ยุค 90s คือยุคสมัยค.ศ. 1900-1999 เป็นยุคสมัยที่เริ่มมีเพลงฮิตหลากหลายมากขึ้น และเพลงของสมัยนั้นก็กลับมาโด่งดังอีกครั้งในยุคปัจจุบัน เพราะช่วงยุคสมัยนั้นถือเป็นการกำเนิดแฟชั่นอะไรใหม่ ๆ มากมาย และปัจจุบันเราก็จะเห็นว่าเพลงยุค 90s กลับมาได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน ทำให้หลายคนเกิดความสงสัยว่าทำไมถึงเพลงในยุคนั้นถึงได้กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งเรามาดูเหตุผลกันเลยดีกว่า

1.เพลงยุค 90s มีความคลาสสิค

เพลงยุค 90s มีลักษณะเนื้อร้อง ทำนอง ที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวทำให้ไม่มีใครเหมือน จนกลายเป็นสิ่งที่มีคุณค่าอย่างมากไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน นั่นก็เพราะว่าความคลาสสิคของเพลงที่ทำให้มีเสน่ห์ น่าหลงใหลอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นจึงไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมในยุคปัจจุบันเพลงเหล่านั้นถึงยังเป็นที่นิยมและครองใจมาถึงทุกวันนี้

2.เพลงยุค 90s เป็นเพลงแห่งความทรงจำ

เพราะเพลงในยุคนั้นมีการสื่อสารความรู้สึกผ่านบทเพลง จึงทำให้บทเพลงเหล่านั้นเป็นเพลงแห่งความทรงจำ เพราะทุกครั้งที่หลาย ๆ คนได้ฟังบทเพลงเหล่านั้นจะทำให้นึกถึงอดีตวันวานที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวดี ๆ ที่ทำให้เคยมีความสุข หรือเรื่องราวต่าง ๆ ที่ทำให้ย้อนกลับไปเมื่อคราวก่อนว่ามีอะไรเกิดขึ้นกับชีวิตเราบ้าง จึงทำให้เป็นเหตุผลที่ทำให้เพลงยุค 90s เป็นที่นิยมมาจนถึงปัจจุบัน

3.เพลงยุค 90s ฟังง่ายและสนุก

หากนำเนื้อเพลง คำร้อง ทำนองของเพลงในยุค 90s มาเปรียบเทียบกับยุคปัจจุบันเราจะเห็นถึงความแตกต่างกันอย่างชิ้นเชิง แต่ถึงแม้ว่าจะมีความแตกต่างก็จริงแต่ทุกบทเพลงก็ยังคงความเป็นเอกลักษณ์และความสวยงามที่น่าสนใจ แต่เพลงยุค 90s นั้นเป็นเพลงที่มีคำร้อง ทำนอง จังหวะการร้อง ที่มีความสนุก ฟังง่าย และที่สำคัญเป็นเพลงที่มีความหมายในตัวทำให้ผู้ฟังสามารถสื่ออารมณ์ตามเพลงได้ อีกทั้งยังเป็นเพลงที่สามารถจดจำและร้องตามได้ง่ายอีกด้วย จึงทำให้เพลงยุค 90s ได้รับความนิยมมาจนถึงทุกวันนี้

การที่เพลงยุค 90sได้รับความนิยมมาถึงปัจจุบันทำให้เราเห็นว่าเพลงยุค 90s นั้นไม่มีวันตายไปจากหัวใจของเราจริง ๆ ดังนั้นไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนเพลงยุค 90s ก็ยังคงได้รับความนิยมตลอดกาลแน่นอน ซึ่งใครที่ชอบเพลงในยุคนี้ก็ลองไปหามาฟังกันดู รับรองว่าสนุกโดนใจและได้ย้อนรำลึกถึงความหลังเมื่อครั้งวันวานกันอย่างแน่นอน

ขอบคุณภาพจาก vichaiyut thestandard beartai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *