จาก 59 อ่านว่า Koku (Haku) ที่แปลว่าสารภาพ วันที่ 9 พฤษภาคม ที่ประเทศญี่ปุ่นนั้นถือว่าเป็นวันสารภาพรัก สำหรับในอนิเมะเองก็มีฉากสารภาพรักในหลาย ๆ เรื่องด้วยเช่นกัน ที่มีฉากบอกรักกับนางเอกให้ฟินหัวใจกันเล่น ๆ จนทำให้เกิด “ตอนสารภาพรัก” ขึ้นมา แบบสอบถามตั้งแต่วันที่ 26 เมษายน ถึง 6 พฤษภาคม เกิดแบบสอบถามเป็นการสอบถามว่าฉากไหนในอนิเมะเรื่องใดที่ผู้คนชอบมากที่สุด โดยมีผู้เข้าร่วม 123 คน โดยช่วงอายุต่ำกว่า 19 ปี อยู่ที่  35 % และ 20 ปี อยู่ที่ 60 % แบ่งเป็นเพศชาย 40 % หญิง 60 % และแบบสอบถามยังมุ่งเน้นไปที่กลุ่มตัวอย่างที่เป็นวัยรุ่น และผลออกมาเป็นเช่นนี้ โดยทางเว็บไซต์ Anime ! Anime ! เป็นผู้จัดทำ

THE LAST –NARUTO THE MOVIE

ตำนานบทเก่าที่พึ่งจบไปได้ไม่นาน สำหรับเรือกองอวยที่รอคอยมานานวว่าใครกันแน่จะเป็นคู่ของพระเอกหัวเหลืองของเรา โดยในเดอะมูฟวี่สุดท้ายที่ นารูโตะตัดสินใจสารภาพรักกับฮินาตะ ท่ามกลางความมืดพร้อมกับแมลงที่เรืองแสงทำให้แฟน ๆ หลายคนประทับใจมาก โดยฉากนี้แฟน ๆ ต่างลงคอมเม้นต์ว่าฉากนี้เป็นฉากที่ประทับใจที่สุด เนี่ยเป็นสิ่งที่สื่ออารมร์ของนารูโตะ เป็นใบหน้าของคนที่มีความรักชัดเจนที่สุดนอกจากนี้ตอนที่ 386 “สารภาพ” ในอนิเมะก็เป็นที่นิยมไม่แพ้กัน

Detective Conan

ในเรื่องจะมีด้วย 2 ฉากคือ โดยตอนแรกที่แฟน ๆ ลงคะแนนให้ คือ ตอนหายนะของโฮล์ม (ตอนที่ 616-621) และทัศนศึกษาสีแดง (ตอนที่ 927-928) ซึ่งหลายคนมีความเห็นว่าเป็นฉากบอกรักที่เท่และโดนใจสุด ๆ และการบอกรักแบบนี้คงมีแค่ ชินนิจิ คนเดียวเท่านั้นหละ ที่สารภาพได้เท่ห์ขนาดนี้  และหากใครที่เป็นแฟนคลับเรื่องนี้ชนิดติดตามทุกฝีก้าว คงจะใจเต้นตึกตักไม่น้อยเพราะนี้คือฉากที่รอคอยกันมานานถึง 20 ปีเลยทีเดียว !

Sword Art Online

อีกหนึ่งฉากของเรื่องที่ในตอนที่ 10 ที่จะทำให้แฟน ๆ อย่างเรานอนจิกหมอนกันคงจะไม่พ้นฉาก ตอนที่เราได้เห็น Kirito กับ Asuna จูบกัน และไหนจะคำพูดสุดหวาน ซึ้ง ฉบับน้ำตาลขึ้นของคิริโตะที่พูดว่า ชีวิตของฉันเป็นของเธอ ดังนั้นฉันจะใช้ชีวิตเพื่อเธอ มาอยู่ด้วยกันจนวินาทีสุดท้ายเถอะ ทำให้ฉากนี้ตายกันเป็นแถบ ๆ เลยทีเดียว

สำหรับใครที่ดูแล้วอยากมีคู่ก็หาคู่ไว้บอกรักก็ได้นะครับ เผื่อจะได้ฟินแบบไหนอนิเมะบ้างส่วนคนโสดอย่างเรา ๆ ขอแค่ได้มองอย่างนี้ ก็ฟิน และสุขใจไปซะแล้ว (ฮ่า ๆ)

#Movie #ประเด็นสุดฮอต #Koku (Haku) #วันสารภาพรัก #อนิเมะ