เพลงวาฬเกยตื้น เป็นหนึ่งในเพลงที่ติดหูและมียอดฟังสูงมาก โดยศิลปินที่ร้องเพลงนี้คือ GUNGUN และแน่นอนว่ามีคนนำเพลงนี้ไปร้อง Cover กันมากมาย และเป็นลิสต์อันดับต้นๆ สำหรับ เพลง Cover เพราะๆ เลยทีเดียว และสำหรับเวอร์ชั่นที่เรียกได้ว่ากำลังมาเลยก็คือ วาฬเกยตื้น เวอร์ชั่นเกาหลี โดย Kyutae Oppa

ปรากฎการณ์เพลงวาฬเกยตื้น

เดิมที่แล้วเพลงนี้เป็นเพลงที่เขียนและร้องโดยศิลปิน GUNGUN เขาได้ปล่อยเพลงนี้ไว้ใน Youtube เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2019 ซึ่งปัจจุบันมียอดวิวสูงมากถึง 89 ล้านวิวด้วยกัน ซึ่งยอดวิวในระดับนี้ถือว่าเป็นหนึ่งในเพลงที่ประสบความสำเร็จมากๆ จนมีคนนำเพลงนี้ไปร้อง Cover มากมาย ซึ่งยอกวิวของแต่ละเวอร์ชั่นก็มีแตะหลักล้านวิวกันเป็นส่วนมาก เพราะเพลงนี้เป็นเพลงสบายๆถูกจริตคนไทย และมีเนื้อหาที่ค่อนข้างโดนใจมากเลยทีเดียว

เพลงต้นฉบับสามารถฟังได้ที่ : https://www.youtube.com/watch?v=8iHB4KaehIA

และเมื่อวันที่ 8 เมษายน 2020 ที่ผ่านมานั้น ทางเฟซบุ๊คเพจและช่องยูทูปของ Kyutae Oppa นั้นได้มีการปล่องเพลงวาฬเกยตื้นในเวอร์ชั่นเกาหลีออกมา ซึ่งก็ถือเป็นปรากฎการณ์ที่ทำให้เพลงวาฬเกยตื้นนั้นเป็นที่พูดถึงอีกครั้ง เพลงในฉบับเกาหลีนี้ก็มีความเพราะไม่แพ้กันเลย แถมฟังไปฟังมาก็เหมือนเป็นเพลงประกอบซีรีส์ดีๆเพลงหนึ่งเลย และแน่นอนว่าเพลงนี้ก็เป็นกระแสไปอย่างรวดเร็วจนตอนนี้มียอดแชร์ในเฟซบุ๊คทะลุถึง 1 แสนไปแล้ว และในช่องยูทูปเพลงนี้ก็มียอดวิวถึง 6 ล้านกว่าในเวลาอันไม่นาน

ซึ่งเจ้าของผลงานเพลงในเวอร์ชั่นเกาหลีนี้ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน เป็นยูทูปเบอร์คนดังของประเทศไทยที่มียอดกดติดตามในเฟซบุ๊คถึง 1 ล้านกว่าคน ส่วนในยูทูปมีผู้ติดตามใกล้จะ 5 ล้านคนเข้าไปทุกที โดยปกติแล้วช่องนี้จะเป็นช่องที่ผลิตคอนเท็นท์ต่างๆทั่วไป การทำคอนเท็นท์เพลงในเวอร์ชั่นเกาหลีนั้นเพิ่งจะมีมาให้เห็น และตอนนี้ก็มีอีกเพลงที่ทำเป็นเวอร์ชั่นเกาหลี คือเพลงลงใจ สำหรับใครที่อยากติดตามผลงานของยูทูปเบอร์คนนี้ว่าในอนาคตจะมีผลงานเพลงไหนในเวอร์ชั่นเกาหลีมาให้เราติดตามกันอีกก็อย่าลืมไปกดติดตามไว้ในยูทูปกัน

เพลงเวอร์ชั่นเกาหลีสามารถฟังได้ที่

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *