นับ 1 ถึง 100 25 hours เสือ ธนพล เพลงใหม่ 2020

หลังจากที่ซิงเกิลเพลงแรกในโปรเจ็กต์ My Hero เพลง ตามตะวัน ที่ขับร้องโดย หนุ่ม กะลา และ แอ๊ด คาราบาว เพิ่งปล่อยไปแล้วติดอันดับฮิตมาแรงบนยูทูปไปได้ไม่นาน ก็ตามมาติดๆกับ ซิงเกิลเพลงที่สองในโปรเจ็กต์นี้คือเพลง “นับ 1 ถึง 100” ซึ่งขับร้องโดยศิลปินหนุ่มเสียงเป็นเอกลักษณ์อย่าง แหลม 25 Hours และ เสือ ธนพล ในการมาถ่ายทอดบทเพลงนี้

ผลงานเพลงที่สอง จาก โปรเจ็กต์ My Hero

หลังจากเพลงแรกจาก “ตามตะวัน” เพลงแรกในโปรเจ็กต์ของ My Hero ที่เพิ่งปล่อยออกมาได้ไม่นาน ซึ่งก็ได้เป็นกระแสติดอันดับอยู่บนยูทูป ล่าสุดทาง GMM แกรมมี่ก็ได้ปล่อยซิงเกิลที่สองออกา แล้วความปังก็ไม่แพ้ซิงเกิลแรกเลย ด้วยจังหวะเพลงสบายๆฟังง่าย เป็นเพลงที่เหมาะกับชาวหัวร้อนทั้งหลายให้ใจเย็นลง ทั้งนี้เอ็มวีดังกล่าวยังได้ น้าค่อม ชวนชื่น นักแสดงตลกชื่อดังมาเล่นเอ็มวี เพิ่มสีสันความสนุกด้วย ซึ่งในเอ็มวีก็เป็นเรื่องราวของการต้อนรับกำนันคนใหม่ โดยที่ท่ามกลางความวุ่นวายและความขัดแย้งกันของลูกบ้าน

แหลม 25hours พูดถึง ซิงเกิลเพลงใหม่ “นับ 1 ถึง 100”

โดยที่ทางนักร้องหนุ่ม แหลม 25hours ได้พูดถึงเพลงนี้ไว้ว่า “ผมดีใจที่ พี่อ๊อฟ ให้พวกเราได้มาอยู่ในโปรเจกต์นี้ เพราะผมเองก็เคยฝันว่าถ้ามีโอกาสได้ร่วมงานกับศิลปินรุ่นพี่ที่เป็นทั้งอาจารย์ เป็นทั้งไอดอล ก็คงจะมีความสุขไม่น้อย พอมีการติดต่อมา ผมก็ตอบรับทันที จริง ๆ แล้วผมมีวงดนตรีไอดอลในใจมากมาย แต่ฮีโรที่สุดของผมก็คือ พี่เสือ ครับ เพราะพี่เสือเป็นคนแรกที่เปิดประตูให้ผมเข้าสู่วงการเพลงร็อกด้วย ทำนองและเมโลดี้ที่สวยงาม ภาพจำของผมกับเพลงพี่เสือคือเพลง รักคงยังไม่พอ

ได้ยินเพลงนี้ทีไรก็จะนึกย้อนไปถึงภาพสมัยเด็ก ๆ ตอนอยู่ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือริมคลองของพ่อ ช่วยเก็บชามก๋วยเตี๋ยว ตอนเย็นมองไปที่คลองเห็นแสงอาทิตย์ตกกระทบลงบนผิวน้ำ มีเพลงท่อนหนึ่งที่ผมร้องและจำได้ขึ้นใจ “ดังเรือใบล่องหาทิศทาง แบกภาระสุมจนเต็มลำ ติดตามไปคงไม่ถึงฝั่ง พอได้มีโอกาสมาร่วมงานกับ พี่เสือ จริง ๆ ก็ดีใจมาก แต่การที่จะแต่งเพลงให้คนที่เป็นฮีโร่ร้องนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย พอดีผมมีเพลง นับหนึ่งถึงร้อย อยู่แล้ว คิดว่าเพลงนี้กับโพรเจกต์น่าจะไปด้วยกันได้

เป็นเพลงที่หมายถึงการที่เราจะทำอะไรก็ขอให้ใจเย็น ๆ ต้องมีสติ แต่ว่ากับบางคนอาจจะต้องให้ใครมาช่วยสะกิด ต้องเป็นใครสักคนที่เรายอมรับด้วย คนนั้นก็คือพี่เสือครับ และที่จะไม่พูดถึงคงไม่ได้คือเอ็มวีเพลงนี้ เราได้รับเกียรติจาก น้าค่อม มาร่วมแสดง ซึ่งผมเป็นแฟนของน้าแกอยู่แล้ว พอได้มาร่วมงานกัน น้าแกน่ารักมาก คอยสอนเทคนิคการแสดงที่ผมไม่ค่อยถนัด คอยสอนจังหวะส่งมุกต่าง ๆ เรียกได้ว่าเป็นต้นแบบของนักแสดงที่ดี ผมเชื่อว่าถ้าใครได้ดูมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ ต้องมีความสุขแน่นอนครับ…”

เสือ ธนพล พูดถึง ซิงเกิลเพลงใหม่ “นับ 1 ถึง 100”

เสือ ธนพล ศิลปินที่มาร่วมร้องเพลงนี้ด้วยกันก็ได้กล่าวถึงเพลงนี้ไว้ว่า “ผมต้องขอขอบคุณน้อง ๆ ที่ให้ผมเป็นฮีโร่ของเค้า รู้สึกเป็นเกียรติมาก ๆ ครับ ผมเองก็ชอบวง 25hours หลายเพลง ผมว่าเพลงวงเค้ามีเมโลดี้ที่เพราะบางทีผมก็เล่นเพลงเค้าอยู่ในไลฟ์ด้วยเหมือนกัน ตอนที่ อ๊อฟ โทรหาผมเล่าถึงโพรเจกต์นี้ให้ฟังผมก็ยินดีมากที่มีโอกาสได้ทำโปรเจ็กต์นี้ พอรู้ว่าได้ฟีเจอริงกับใคร ผมก็ยิ่งโอเค เพราะเป็นวงที่ผมชอบ ผมไม่เคยฟีเจอริงกับใครมาก่อน ไม่เคยร้องคู่กับใครเลย นี่เป็นครั้งแรก และที่ยอมในครั้งนี้

เพราะว่าอยากทำจริง และเพราะเป็นแกรมมี่ เป็นอ๊อฟ เป็นวง 25hours เค้าเป็นวงของคนรุ่นใหม่ที่บนเวทีเราเห็นแฟชั่นอยู่ในนั้น ได้เห็นความไพเราะของบทเพลง เป็นกวี เนื้อเพลงของวงเค้าจะไม่ทั่ว ๆ ไป มันมีความสวยงามมันเปรียบเทียบอะไรที่เป็นเพลงภาษาเพลง เขียนเป็นกลอนก็สวย และมีเสียงร้องที่ไม่เหมือนใครผมรู้สึกอย่างนั้นจริง ๆ ครับ

ตอนที่ผมได้เห็นเพลงนับหนึ่งถึงร้อยผมชอบเลยครับ พอได้ฟังเดโม มันเป็นรสชาติใหม่ที่ผมยังไม่เคยทำแบบนี้ ความหมายดี บรรยากาศดี เป็นสิ่งที่มันเข้ากับตัวผม เป็นเพลงที่พูดถึงวิธีคิดของคน ผมไม่ติดอะไรเลย พอเห็นเพลงปุ๊บผมโอเคทันที ทุกอย่างแฮปปี้ครับ”

และสำหรับผลงานเพลงถัดไป ในโปรเจกต์ My Hero ของ GMM แกรมมี่นี้ จะปล่อยเพลงไหนออกมาก็ต้องคอยติดตามกันต่อไป

#เพลงใหม่ #GMM #นับ 1 ถึง 100

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *