ดีเจ Marshmello ผู้มาพร้อมกับหน้ากากหรือหมวกที่เป็นเอกลักษณ์ บวกกับความสามารถจนทำให้เขากลายเป็น 1 ใน 10 ดีเจอันดับต้นๆ ที่มีชื่อเสียง และคงไม่มีใครไม่รู้จัก ส่วนหนึ่งเป็นเพราะว่าตัวตนอันลึกลับของเขานี่แหละกลายเป็นที่นิยมได้ภายในไม่กี่ปี

ภาพ: https://ultraeurope.com/artist/marshmello/

เป็นที่รู้กันว่าวงการ EDM มีกระแสที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน โดยมีดีเจเกิดขึ้นมากมายที่ได้แตกแขนงแนวดนตรีที่มีความแตกต่างกันไปซึ่งหนึ่งในนั้นคือ DJ Marshmello ดีเจ/โปรดิวเซอร์ผู้ลึกลับ!! โดย Marshmello

ได้แจ้งเกิดเมื่อปี 2558 แต่ฝีมือของเขานั้นเรียกได้ว่าไม่ธรรมดาเลยจริงๆ จนทำให้เขากลายเป็นศิลปินที่หลายคนชื่นชอบ ถึงแม้ว่าทุกวันนี้จะไม่มีใครทราบว่าศิลปินภายใต้หน้ากาก Marshmellow นั้นเป็นใคร 

ภาพ: https://www.gta5-mods.com/

แต่การค้นหาความจริงว่า Marshmello คือใครนั่นคงไม่สำคัญเท่าแนวดนตรีของ Marshmello ที่มีการพัฒนา ปรับปรุง และได้มีการสร้างสรรค์จนกลายเป็นที่ชื่นชอบของเหล่าวก EDM อย่ากว้างขวาง ว่ากันว่าครั้งแรกที่ดีเจ Marshmello ปรากฏตัวขึ้นมานั้นเขาสามารถสร้างแฟนได้ใน Soundcloud มากกว่า 30,000 คนโดยใช้เวลาระยะสั้นๆ

เพียง 1 เดือนเท่านั้น แถมใน 8 ซิงเกิ้ลที่เขาได้ทำการอัพโหลดเกือบทุกเพลงถูกเปิดเล่นจากดีเจคนอื่นๆ จำนวนนับครั้งไม่ถ้วนอีกด้วย นับได้ว่าแนวเพลงของ Marshmello นั้นได้มีการสร้างมิติใหม่ โดยเพลงที่ทำให้เป็นที่รู้จักมากที่สุดคือ Alone

ซึ่งทำให้ชื่อของ Marshmello ก็เป็นที่ติดหูของกลุ่มคนที่ชอบฟังดนตรี EM (Electronic Music) ทันที นอกจากนี้ก็ยังมีเพลงอื่นๆ ที่สร้างชื่อเสียงของเขาอีกมากมายเช่น “Happier” ที่ร่วมทำกับ Bastille, “Silence” กับ Khalid, “Project Dreams” กับ Roddy Ricch, “Everyday” กับ Logic และอีกมากมาย

ภาพ : https://www.thenational.ae/

  • ในปัจจุบัน Marshmello ไม่ได้อยู่ในสังกัดใดสังกัดหนึ่ง เขายังคงสถานะศิลปินอิสระและทำสัญญาเป็นเพลงๆ ไป ทำให้ง่ายกว่าสำหรับเขาที่จะร่วมมือกับศิลปินต่างค่าย การเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์เพลงช่วยให้เขาใช้ประโยชน์จากการปรากฏตัวบนสื่อสังคมออนไลน์ได้มากกว่าเดิม

ภาพ: https://www.billboard.com/

  • โดยล่าสุดเขาก็ได้ ส่งเพลงใหม่ “Be Kind” เพลงป็อปบีทนุ่มกับดนตรีติดหู ซึ่งก็ได้ Halsey นักร้องสาวแซ่บ มาร่วมงานด้วย ซึ่ง “Be Kind” คือการส่วนผสมที่ลงตัวของบีทนุ่มๆ จาก Marshmello กับเสียงร้องสุดเซ็กซี่ของสาว Halsey ที่มีเนื้อเพลงเตือนใจให้ทำดีและใจดีกับคนที่เรารัก แถมดนตรียังติดหูตั้งแต่ครั้งแรกที่ฟัง

หากใครอยากรู้จักกับดีเจคนนี้ ลองเข้าค้นหาชื่อของเขาได้ใน YouTube ดูแล้วจะรู้ว่าเพลงของเขานั้นเจ๋งจริงๆ

#Marshmello #ดีเจภายใต้หน้ากาก #ดีเจสายปั่น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *