ในภาพยนตร์นั้นจะมีบ่อย ๆ ที่ตัวเองของเรานั้นไม่ได้มาแค่ตัวเดียวตาขามาพร้อมกับคู่เพื่อช่วยเขาในการทำอะไรบางอย่างตามจุดประสงค์ของเรื่องไม่ว่าจะเป็นไขคดี  จี้เครื่องบิน หรืออะไรก็ตามแต่ และนี้เหล่าคู่หูที่ภาพยนต์ที่คนที่ใจให้มากที่สุดจะมีใครบ้างไปดูกันเลย

The Hitman’s Bodyguard (2017)

มาที่เรื่องนี้คงไม่พูดถึงคงไม่ได้กับ  The Hitman’s Bodyguard ที่เป็นเรื่องราวของมันคือเรื่องราวของบอดี้การ์ด ที่ต้องรับงานคุ้มกันมือปืนฝีปากกล้า ต้องคุ้มกันพาเขาไปขึ้นศาล ซึ่งระหว่างทางก็มีศัตรูของนักฆ่าที่จะต้องเก็บเขาให้ได้ ถึงจะมีฉ่ากยิงกันที่มากมาย แต่หนังก็มีฉากที่ทำให้คนดูหัวเราะจนแทบจะขนาดใจได้แบบไม่หยุดหย่อนเพราะอะไรนะหรือ ? เพราะนักแสดงนำของทั้งสองเรื่องนี้คือ Ryan Reynolds และ  Samuel Jackson นั่นเอง

FAST&FURIOUS Hobbs & Shaw (2019)

หนังที่พึ่งเข้าฉายได้ไม่นานกับซีรี่ย์แยกของหนัง เร็ว แรง ทะลุนรก ที่มารอบนี้ตัวเอกไม่ใช่พี่ดอมกับไบร์อัน ขวัญใจของเราแต่เป็นนายตำรวจหนุ่มกล้ามโตอย่าง Lukes Hobbs และอดีตโจรกลับใจเมืองผู้ดีอย่าง Dekard Shaw นำแสดงโดย ‎Dwayne Johnson‎ และ ‎Jason Statham ที่ทั้งสองไม่ลงรอยกันอย่างแรง แต่กลับจะต้องมาร่วมมือกันในภารกิจกอบกู้โลก (เวอร์ไป) จากมนุษย์ดัดแปลงที่หวังจะครองโลก

Sherlock Holmes & Watson

อีกหนึ่งคู่หูยอดฮิตที่ออกมาโลดแล่นจากวรรณกรรมสู่หนังถึงสองภาคด้วยการรับบทของ Robert Downey jr. และ Jude Law ที่สลัดคราบจากบุรุษหนุ่มเกราะเหล็ก สู่มาดของนักสืบที่เก่งกาจและยังมีหมดวัตสันที่เป็นเหมือนเพื่อนสนิท เพื่อนรัก และเพื่อนตายของเขาที่อยู่ข้างกายอีกด้วย

M.I.B (1997)

ไม่ใช่ภาคล่าสุดที่ได้ Chris Hemsworth และ Tessa Thompson เพราะภาคนี้ยังไม่มีการจัดตัวละครแต่ สำหรับ Tommy Lee Jones และ Will Smith คู่หูคู่ฮา ที่มารับบทเป็นเจ้าหน้าที่พิเศษพิทักษ์จักรวาล เมื่อเหล่าเอเลี่ยนได้ใช้ชีวิตปะปนกับคนบนโลกใบ และคอยเฝ้าดูเหล่าเอเรี่ยมที่ดูจะเป้นภัยต่อโลก

fast and furious (2001)

อันดับนี้คงต้องบอกว่าเป็นคู่หูที่มีพื้นเพต่างกันคนหนึ่งเป็นจอมโจรกลับใจอีกคนหนึ่งเป็นตำรวจ FBI อย่าง Vin Diesel และ Paul Walker แต่ด้วยเรื่องบางอย่างทำให้ทั้งสองต้องมารู้จักกันจนทำให้กลายเป็นหนังภาคต่อที่ทำรายได้สูงสุดอีกเรื่อง

เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับหนังคู่หูที่ผมนำมาฝาก ขอบอกเลยแต่ละเรื่องดีกรีไม่ธรรมดาทั้งนั้น ใครที่พลาดเรื่องไหนไปลองเอาเวลาว่าง ๆ ไปหาดูครับรับรองไม่ผิดหวังแน่นอน

#Movie #ประเด็นสุดฮอต #คู่หูในภาพยนตร์ #คู่หูในหนัง #คนชอบมากที่สุด