รายการ Youth With You ที่ผลิตรายการโดย iQIYI  ได้เปิดฉากรายการซีซั่น 2 อย่างเป็นทางการแล้ว เมื่อวันที่ 9 มกราคม ที่ผ่านมา ณ เมือง กว่างโจว ที่ประเทศจีน โดยในงานแถลงข่าวหัวข้อ “งานเปิดตัวเบื้องต้น” คุน ผู้เป็น Youth Producer Representative มาตลอดจน ลิซ่า แบล็คพิงก์

ผู้เป็นเมนเทอร์ด้านการเต้น, เอลล่า ผู้เป็นเมนเทอร์ด้านการร้อง และ โจนี่ เจ ผู้เป็นเมนเทอร์ด้านการแร็ป เมนเทอร์ที่เก่งในด้านต่างๆเหล่านี้ก็ได้รวมตัวกันเป็นครั้งแรก และได้แสดงให้เห็นถึงเคมีที่เข้ากันแบบสุดๆของเมนเทอร์ทั้งสี่คน

ในพีธีเปิดตัวรายการ Youth With You เมนเทอร์ทั้งสี่คนก็ได้ลิ้มรสอาหารท้องถิ่นของ กว่างโจว ซึ่งลิซ่า แบล็คพิงก์ ผู้เป็นหนึ่งในเมนเทอร์ ก็รู้สึกประทับใจกับความอร่อยของอาหารจนออกปากชมไม่หยุดว่า “อร่อยมาก!” ในภาษาจีน และนอกจากนี้ยังเป็นครั้งแรกของ ลิซ่า แบล็คพิงก์

ที่ยังได้ร่วมรายการวาไรตี้ของจีนอีกด้วย โดยก่อนหน้านี้ ลิซ่าเคยพูดไว้ว่า “เรียนภาษาจีนยากมากๆ”  โจนี่ เจ จึงได้ให้พจนานุกรมภาษาจีนเป็นของขวัญแก่ลิซ่า เพื่อให้กำลังใจให้เธอในการเรียนภาษาจีนต่อไป ลิซ่าจึงมีกำลังใจและยิ้มหวานเพื่อเป็นการแสดงความขอบคุณ โจนี่ เจ

ลิซ่าโชว์สเต็ปแดนซ์เพลง “Senorita”

หลังจากนั้น ลิซ่า แบล็คพิงก์ ก็ได้เข้ามาโชว์เต้นเพลง “Senorita” แบบสดๆ มาในชุดเดรสสีดำโชว์สัดส่วนอย่างนุ่มนวล และด้วยสเต็ปการเต้นที่สุดเป๊ะของสาวลิซ่าทำให้ผู้ชมที่ห้องส่ง ส่งเสียงเชียร์อย่างไม่หยุด

ส่วนคุนได้หยิบเอาการแสดง “PPAP” ที่คุนเคยขึ้นโชว์ ในเวที Idol Producer เมื่อ 2 ปีที่แล้วกลับมาให้แฟนๆได้รับชมกันอีกครั้ง ในการแสดงนี้คุนได้ใส่ชุดสูทสีดำเนี้ยบ และได้เผยความน่ารักและเท่สลับกันไประหว่างที่กำลังเต้น ท่า “Garlic Grinder” ลุคสุดคลาสิก ซึ่งคุนยังได้สอนลิซ่าเต้นท่า “Garlic Grinder”

และในเมื่อฉายาของลิซ่าคือ “เครื่องก็อปท่าเต้นแล้ว” ก็ไม่เคยทำให้แฟนๆผิดหวัง เพราะการเรียนสเต็ปท่าเต้นเพียงครั้งเดียวก็สามารถเต้นได้โดยไร้ที่ติเลยทีเดียว แถมลิซ่ายังใส่พลังและความแม่นยำลงไปในท่าเต้นของเธออีกด้วย และเมื่อได้เต้นคู่กับคุน ก็เรียกได้ว่าเป็นโชว์ที่สมบูรณ์แบบ ชวนเอาแฟนๆทึ่งไปตามๆกัน

งานแถลงข่าวดังกล่าวนับเป็นการเปิดตัวรายการอย่างเป็นทางการโดย “งานเปิดตัวเบื้องต้น” ทั้งนี้แสดงให้เห็นว่าเป็นจุดเริ่มต้นใหม่ของรายการ วาไรตี้ในประเทศจีน และยังเป็นจุดเริ่มต้นของเหล่าผู้ได้รับการฝึกหัดที่หวังจะเป็นไอดอลด้วย และรายการนี้ยังมีการถ่ายทอดสดด้วยเช่นกัน จึงทำให้เป็นที่นิยมในหมู่แฟนๆและประชาชนเป็นอย่างมากในวงกว้าง

หัวข้อ “คุนสอนลิซ่าเต้น Garlic Grinder” ก็ได้กลายเป็นหัวข้อที่เป็นที่นิยมเป็นอันดับสองบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย และนิยมเป็นอันดับหนึ่งของจีนอย่าง Weibo ที่มียอดวิวมากกว่า 600 ล้านวิว ส่วนแฮชแท็ก #YouthWithLaLisa ก็เป็นที่นิยมอย่างมากใน 11 ประเทศไม่ว่าจะเป็น ไทย มาเลยเซีย บลาซิล และอาร์เจนตินา

แถมทั้งยังติดอันดับหนึ่งในชาร์ตของโลกอีกด้วย นอกจากนี้ เจียง บิน หัวหน้าโปรดิวเซอร์ประจำรายการ ยังได้เผยไฮไลท์เด็ดประจำรายการอีกด้วยนั่นก็คือ “Mentor X” จนทำให้แฟนๆได้คาดเดามากมายว่าใครที่จะได้เป็นผู้ที่จะมารับตำแหน่งนี้

ถึงแม้ว่ารายการนี้จะมีมานานพอสมควรแล้วแต่ถึงอย่างไรบางคนอาจจะยังไม่เคยดูหรืออยากดูซ้ำ ก็อย่าลืมเข้าไปดูรายการ Youth With You กันอีกครั้งได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=jMQf9d2Pqnk หรือแอพพลิเคชั่น iQIYI สามารถโหลดได้ทั้ง Play Store และ App Store แล้วเหล่าบลิงก์อย่าลืมไปให้กำลังใจเมนเทอร์ลิซ่าด้วยน้า

#Youth With You #ลิซ่า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *