หนี่งในความสำเร็จของค่าย Sony ที่ได้เข็น ไม โมลาเลส  Spider Man ผิวสีคนแรกออกมาในรูปแบบเอนิเมชั่น เมื่อปี 2028 นั้นกวาดรายได้ไปทั่วโลกถึง 375.5ล้านเหรียญ จากทุนสร้าง 90 ล้านเหรียญ
และยังคว้ารางวัลออสการ์เอนิเมชั่นยอดเยี่ยมอีกด้วย โดยเรื่องนี้ได้ประกาศผ่านทวิตเตอร์ของ Chris Miller ได้มีภาพถึงวันนที่ฉายของ  Spider Man : in To The Spider Verse คือ 8 เมษายน 2022 นั้นเอง

Spider – Man: in To The Spider Verse เรื่องราวในภาคแรกนั้นจะเล่าถึงตัวละครเด็กหนุ่มที่มีชื่อว่า ไม โมลาเลส เด็กหนุ่มที่มีพลังแมงมุมอีกคนในจักวาลคู่ขนานซึ่งในโลกของเขา ปีเตอร์ พาร์คเกอร์นั้นได้เสียชีวิตไปแล้ว
แต่แล้วเรื่องไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นเมื่อเหล่า Spider Man จากจักวาลต่าง ๆ ถูกพามายังโลกของเขาและนั้นทำให้เขาได้เรียนรู้การเป็น Spider Man และกำลังรับภาระหน้าที่ที่ยิงใหญ่ ที่จะสืบทอดจาก ปีเตอร์ Spider – Man คนเก่าของเสียชีวิตไป

ซึ่งการเล่าเรื่องไม่ใช่ในการเล่ารูปแบบคนแสดงแต่เป็นการแสดงในแบบของเอนิเมชั่นแทนซึ่งถือเป็นความแปลกใหม่อย่างมากและเป็นที่ฮือฮามากในช่วงนั้น ถ้าถามถึงความสนุกคงไม่ต้องพูดถึงเพราะการันตีด้วยรายได้ 375.5ล้านเหรียญ ที่ใช้ทุนในการสร้างเพียง 90 ล้านเหรียญเท่านั้นและยังตบท้ายด้วยรางวัลออสการ์อีกด้วย

ซึ่งรายงานล่าสุดบอกว่าทาง Sony ได้วางตัว Joapuim Dos Santos จากหนังการ์ตูน Volton
และ Justice League Unlimied ให้มารับหน้าที่กำกับแทน Bob Persichetti และ Peter Ramsey
จากบทของ Dave Callaham จาก The Expendadles และ Wonder Woman 1984 ด้วย
และ Sony ยังได้วางแผนสร้างภาคแยกตัวละครหญิงในชุดนี้ด้วย โดยวางตัว Lauren Montgomery จาก Vooltron และผูร่ววมกำกับ BatMan : Year One มารับหน้าที่กำกับแต่ยังไม่มีกำหนดฉาก

สำหรับใครที่รอหนุ่มแมงมุมล่องหนได้คงต้องรอฟังข่าวและการการอัพเดตอีกสักหน่อยนะครับ คงอดใจกันไปอีกยาว ๆเลยสำหรับปี 2022 แต่ฟังจากข่างตอนนี้คิดว่า Spider – Man: in To The Spider Verse ในภาคต่อไปจะต้องมันกว่าเดิมแน่นอน

#Movie #ประเด็นสุดฮอต #Spider-Man #inToTheSpiderVerse #Sony #ChrisMiller