การสารภาพรักกับคนที่เราแอบชอบนั้นสำหรับบางคนมันไม่ใช่เรื่องง่าย ก่อนที่เราจะบอกรักเค้าไปตรงๆแอดอยากจะเพื่อนๆได้ลองคุย เปิดใจ และเริ่มรุกจีบคนที่เราชอบการจีบคนๆหนึ่งอาจจะจีบผ่านแคปชั่นคำคมหรือการส่งเพลงไปให้เธอฟังนี่ถือเป็นการจีบเธอทางอ้อมซึ่งการจีบโดยการส่งเพลงไปให้นี้ถือเป็นการจีบที่มีความโรแมนติกและเป็นการที่จีบเธอแทนคำพูด วิธีการจีบแบบนี้เหมาะมากสำหรับคนที่เขินอายและไม่กล้าที่จะจีบหรือหยอดคำคมให้เธอ วันนี้แอดจึงมีเพลงมาแนะนำเป็นเพลงที่แอดเชื่อว่าหลายๆคนต้องการมากกับเพลงส่งไปจีบเธอแทนคำพูด แต่ละเพลงที่แอดเลือกมาให้นั้นบอกเลยว่าโดนใจอย่างแน่นอน

เพลง Dance with Me – Blackbeans

เพลงรักที่ไม่ต้องมีคำว่ารักเป็นการแสดงความรักผ่านท่าทางผ่านบทเพลง เพลงนี้สื่อได้ถึงความอบอุ่นที่มีให้กันอย่างในท่อน “เธอกอด ตัวเองมานานสักเท่าไร จะขอได้ไหมให้ฉันเข้าไปในใจเธอ สักวันหนึ่ง” 

เพลง Extraordinary ธรรมดาแสนพิเศษ – ANATOMY RABBIT

เพลงรักแบบคลั่งรักเธอมากๆเป็นอีกหนึ่งเพลงที่ทำนองและเนื้อเพลงน่ารักถ้าได้ส่งให้แฟนหรือคนที่แอบชอบฟังบอกเลยมีเขินอย่างแน่นอน “ไม่ต้องพยายาม ไม่ต้องเปลี่ยนแปลงอะไรมากมายก็ได้หรอกเธอ เพียงเท่านี้ก็น่ารักดีอยู่แล้ว” ท่อนนี้คนที่ได้ฟังต้องละลายแน่ๆ 

เพลงจีบ – QLER

เพลงของหนุ่มสายหวานที่มองไปไกลถึงอนาคต เพลงนี้ใช้ถ้อยคำที่สละสลวยและมีทำนองที่นุ่มนวลทำให้ดูเป็นเพลงที่มีความละมุนและรู้สึกว่าอบอุ่น ในท่อนที่ว่า “อยากบอกให้คุณนั้นได้เข้าใจ ว่าทั้งดวงใจผมมีเเค่คุณ ทำงานเก็บเงินไปสู่ขอคุณ วอนพ่ออย่าเพิ่งยกคุณให้ใคร” 

เพลงตั้งแต่มีเธอฉันก็มีความสุข – วิโอเลต วอเทียร์

เพลงที่เหมาะสำหรับการส่งไปจีบคนที่แอบชอบมาก ตัวเพลงจะบ่งบอกว่าการมีเธอเข้ามาในชีวิตมันดีขนาดไหน มีความสุขที่ไม่เคยมีมาก่อน การมีเธอเข้ามานั้นทำให้โลกใบเดิมที่หมองกลับมาสดใสมีชีวิตชีวาอีกครั้ง ที่เป็นเพลงจีบที่สืบความหมายออกมาได้ดีมากและยิ่งได้สาววี วิโอเลต วอเทียร์ มาร้องนั้นเข้าถึงอารมณ์ของเพลงมาก “ก็เพราะเธอ เข้ามาทำให้ อะไร อะไร อะไร มันช่างดีกว่า” เป็นท่อนน่ารักที่มัดใจเธอได้อยู่หมัดเลย