ต้องบอกเลยว่าเสียงเพลงเป็นสิ่งที่ทำให้โลกสดใสขึ้นมากจริงๆ ที่สำคัญเป็นตัวช่วยที่ทำให้เราไม่เหงา เพราะเมื่อได้ฟังเพลงเราจะรู้สึกสบายใจ เพลิดเพลิน เหมือนได้รับความสุขอีกรูปแบบหนึ่งเลย ซึ่งเพลงก็มีหลากหลายประเภทด้วยกัน แล้วแต่ว่าจะเลือกฟังแบบไหน แต่สำหรับวันนี้เราได้เลือกแนวเพลงรักสุดโรแมนติก ที่มาพร้อมเนื้อหาน่ารักๆ หลายๆคนอาจจะมอบให้คนรักก็ได้ ไปดูกันเลยว่ามีเพลงไหนบ้าง 

1.เธอทำให้ได้รู้ 

เป็นเพลงที่บอกเล่าเรื่องราวของความรัก ซึ่งความรักถือเป็นสิ่งที่มีอิทธิพลต่อทุกอย่างเลยก็ว่าได้ สามารถเปลี่ยนให้เรากลายเป็นคนที่ดีขึ้นได้ อยากพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นในทุกๆด้าน เพลงนี้เป็นอีกเพลงที่มีความหมายดีและลึกซึ้งกินใจมากๆ เป็นเพลงที่ใช้สื่อถึงความในใจได้ดีเลย เพราะความรักไม่ได้เกิดกันง่ายๆ มันต้องมาจากความรู้สึกรักจริงๆ และความรักที่แท้จริงก็ต้องมีทั้งทุกข์และสุขปะปนกันไป ถึงจะทำให้เข้าใจความรักอย่างแท้จริง

2.แค่คุณ 

แค่ขึ้นมาท่อนแรกของเพลงก็กินใจใครหลายๆคนแล้ว กับท่อนเพลงที่ว่า “รู้ไหมว่าเราเจอกันครั้งแรกตอนไหน” เพราะเป็นท่อนที่เต็มไปด้วยความรู้สึกของการเจอกันครั้งแรก แน่นอนว่าต้องมีความสุขที่สุด และกว่าจะอยู่ด้วยกันมาถึงวันนี้ ทั้งคู่ผ่านอะไรกันมามากมาย เป็นเพลงที่ความหมายดีมากๆ เหมาะสำหรับเปิดให้คนรักหรือคนพิเศษฟัง และทำให้ทั้งคู่ต้องนึกย้อนไปว่าผ่านทุกเรื่องมาด้วยกันจนกลายเป็นรักที่สมบูรณ์แบบในตอนนี้ 

3.ของขวัญ

เพลงนี้ถือเป็นหนึ่งในเพลงที่นำไปเปิดในงานแต่งงานมากที่สุด ด้วยเนื้อหาที่เต็มไปด้วยความรัก และลึกซึ้งกินใจ บอกเล่าเรื่องราวการใช้ชีวิตคู่ผ่านบทเพลงออกมาได้เป็นอย่างดี ต่อให้เจออุปสรรคมากมายแค่ไหน แค่จับมือกันก้าวผ่านเรื่องราวเหล่านั้นก็สามารถทำให้รักของทั้งคู่มั่นคง และไม่สามารถทำลายความรักของทั้งคู่ได้ ฟังแล้วอบอุ่นหัวใจทุกที โดยเฉพาะท่อน “เธอทำให้ฉันรู้และเข้าใจคำว่าสองเรา ไม่ว่าจะร้อนหรือว่าจะหนาวก็ไม่กลัว มีเธอที่รักข้างในจิตใจ ให้ฉันก้าวเดินต่อไปต่อจากนี้”  

4.ลูกอม

เพลงฮิตในตำนานที่เขื่อว่าทุกคนต้องเคยฟัง เป็นเพลงที่ดังตั้งแต่เปิดตัว ด้วยเนื้อหาสุดละมุนของเพลงที่ทำให้หลายๆคนอิน เป็นเพลงแรกของวงวัชราวลี ที่ได้แต่งเพลงนี้ขึ้นเพื่อเซอร์ไพรส์เจ้าสาวของเพื่อนสนิทในวันแต่งงาน โดยใช้ชื่อเพลงเป็นชื่อของเจ้าสาว “ลูกอม” เป็นของขวัญวันแต่งงานที่พิเศษสุดๆ ทำให้เพลงนี้กลายเป็นเพลงฮิตติดหูของคนทั่วบ้านทั่วเมืองเลยทีเดียว