แนวเพลง Heavy Metal นั้น เรียกได้ว่าเป็นแนวเพลงอมตะจริง ๆ เป็นแนวเพลงที่ได้รับความนิยมมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน โดยจะมีทำนอง ดนตรี และเนื้อเพลง ที่ให้อารมณ์ดุดัน หนัก และมีความดิบเถื่อน เป็นแนวเพลงที่แสดงออกถึงความเป็นมนุษย์ได้อย่างดีเลยทีเดียว

วงดนตรีอมตะแห่ง แนวเพลง Heavy Metal

1.Korn

  • เชื่อว่าหลาย ๆ คนจะต้องคุ้นหูกับชื่อวงนี้อย่างแน่นอน และยิ่งถ้าเป็นแฟนเพลงของ แนวเพลง Heavy Metal แล้วนั้นยังไงก็ต้องรู้จักอย่างแน่นอน วงดนตรีชื่อดังนี้นั้นทำการเปิดตัวอัลบั้มแรกในปี 1993 ซึ่งพอปล่อยอัลบั้มแรกออกมานั้นก็สร้างความโด่งดังเป็นพลุแตกอย่างทันที ด้วยดนตรีอันหนักแน่น และเนื้อหารุนแรง จนกระทั่ง 2 ปีต่อมา เนื้อเพลงนั้นมีเพียงแค่คำด่าและเนื้อหาเกี่ยวกับ Sex แต่กลับได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นไปอีก ไม่เพียงแต่เพลงที่จะฮิตเท่านั้น เหล่าบรรดาเสื้อยืดวงและสินค้าต่าง ๆ ของวงนี้นั้นก็มีราคาที่สูงเป็นอย่างมากเลยทีเดียว
    •  เป็นวงดนตรีที่มีที่มาจากประเทศอังกฤษ ก่อตั้งวงดนตรีขึ้นมาในปี 1975 จนเมื่อปี 1982 ได้ขึ้นแท่นครองตำแหน่ง แนวเพลง Heavy Metal ที่ดีที่สุดของยุค 80 อีกทั้งยังประกาศความสำเร็จด้วยการมีชื่อเสียงไปทั่วโลกอีกด้วย

2.Metallica

เรียกได้ว่าเป็นวงดนตรี แนวเพลง Heavy Metal  ที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกเลยก็ว่าได้ ซึ่งวงนี้ถือกำเนิดในปี 1981 จากการทำเพลงอย่างไม่หยุดหย่อนและได้รับกระแสตอบรับมาเป็นอย่างดี พวกเขาทำสำเร็จด้วยการคว้ารางวัล Grammy จากเพลง One ตอนปี 1990 มาครอบครอง โดยวงดนตรีชื่อดังวงนี้นั้น ยังคงทำเพลงมาเรื่อย ๆ จนถึงปัจจุบัน ซึ่งตอนนี้มีผลงานมาแล้วกว่า 10 ชุด

เป็นวงระดับตำนานสำหรับ แนวเพลง Heavy Metal  เป็นวงดนตรีชื่อดังจากประเทศอังกฤษ ก่อตั้งวงเมื่อปี 1969 โดยวง Judas Priest เป็นอีกหนึ่งวงที่อยู่ในวงการ Metal มาอย่างยาวนานมาก ๆ เลยทีเดียว ด้วยผลงานที่มีมากถึง 18 อัลบั้ม และถึงแม้ว่าสมาชิกในวงตอนนี้นั้นจะเข้าสู่อายุเลข 6 กันแล้วก็ตาม แต่ก็ดูเหมือนว่าอายุนั้นไม่มีผลต่อการทำเพลงของพวกเขาแต่อย่างใด

4.Slipknot

เป็นวงดนตรีที่ได้รับความนิยมและกระแสตอบรับอย่างดีมาก ๆ ทั่วโลก เป็นอีกหนึ่งวงดนตรีระดับเทพที่มีที่มาจากประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเอกลักษณ์ของวงนี้ที่โดดเด่นและจำได้ไม่ลืม นั่นก็คือ การแต่งตัว และแต่งหน้า ใส่หน้ากากที่เพิ่มบุคลิกให้ดูน่ากลัว อีกทั้งยังมีความดิบเถื่อนของดนตรีที่ให้อารมณ์ดุดันและอึดอัดเป็นอย่างมาก เนื้อหาภายในเพลงมีความรุนแรงและก้าวร้าว แต่เช่นนี้กลับกลายเป็นวงดนตรีขวัญใจทั่วทั้งโลกอย่างไม่น่าเชื่อเลยละ

#เพลงฮอต #วงในตำนาน #Heavy Metal

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *