อหาเพลงเต็ม ๆ นี่เจ็บหน่วงถึงทรวงจนเข้าใจความหมายถ่องแท้เชียว จนมาถึงเพลงใหม่ที่ชื่อว่า “อนุบาล” วง Getsunova ก็ไม่ทำให้เราผิดหวังอีกตามเคยกับเนื้อหาเพลงที่เหมือนจะฮาแต่ก็คือเรื่องจริงของคนมีความรักเนอะ 

ทำความรู้จักกับเพลง “อนุบาล – Getsunova” 

เพลง “อนุบาล – Getsunova” เป็นเพลงป๊อปร็อคใหม่ที่มีทำนองออกแนว Japan Rock แบบซอฟต์ ๆ ด้วยทำนองเพลงไม่ใช่ทำนองที่แปลกใหม่แต่เป็นการประยุกต์ทำนองที่ติดหูเราจากเพลงป๊อปฟังเพลิน ๆ สนุกสนานทั่วไปตามแนวเอกลักษณ์ของเพลงเดิม ๆ ของ Getsunova มาแปลงให้มีมิติมากขึ้นจึงทำให้เรารู้สึกชื่นชอบและร้องตามได้ไม่ยาก ยิ่งฟังยิ่งรู้สึกชอบ อีกทั้งด้วยเนื้อหาที่บอกเล่าความรักซึ่งทำให้ผู้ใหญ่กลายเป็นเด็กอนุบาล ยังคงคอนเซ็ปต์ความแตกต่างที่ลงตัวของ Getsunova แบบที่หลายคนชอบด้วยและมีความน่ารักแฝงในเนื้อเพลงหน่อยทำให้ยอดวิวพุ่งแรงภายในเวลาไม่นานที่อัปลงยูทูป

การสื่อความหมายของเพลง “อนุบาล – Getsunova”

เพลง “อนุบาล – Getsunova” ได้สื่อความหมายถึงความรักที่ตอนคบกันด้วยดีก็เหมือนผู้ใหญ่ที่ค่อย ๆ เรียนรู้กันไป เต็มไปด้วยความโรแมนติก และทุกคนก็คิดกันว่าถึงสุดท้ายจะเป็นอย่างไรก็ย่อมต้องทำใจมูฟออนได้อยู่แล้ว แต่ปรากฏว่าพอถึงเวลาที่ต้องเลิกกันจริง ๆ เรากลับกลายเป็นเด็กอนุบาลที่ร้องไห้ฟูมฟายพยายามขอร้องไม่ให้อีกฝ่ายจากเราไปเสียอย่างนั้น ดังนั้นแม้ว่าจะโตมาอายุเท่าไหร่ เรียนจบจากชั้นใด ๆ มีประสบการณ์แค่ไหน เมื่อพบกับจุดจบแบบนี้ไม่ว่าใครก็ไม่ต่างกับเด็กอนุบาล

การถ่ายทอด MV เพลง “อนุบาล – Getsunova”

เพลง “อนุบาล – Getsunova” ตัว MV ได้ถ่ายทอดเรื่องราวที่จำลองภาพจินตนาการของพระเอกที่เป็นซูเปอร์ฮีโร่ที่ต้องต่อสู้กับนางเอกที่เป็นฝ่ายอธรรม แม้จะเก่งกาจแค่ไหนแต่พอต้องสู้กับคนที่รักก็มักจะพ่ายแพ้ตลอด สลับกันการตัดภาพมาที่โลกแห่งความจริงที่เขาก็มักจะพ่ายแพ้เสียใจในรักที่ถูกนางเอกกระทำอยู่เสมอจนไม่ต่างกับเด็กอนุบาลที่อ่อนหัด

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับเพลง “อนุบาล – Getsunova”

อนุบาล – Getsunova