มาถึงคราวของหนังรักคอมเมดี้พล็อตเรื่องสุดแปลกจากประเทศฝรั่งเศสกันบ้างอย่าง I AM HERE ผมรอคุณอยู่ที่นี่ ซู เป็น หนังโรแมนติคคอมเมดี้ ซึ่งเป็นผลงานผู้กำกับชื่อดัง อีริค ลาร์ติกู ซึ่งเคยฝากผลงานอันโด่งดังไว้คือ La famille Bélier หรือ ร้องเพลงรักให้ก้องโลก

เรื่องย่อ

เป็นเรื่องราวของสเตฟาน พ่อครัวชื่อดังชาวฝรั่งเศส ที่ได้ตกหลุ่มรักสาวชาวเกาหลีใต้คนหนึ่งนามว่า ซู การมีความรักของเขาในครั้งนี้ได้ทำให้หัวใจของชายหนุ่มกระชุ่มกระชวยขึ้นมาอีกครั้ง จนได้ตัดสินใจเดินทางบินไปหา ซู ที่ประเทศเกาหลีใต้โดยบอกเธอตอนที่ขึ้นเครื่องมาแล้ว แต่เมื่อถึงสนามบินซูไม่ได้มารับเขาอย่างที่เขาคาดคิดไว้ แต่เขาก็ได้ตัดสินใจที่จะปักหลักรอซูอยู่ที่สนามบิน 1 สัปดาห์เต็มๆ การปักหลักรออยู่ที่สนามบินก็ทำให้เขาได้ค้นพบอะไรบางอย่างเกี่ยวกับตัวเขาเองอีกด้วย

หนังเรื่องนี้มีเนื้อเรื่องที่น่าสนใจแต่ถึงจะเป็นโรแมนติคคอมเมดี้ แต่หนังเรื่องนี้ก็มีความดราม่าที่หนักพอตัว โดยเฉพาะในช่วงท้ายๆ ที่หนังจะค่อยๆคลี่คลายถึงปมต่างๆในเรื่อง เช่น เพราะเหตุใดซูถึงไม่มารับสเตฟานที่สนามบิน พอถึงตอนท้ายของเรื่องสเตฟานก็จะได้เรียนรู้อะไรบางอย่างซึ่งก็เหมือนเป็นอีกหนึ่งบทเรียนเล็กๆของชีวิตเขา ซึ่งเรื่องที่น่าสนใจก็คือเราจะได้เห็นพ่อหนุ่มนักรักสเตฟาน ได้ออกเดินทางผจญภัยไปในประเทศเกาหลีระหว่างที่เขารอซู เราจะได้พบเห็นความน่ารักของหนุ่มคนนี้ผ่านกิจกรรมที่เขาใช้ฆ่าเวลา ซึ่งก็เรียกรอยยิ้มจากผู้ชมได้ไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว

เรื่องราวการออกเดินทางเพื่อความรักของเขานี้จะได้ทำให้ชีวิตของเขาค่อยๆเรียนรู้ถึงอะไรบางอย่าง และท้ายที่สุดแล้วเขาจะได้ตระหนักถึงการรับความรักจากคนในครอบครัวซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆอีกด้วย ตัวหนังจะทำให้เราค่อยๆเห็นว่าแท้จริงแล้วว่าการเริ่มต้นทำสิ่งอะไรใหม่ๆในบางครั้งก็ต้องไม่ลืมที่จะหันกลับไปมองด้วยว่าเราอาจจะมีสิ่งที่เราตามหาอยู่กับตัวตลอดเวลาก็เป็นได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *