หากคุณเป็นคนที่ชอบฟังเพลงละก็คุณต้องไม่พลาด เพราะวันนี้เรามีประโยชน์ดีๆ จากการฟังเพลงมาให้คุณได้อ่านกัน ลองไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

1.การฟังเพลง ลดความเครียดได้

การทำงานในแต่ละวันคุณต้องพบเจอกับความเคร่งเครียดมากมาย ไม่ว่าจะเป็นตัวงาน ลูกค้าหรือแม้กระทั่งหัวหน้างานที่ส่งงานให้คุณได้ตลอด หากได้มีเพลงฟังในช่วงที่ทำงานก็จะช่วยให้คุณได้เพลิดเพลิน และลดบรรยากาศที่ตึงเครียดลงได้เยอะเลยทีเดียว

2.การฟังเพลง ทำให้หลับสบาย

เพลงบางเพลงมีเมโลดี้ที่ช่วยให้คุณหลับได้ลึกและนอนได้นาน อาจเป็นเพลงที่เป็นเสียงธรรมชาติที่มีทั้งเสียงน้ำไหล หรือเสียงฝนตก แม้กระทั่งเพลงๆ นั้นเป็นเพลงโปรดที่คุณชอบฟังก็สามารถทำให้คุณนอนหลับได้เช่นกัน ซึ่งใครที่นอนหลับยากละก็ แนะนำให้ลองฟังเพลงก่อนนอนกันเลย แล้วจะช่วยได้ดีอย่างแน่นอน

3.การฟังเพลง ช่วยพัฒนาสมอง

ประโยชน์อันนี้จะเห็นได้ชัดจากการที่คุณแม่ตั้งครรภ์ เปิดเพลงให้ลูกได้ฟังบ่อยๆ โดยส่วนใหญ่เพลงที่คุณหมอจะแนะนำให้เปิดให้ลูกฟังจะเป็นพวกเพลงบรรเลง หรือเพลงโมสาร์ท การเปิดเพลงให้ทารกในครรภ์จะเป็นการกระตุ้นสมองทั้งสองซีกให้ได้ใช้อย่างเต็มที่ทำให้การพัฒนาของร่างกายเป็นไปในทางที่ดีนั่นเอง

4.การฟังเพลง เพิ่มสมาธิในการทำงาน

การฟังเพลงจะเป็นการช่วยให้เราได้จดจ่อกับสิ่งที่ทำ เพราะใช้เพียงแค่หูฟังแต่สายตาก็ยังทำงานได้ เป็นการทำให้จิตใจได้ผ่อนคลายและมีสมาธิกับงานตรงหน้าได้อย่างดี เพราะฉะนั้นมาฟังเพลงกันดู

5.การฟังเพลง ทำให้ออกกำลังกายได้ดีขึ้น

คุณจะเห็นได้ว่าคนที่ชอบออกกำลังกายจะมีการสวมหูฟังหรือบางคนก็ใช้หูฟังแบบลูทูธ เพราะทำให้มีสมาธิในสิ่งที่ทำอยู่ได้ดีแถมยังไม่ต้องสนใจในสิ่งเร้ารอบข้าง แต่ควรเป็นการออกกำลังกายในฟิตเนสที่มีคนเยอะๆ และมีเสียงอุปกรณ์ต่างๆ ทำให้เสียสมาธิ ไม่แนะนำให้ฟังในขณะที่วิ่งในที่เปลี่ยวเพราะเสี่ยงกับการเกิดอันตรายได้

ดังนั้นคุณอาจลองโหลดเพลงโปรดใส่มือถือหรือคอมพิวเตอร์ที่ต้องทำงานที่บ้านเพื่อให้ได้ความเพลิดเพลิน แถมยังเป็นการปลดปล่อยความเครียดอีกรูปแบบหนึ่ง และการฟังเพลงพร้อมกับได้ร้องเพลงคลอไปด้วยก็ยังทำให้คุณเองมีความสุขกับงานที่กำลังทำแต่ต้องทำที่บ้านเท่านั้นนะ หากเจ้านายเห็นคงไม่ดีแน่

ขอบคุณภาพจาก gqthailand whatphone wyzowl

#5ประโยชน์ #การฟังเพลง #ดนตรี

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *