https://lh5.googleusercontent.com/bKst0Z1yx4osz-75M0m0rAchtsACfbKjTZYfrWBqo2JC7ZhDDI0_h5kVd16TZrwrfNzdsjgcE45JQGWNtt1jVejYVdXehcLAn6cBIkDdq1K_ixkq2LkX3XZ5rC3RUthqmW2UGDpT

            หลังจากที่ตัวพ่อแห่งวงการเกาหลีอย่าง BigBang ปล่อยให้แฟนๆ ทนคิดถึงกันเป็นเวลานานกว่า 2 ปี  เนื่องจากสมาชิกในวงต่างผลัดกันเข้ากรมทหารรับใช้ชาติตามกฏระเบียบอันเคร่งครัดของเกาหลี  จนในช่วงปลายปี 2019 ที่ผ่านมานั้นสมาชิกทั้ง 4 คนของ BigBang อันประกอบไปด้วย G-Dragon, T.O.P, Taeyang และ Daesung ต่างก็ทยอยปลดออกจากกรมจนครบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

https://lh5.googleusercontent.com/UBFZOFzXmOTcwcaykG4l16YQdUn3ET8ULeg7cwcmkGsSPjNzjWy7fmH1Fv3lnRveZYnarYVKsgdKL7PCv3cKtZq98k-EkFrFWWP8MgFWfa9HM_tPDtMmmx1Ak8oRqh0tYcmaSrHA

            หลังจากปลดประจำการมากันครบเหล่าสาวกของ BigBang หรือที่เรียกว่า V.I.P นั้นก็ยังหายใจไม่ทั่วท้อง  เพราะเนื่องจากหายไปนานและผลกระทบด้านข่าวต่างๆ ที่เกิดขึ้นในช่วงที่ผ่านมาประกอบกับสัญญาที่จะหมดลงกับค่าย YG นั้นทำให้ไม่สามารถมั่นใจได้ว่าสมาชิกของ BigBang นั้นจะยังคงต่อสัญญากันอยู่หรือเปล่า  จนเมื่อมีประกาศที่ชัดเจนออกมาให้เหล่า V.I.P ได้สบายใจขึ้นเมื่อทางค่าย YG ได้ออกมาบอกแล้วว่าการเจรจาต่อสัญญาระหว่างสมาชิกทั้ง 4 คนนั้นสิ้นสุดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

และทั้ง 4 คนก็ยังคงเซ็นสัญญาร่วมงานกับ YG ต่อ  ซึ่งนับได้ว่าเป็นการต่อสัญญาครั้งที่ 3 กันแล้ว จึงนับได้ว่าในตอนนี้นั่น BigBang เป็นศิลปินที่มีอายุมากที่สุดใน YG เลยก็ว่าได้  เพราะ BigBang เริ่มเปิดตัวในฐานะ Boy group ภายใต้สังกัด YG ตั้งแต่ปี 2006 ซึ่งนับรวมจนถึงตอนนี้ก็ปาไป 14 ปีกันเลยทีเดียว 

https://lh6.googleusercontent.com/WCsK605GSE0CuiALsOaGyhg03qD3-s4nJN0kO9kZpJZq24UOz2rDxTOGnodCxOL7yp96a1F22xpFpf-SXokf664t7JtxN8JHJz68J8mzJGWC05rZ9zUSx14rAzZq0bwKm_nvF8p6

            นอกจากข่าวดีเรื่องการต่อสัญญาของสมาชิกทั้ง 4 คนแล้ว  ล่าสุด BigBang ยังมีเซอร์ไพรส์ให้แก่แฟนๆ ได้ดีใจกันอีกครั้งต้อนรับปีใหม่เมื่อ BigBang มีรายชื่อเป็นหนึ่งในศิลปินที่จะได้เข้าร่วมแสดงในงานเทศกาลดนตรีระดับโลกที่จัดขี้นที่สหรัฐอเมริกาอย่างงาน Coachella 2020  สำหรับเทศกาลดนตรีระดับโลกอย่าง Coachella  นั้น  ในปีที่แล้วก็ได้มีรุ่นน้องร่วมค่ายอย่าง Blackpink ได้มีโอกาสเป็นศิลปิน  K-pop กลุ่มแรกที่ได้ขึ้นโชว์นี้ 

และมาปีนี้ก็ส่งพี่ใหญ่ในค่ายอย่าง BigBang มารับไม้ต่อสานต่อความปังด้วยการเป็น Boy group กลุ่มแรกของ K-pop บนเวทีนี้  โดย BigBang นั้นเดิมจะได้ขึ้นแสดงโชว์ในวันที่ 10 และวันที่ 17 เมษายน  แม้สถานการณ์โควิดที่รุนแรงตอนนี้จะทำให้เทศกาลดนตรีเลื่อนไปอย่างไม่มีกำหนดแน่ชัดในตอนแรกก็ตาม  แต่การมีรายชื่อเป็นหนึ่งในศิลปินที่จะร่วมแสดงโชว์บนเวทีระดับโลกนั้นเรียกได้ว่าเป็นการยืนยันการกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ของ BigBang แบบไม่เสียชื่อตัวพ่อแห่งวงการ K-pop กันเลย

https://lh3.googleusercontent.com/vl5PZd-gARKBUtoANXqHrrzqzSBvkI5xpSILfaeCpgIdN7-a2ff5S2LuwXfGHWvjGi76I9vvKLMxSfQIwGvBYIoC_3htduFC4GM4RUTagT_Jm5roGyGx7dhrCMY3DaTvYHX3IT-v

            และจากสถานการณ์ในโควิดที่รุนแรงในทุกประเทศนั้นทำให้เทศกาลดนตรีระดับโลกอย่าง Coachella เลื่อนถอยออกไปจนเพิ่งได้ข้อสรุปที่ชัดเจนว่าน่าจะเป็นช่วงเดือนตุลาคม  แต่สำหรับความล่าช้านี้ประธานหยางได้ออกมายืนยันแล้วว่าไม่ส่งผลกระทบต่อการกลับมาของ BigBang แต่อย่างใด  และแม้ว่าจนถึงตอนนี้ยังไม่มีความคืบหน้าใดๆ เกี่ยวกับการคัมแบคของ BigBang ออกมา  แต่แฟนๆ ไม่ต้องกังวลไป 

เพราะอย่างน้อยก็คอนเฟิร์มแน่นอนแล้วว่าเราจะได้เห็นพวกเค้าบนเวทีระดับโลกอย่างแน่นอน  มาร่วมลุ้นกันนะคะว่า BigBang จะคัมแบคกันด้วยเพลงแบบไหน  และจะมี Performance ยังไงบนเวที Coachella 2020 ที่จะจัดขี้นในเดือนตุลาคมนี้กันค่ะ 

#วงการดนตรี #เพลงฮอต #หนังใหม่ #BIGBANG #Coachella2020

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *