หลังจาก Got7 ได้ทำการปล่อยทีเซอร์ของ M/V เพลงใหม่ “Not by the moon” ออกมาในช่วงดึกของวันที่ 14 เมษายน ที่ผ่านมาโดยเป็นคลิปสั้นๆ ที่มีความยาวเพียง ราวๆ 1 นาทีเท่านั้น  ก็ทำให้เหล่าอากาเซ่ทั้งหลายต้องอ่อนระทวยตั้งตารอกันแทบไม่ไหว 

กับลุคแปลกใหม่ที่ไมเคยเห็น  โดยในทีเซอร์นั้น  หนุ่มๆ ทั้ง 7 คนได้แปลงร่างเป็นเจ้าชายในเทพนิยายแสนโรแมนติก  แต่ยังคงไว้ซึ่งความเท่ห์ที่แสนมีเสน่ห์  และปิดฉากทีเซอร์ด้วยการสวมหน้ากากราวกับนิยายย้อยยุคที่ดูลึกลับน่าค้นหา 

และในที่สุดเวลาที่เหล่าอากาเซ่รอคอยก็มาถึง  เมื่อวันที่ 20 เมษายน ที่ผ่านมานั้น  Got7 ก็ได้ทำการปล่อย M/V เพลง “Not by the moon” ออกมาให้ได้ชมกันเต็มๆ เป็นที่เรียบร้อย  โดยเพลงนี้เป็นเพลงไตเติ้ลแทร็กของมินิอัลบั้มที่มีชื่อว่า “DYE”  นอกจากตัว M/V ที่แสนโรแมนติกดูอบอุ่นราวกับพาเราเข้าไปอยู่ในเทพนิยายกับหนุ่มหล่อทั้ง 7 แล้ว 

ในส่วนของเนื้อเพลงเองก็มีความหวานแหววไม่แพ้กัน  เพราะเป็นการกล่าวถึงความรักที่สาบานว่าจะรักกันตลอดไปไม่มีอะไรที่จะมาเปลี่ยนแปลงได้ทำเอาสาวๆ และเหล่าอากาเซ่ถึงกับเคลิ้มไปตามๆ กัน  ซึ่งในส่วนเนื้อเพลงนั้นได้ JYP หรือปาร์คจินยองเข้ามาช่วยเขียนและเรียบเรียงเนื้อร้องจนได้เพลงที่สมบูรณ์แบบนี้ขึ้นมา 

https://lh5.googleusercontent.com/Y3TVDFpjlapxpFPeN3z8a7Q-2D0irz4-wf6AqhqInDRAX0VK46wOaTZ0NFZ1LpOK2K1iPtMJSBQ77OVCSacadU5sLeuRAOtCGs4jagEwT90snWW2Z5vI8Zir0MGIJiAKxMtQZbZb

            นอกจากเพลง “Not by the moon” ที่เป็นเพลงไตเติ้ลในมินิอัลบั้ม “DYE” แล้ว  อัลบั้มนี้ยังมีเพลงอื่นๆ รวมทั้งหมดถึง 10 เพลงด้วยกัน  โดยมีเพลงมากถึง 5 เพลงที่สมาชิกในวง Got7 ได้มีส่วนร่วมในการเขียนเนื้อและทำเพลง  นั่นก็คือเพลง Crazy และ Ride ที่มีอิมแจบอม  ลีดเดอร์สุดชิคของวงมีส่วนร่วมในการเขียนเนื้อร้อง  Love you better ที่มีจินยอง  เจ้าของฉายานักแสดงปาร์คมีส่วนร่วมในการเขียนเพลง 

ซึ่งอาจจะไม่ค่อยได้สร้างความแปลกใจให้เหล่าอากาเซ่เท่าไหร่นัก  เพราะแจบอมและจินยองนั้น  มักจะมีส่วนร่วมในการเขียนเพลงอยู่เสมอๆ ในหลายๆ อัลบั้ม  ส่วนอีก 2 เพลงนั้น มีเพลง Aura ที่ได้ยองแจมาช่วยเขียนเนื้อ  และเพลง Poison ที่ได้ยูคยอม  น้องๆเล็กของวงมามีส่วนร่วมในการเขียนเพลง สำหรับทั้ง 10 เพลงในอัลบั้มนั้น  มี 5 เพลงที่สามารถรับฟังได้ผ่าน CD เท่านั้น  นั่นก็คือเพลง “RIDE”, “GRAVITY”, “God has return + Mañana” และ “JY&YG dance” 

และสำหรับใครที่ได้มีประสบการณ์เป็นส่วนหนึ่งของคอนเสิร์ต GOT7 2019 WORLD TOUR KEEP SPINNING ที่ผ่านมา  ก็คงจะได้ยินเพลงในมินิอัลบั้มชุดนี้ผ่านหูมาแล้วบ้าง  เพราะหนุ่มๆ Got7 เค้าได้ใช้เพลงเหล่านี้ในการโชว์สเตจเดี่ยวและกลุ่มกันไปแล้วด้วย 

https://lh3.googleusercontent.com/UIt_599bIvz-UTi9KFBaf1-Ph9UyNlvNDnBzi-kPc8ZwXDkva42PDqPznPi2zUddsrDXCtzXFttGz-ASQ75oHu5O8_3NTEgHqq9w2-FBNk9TK7alKv17lahN4V4c-BwrDYIsy-3P

หลังจาก M/V เพลง “Not by the moon” ถูกปล่อยลงบน Youtube เป็นเวลานาน 10 ชั่วโมง  ทำให้มียอดผู้เข้าชม 3.1 ล้านครั้ง  จึงนับได้ว่าประสบผลสำเร็จไม่ใช่น้อย 

และกว่ามินิอัลบั้มนี้จะเสร็จสมบูรณ์ก็เกิดจากการร่วมแรงร่วมใจกันของนักแต่งเพลงมากฝีมือหลายคน  โดยหนุ่มๆ Got7 ก็หวังจะให้มินิอัลบั้มนี้เป็นของขวัญแก่อากาเซ่ทุกคน  ยังไงก็อย่าลืมติดตามและให้กำลังใจหนุ่ม กันด้วยนะคะ 

#วงการดนตรี #เพลงฮอต #หนังใหม่

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *