เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งซีรี่ย์วายที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก สำหรับซีรี่ย์เรื่อง เพราะเราคู่กัน #คั่นกู เพราะว่าซีรีส์เรื่องนี้นั้น ถูกใจคนทั้งประเทศ และยังไปไกลถึงต่างประเทศอีกหลาย ๆ ประเทศ ทำให้แฟน ๆ เรียกร้องให้มี Season 2 ถึงซีรี่ย์จะจบไปแล้วแต่ก็ยังอยู่ความทรงจำของแฟนๆเสมอ ที่สำคัญซีรี่ย์เรื่องนี้มีเพลงประกอบเพราะๆหลายเพลงเลยล่ะค่ะ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำเพลงรักเพราะๆจากซีรี่ย์ ที่ทำเอาหลายคนมูฟออนไม่ได้มาฝากกันค่ะ 

1.คู่กัน – Scrubb

เรียกได้ว่าเป็นเพลงที่เข้ากับตัวละครทุกคู่ในซีรี่ย์ ที่ตอนจบนั้น ทุก ๆ คู่ไม่ว่าจะเป็น สารวัตรไทน์ , มีลผู้กอง และ แมนไทป์ ที่ทุกคู่ได้ไปดูคอนเสิร์ต Scrubb ด้วยกัน ได้ใช้ช่วงเวลาทุกเวลา ให้มีความสุขด้วยกัน ทำให้คนดูอย่างเราฟินไปตามๆกัน และที่พิเศษไปกว่านั้นเลยก็คือได้พี่ๆ วง Scrubb ได้มาเล่นฉากนี้ด้วย

2.เข้ากันดี – Scrubb

สำหรับเพลงนี้เป็นเพลงที่สารวัตรบอกกับไทน์หลังจากที่กลับจากกินเลี้ยงฉลองว่า “เรามาซ้อมอัดคลิปกันเถอะ” ที่ระเบียงหอพักของไทน์ ทั้งคู่ก็ได้ร้องเพลงนี้ด้วยกัน และมองหน้ากันทำให้ไทน์ถามสารวัตรว่า “มึงชอบคนแบบไหนวะ” แล้วพอสารวัตรก็กำลังจะบอกชอบไทน์ แต่โดนขัดจังหวะก่อน ทำให้สารวัตรค้างคากับความรู้สึกที่มี 

3.รอยยิ้ม – Scrubb

เป็นเพลงที่สารวัตรนั้นได้อัดคลิปเก็บไว้ตั้งแต่วันที่เจอไทน์ครั้งแรก แต่บังเอิญว่าไทน์เปิดไปเห็น แต่ก็โดนสารวัตรดึงมือถือคืนไป จนทำให้รู้สึกอยากรู้ว่าเพลง รอยยิ้ม นั้นสารวัตรเก็บไว้ให้ใคร ในวันที่ไปเข้าค่ายอาสา ไทน์ก็บอกว่าแบตมือถือของเขาหมดเพื่อที่จะได้เล่นโทรศัพท์ของสารวัตร แต่ก็หาไฟล์ที่ชื่อรอยยิ้มหาไม่เจอ  แต่สุดท้ายสารวัตรก็ได้นำไฟล์เพลงรอยยิ้ที่ถ่ายเก็บไว้ให้ไทน์ดู เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งฉากที่หลายคนประทับใจ

4.ใกล้ – Scrubb

เป็นเพลงที่กลับมาฮิตเพราะซีรี่ย์เรื่องนี้เลยล่ะค่ะ สำหรับเพลงใกล้ ต้องเป็นฉากที่ไทน์ไปที่ห้องของสารวัตร และจะอัดคลิปส่งชมรมดนตรี ไทน์ขอให้สารวัตรเล่นเพลง Scrubb ให้ฟัง แต่สารวัตรก็บอกว่าจะไม่เล่น พอไทน์จะกลับ สารวัตรก็บอกว่าอย่าเพิ่งกลับ และเล่นนเพลง “ใกล้” ของ Scrubb ให้ฟังทำให้ไทน์รู้สึกดีใจมากที่สารวัตรเล่นเพลงนี้