เป็นเพลงที่เข้ากับช่วงเวลานี้แบบสุดๆ สำหรับเพลงใหม่ของ สาวตั๊กแตน-ชลดา ที่ปล่อยเพลง “โควิดปิดสงกรานต์” เพื่อเป็นสวัสดีวันสงกรานต์ที่แสนเงียบเหงาปีนี้ของทุกคนชาวไทย บอกเลยว่าฟังแล้วสะเทือนใจคนที่อยู่ห่างไกลกับคนรักแบบสุดๆ

            ด้วยสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ตอนนี้ก็ยังมีตัวเลขผู้ติดเชื้อเพิ่งขึ้นทุกวัน จึงทำให้ในเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมาไม่มีใครได้เล่นน้ำ สาดน้ำ เพราะรัฐบาลสั่งระงับเพื่อลดการกระจายตัวของเชื้อไวรัสและเป็นการเว้นระยะห่างทางสังคมหรือแม้แต่จะเดินทางกลับต่างจังหวัดในช่วงนี้ก็ยังไม่ควรทำเพราะอาจจำเนื้อโรคไปติดคนที่เรารักได้

            ล่าสุด สาวตั๊กแตน ลุกทุ่งสาวสุดฮอตเลยปล่อยเพลงที่เข้ากับช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้สุดๆ กับเพลงที่มีชื่อว่า “โควิดปิดสงกรานต์” เป็นเพลงที่เล่าเรื่องราวของความคิดถึงของคนที่ไม่สามารถกลับไปหาคนรักไดในช่วงนี้ เป็นเพลงเศร้าๆ ที่สาวตั๊กแตนถ่ายทอดออกมาได้เป็นอย่างดี ฟังแล้วก็ทั้งเศร้าทั้งอินเลยทีเดียว ซึ่ง สาวตั๊กแตน ได้เผยถึงเพลงนี้เอาไว้ว่า 

“สงกรานต์ปีนี้ แตนขอสวัสดีวันสงกรานต์ด้วยผลงานเพลงนี้เด้อ …. #โควิดปิดสงกรานต์ แตนละทีมงานขอเป็นกำลังใจให้กับพวกเราชาวไทยทุกคน ทีมแพทย์พยาบาล และเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายทุกคน ขอให้เราผ่านพ้นวิกฤตินี้ด้วยเดี๋ยวไปพร้อมกันนะคะ ฝากแฟนๆแชร์ด้วยเด้อ”

ซึ่ง MV ของเพลง สาวตั๊กแตน ก็เล่นด้วยตัวเองเป็นการเล่าเรื่องของคนที่อยู่ในตัวเมืองและไม่สามารถเดินทางกลับไปหาคนที่รักที่อยู่ต่างจังหวัดได้ มีหลายๆ ฉากที่เชื่อว่าหลายคนกำลังเป็นอยู่ตอนนี้ โดยเฉพาะ การนั่งกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอยู่ในบ้านแบบเหงาๆ ดูแล้วสะท้อนชีวิตคนกรุงตอนนี้เป็นอย่างมาก

เอาเป็นว่าใครกำลังเหงาๆ เบื่อๆ ก็ลองเข้าไปฟังเพลงใหม่นี้ของ สาวตั๊กแตน กันได้ แต่งมาเพื่อให้เราทุกคนได้ฟังในช่วงสถานการณ์ตอนนี้เลยจริงๆ แถม สาวตั๊กแตน ก็ร้องเอาไว้เพราะมากๆ ด้วย

#วงการดนตรี #เพลงฮอต #หนังใหม่ #ตั๊กแตนชลดา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *