หากพูดถึงเพลงยุค 90s เด็กๆ ในยุคปัจจุบันอาจไม่รู้จัก แต่บางเพลงก็ยังมีการนำมา cover ในเวอร์ชั่นใหม่อยู่เรื่อยๆ ส่วนจะมีเพลงอะไรบ้างนั้นลองไปดูกันดีกว่า

รูปภาพประกอบด้วย บุคคล, ถือ, ผู้หญิง, ผู้ชาย

คำอธิบายที่สร้างโดยอัตโนมัติ
เครดิตภาพ milk snake

3 เพลงยุค 90s แนวอกหัก

ในช่วงยุค 90s นั้นมีเพลงดังๆ เด่นๆ มากมาย โดยมีเพลงที่เป็นแนวอกหักที่เมื่อเอ่ยถึงจะต้องรู้จักกันแน่นอน ดังต่อไปนี้

1.ใจนักเลง (พงพัฒน์ วชิรบรรจง)

  • เพลงร็อคหนักแน่นที่บอกถึงการจากลาที่ยอมหักใจเพื่อให้คนที่รักได้ไปกับคนใหม่ และแน่นอนว่าบรรดาร้านเหล้าต้องเปิดกันทุกร้านแทบจะเป็นเพลงประจำเลยก็ว่าได้ ซึ่งเชื่อว่าแทบทุกคนจะต้องคุ้นเคยกับเพลงนี้ดี ซึ่งไม่ว่าฟังกี่ครั้งก็ไม่มีเบื่อเลยทีเดียว

2.ช้ำคือเรา (นิตยา บุญสูงเนิน)

  • เพลงอมตะที่ไม่ว่าใครได้ฟังก็ต้องร้องไห้ตามยิ่งเป็นช่วงที่โดนเทใหม่ๆ รับรองได้เลยว่าต้องร้องไห้ปริ่มขาดใจแน่ๆ และปัจจุบัน The Toy ก็ได้นำเพลงของแม่ตัวเองมาร้องใหม่ในสไตล์ตัวเองยิ่งทำให้เพลงนี้เป็นที่พูดถึงมากขึ้นกว่าเดิม

3.ผู้หญิงลืมยาก (pink)

  • เพลงที่บ่งบอกถึงความรักของผู้หญิงกับผู้ชายที่มีความต่างกัน ไม่ว่าใครฟังก็ต้องน้ำตาซึมเพราะเนื้อหาที่กินใจและเป็นเรื่องจริงที่ผู้หญิงทุกคนเผชิญ ทำให้เด็กวัยรุ่นยุคใหม่ชื่นชอบกันเป็นจำนวนมาก โดยเพลงนี้แม้จะนานมากแล้วแต่ก็ได้รับความนิยมไม่น้อยเลยในปัจจุบัน
เครดิตภาพ nangdee

3 เพลงยุค 90s แนวสนุกๆ

ในยุค 90s ยังมีเพลงสนุกๆ ที่ยังติดหูในปัจจุบันอยู่ซึ่งมีมากที่ศิลปินสมัยใหม่ยังนำมา cover ใหม่ในหลายๆ เวอร์ชั่น โดยเราจะนำมาให้ทุกคนได้ดูกันว่ารู้จักกันหรือไม่

1.เจ้าช่อมาลี

  • เพลงเก่าของวงมิสเตอร์ทีม ที่ได้ถูกนำมาทำใหม่โดยมี คิด เบญจรงคกุลและ นท พนายางกูร โดยตัวเพลงยังมีกลิ่นอายของท่วงทำนองเดิมไว้แต่ใส่บีทเข้าไปใหม่ทำให้เพลงสนุกมากยิ่งขึ้น

2.อ่อนซ้อม

  • เพลงของสามารถ พยัคอรุณ ในเนื้อหากล่าวถึงตัวเองที่มีเชิงมวยมากมายชนะได้ทุกยกแต่กลับไม่สามารถเอาชนะใจผู้หญิงได้ โดยได้ต้า พาราด็อกและวง super glasses ska ensembleนำมาเปลี่ยนทำนองใหม่ให้สนุกมากขึ้น

3.ซักกะนิด

  • เพลงดังของทาทา ที่ได้ปันปันเต็มฟ้านำมา cover ใหม่ โดยมีฮั่นมาช่วยร้องทำให้เพลงมีสีสันมากขึ้นกว่าเดิม เพราะเป็นการเพิ่มบีทจากทำนองเดิมให้สนุกมากขึ้น
เครดิตภาพ GMM GRAMMY OFFICIAL

เพลงยุค 90s ยังมีอีกหลายเพลงที่ได้ถูกนำมา cover ใหม่โดยอาจมีการเพิ่มทำนอง หรือจังหวะเข้าไปใหม่เพื่อทำให้เนื้อเพลงมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น

#เพลงยุค 90s

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *