หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่มักจะถูกมองข้ามอยู่เสมอ เป็นได้เพียงแค่ที่ปรึกษาทุกครั้งไป ทำหน้าที่ได้ก็แค่เป็นตัวสำรองเวลาที่เธอเหงา หรือเธอเจ็บ ขอแนะนำให้ฟังเพลงเหล่านี้ให้กระแทกหัวใจให้เจ็บเล่นๆ เพราะบทความนี้ได้รวบรวม 4 เพลงสำหรับคนที่ไม่ใช่ตัวจริงมาให้ฟังกันแบบเพลินๆ

1.นิโคติน (nicotine) – Mirrr

สามารถรับฟังได้ที่ : https://www.youtube.com/watch?v=G4dyN9yZgOE

เพลงฮอตสุดฮิตและมาแรงมากในขณะนี้ คงไม่มีคนไม่เคยได้ยินเพลงสุดเฮิร์ตเพลงนี้ ที่เป็นเพลงของคนที่เป็นตัวสำรอง เป็นคนที่มีค่าเวลาที่เธอเหงาๆ ไม่ว่าหันมาตอนไหน ก็จะมีคนที่คอยปลอบ คอยอยู่เป็นเพื่อนอยู่ตรงนี้เสมอ จนกว่าเธอจะหายดี ถึงแม้ว่าเธอจะมองผ่านคนไม่สำคัญคนนี้ไป ก็จะยังอยู่ที่เดิม เป็นเพลงเจ็บๆที่สื่อความเป็นคนที่เป็นเพียงแค่ตัวสำรองได้อย่างชัดเจนมาก

2.เลือกคนที่เขารักเรา – Three Man Down

สามารถรับฟังได้ที่ : https://www.youtube.com/watch?v=HaiMF32P4qM

เพลงของวงนี้ออกมาทีไรก็ปังทุกเพลง โดยเฉพาะเพลงนี้ซึ่งเป็นเพลงบอกความรู้สึกของคนที่คอยดูแลเธอเสมอมา ต้องคอยมองดูเธอเจ็บปวดครั้งแล้วครั้งเล่า ครั้งนี้อยากให้เธอลองหันมามองและเลือกคนที่เขารักเธอดีกว่า แต่เธอนั้นก็ยังคงรักและต้องการแต่เขา เป็นความสัมพันธ์ที่ต่างคนต่างไม่มีใครได้สุขสักคน เพราะคนที่รักกำลังเจ็บปวด เราก็ต้องเจ็บปวดตามไปด้วย เพลงนี้จึงเป็นเพลงที่พยายามเรียกร้องให้เธอคนนั้นหันมามองตัวสำรองคนนี้บ้า

3.เพลง เดคิสุงิ – ว่าน ธนกฤต

สามารับฟังได้ที่ : https://www.youtube.com/watch?v=uQkAvzsl2zQ

เพลงนี้เป็นตัวแทนของคนที่ดีไม่พอ เป็นตัวสำรองที่ต่อให้พยายามแค่ไหนก็ไม่เคยจะมีค่า ไม่สามารถทำให้เธอเลือกได้ เป็นเพลงเศร้าๆ ที่ออกแนวตัดพ้อว่าตัวเองนั้นทำได้ดีไม่พอ ต่อให้เก่งกว่าเขาแค่ไหน ก็ยังแพ้เขาอยู่ดี อยากให้เลือกเรา แต่ว่าก็ไม่สามารถทำให้มันเกิดขึ้นได้ เพลงนี้จึงเป็นอีกหนึ่งบทเพลงที่จะสามารถบอกความเจ็บปวดของคนที่เป็นตัวสำรองออกได้

4.ถ้าฉันเป็นเขา – INDIGO

สามารถรับฟังได้ที่ : https://www.youtube.com/watch?v=ZwcmNkzm7m0

เป็นอีกหนึ่งเพลงเจ็บของคนที่ไม่สามารถไปแทนที่เขาคนนั้นได้ เป็นตัวสำรองที่อยากจะดูแลเธอแทนเขา เพราะไม่สามารถทนมองเห็นเธอต้องพบเจอกับความเจ็บปวดได้อีกต่อไป อยากจะเปลี่ยนเป็นคนที่เธอยืนข้างๆเธอ และจะไม่ทำให้เธอต้องเสียใจ เพลงนี้จึงเป็นอีกหนึ่ง เพลงเศร้า เพลงเจ็บ เพลงของคนแพ้ เพลงของคนที่ขึ้นว่าเป็นตัวสำรอง ที่ไม่สามารถจะก้าวไปเป็นคนที่เธอรักได้จริงๆ

#เพลงของตัวสำรอง #เพลงจุกๆ #แนะนำเพลง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *