NaNa นาน่า โลมาไม่ใช่แฟน เพลงใหม่ 2020

เมื่อไม่นานมานี้ทาง นาดาว มิวสิค ได้เปิดตัวศิลปินวัยรุ่นขวัญใจคนไทยคนล่าสุดอย่าง NaNa หรือ นาน่า หรือที่ใครรู้จักกันดีในนามของ เหม่เหม สาวน้อยคนนี้เป็นที่คุ้นหน้าคุ้นตาอยู่แล้วในวงการบันเทิง และกับผลงานล่าสุดของเธอ “โลมาไม่ใช่แฟน” ที่ได้ปล่อยพลังความน่ารักแบบจัดเต็มมาให้กับแฟนๆแบบไม่มีกั๊กกันเลยทีเดียว

ศิลปินใหม่ นาดาว มิวสิค เปิดตัวแรง โลมาไม่ใช่แฟน

NaNa (นาน่า) ศวรรยา ไพศาลพยัคฆ์  ศิลปินสาวคนใหม่ล่าสุดจาก นาดาว มิวสิค ที่ทางค่ายได้ปล่อยเพลงสุดน่ารักอย่าง “โลมาไม่ใช่แฟน” มาให้แฟนๆได้ฟังและได้ชมกันไปเมื่อเร็วๆนี้ เป็นเพลงจังหวะน่ารัก ให้หัวใจได้พอกระชุ่มกระช่วยแต่ก็แอบตัดพ้อแบบเบาๆ ซึ่งสำหรับเพลงนี้ก็เป็นผลงานเพลงชิ้นแรกในชีวิตของสาวนาน่า ที่ก่อนหน้านี้แฟนๆจะเห็นเธอในบทบาทการแสดงต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เหม่เหม ในซีรีส์ดังเรื่อง เลือดข้นคนจาง และสาวนาน่าเองก็กำลังจะมีผลงานอีกเรื่องใน ฉลาดเกมส์โกง โดยรับบทเป็นเกรซ

โลมาไม่ใช่แฟน เพลงเพราะ เพลงไทย 2020 ฟังง่าย เนื้อหาโดน

เพลงนี้เป็นเพลงแนว alternative folk pop เป็นเพลงจังหวะง่ายๆ โดยที่เพลงนี้เป็นเพลงน่ารักๆ แต่เนื้อหานั้นโดนใจเจ็บจี๊ด สำหรับคนที่อยู่ในเฟรนด์โซนทั้งหลาย โดยที่เพลงนี้จะเป็นเพลงเกี่ยวกับเพื่อนสองคนที่สนิทกันมากๆ ทำอะไรด้วยกัน จนคนอื่นคิดว่าเป็นแฟนกัน แต่จริงๆแล้วนั้นกลับไม่ใช่ ซึ่งในเพลงได้เปรียบเทียบความสัมพันธ์นี้กับโลมา ที่ถึงแม้จะมีทั้งครีบทั้งหาง แต่ก็ยังไม่ใช่ปลาอยู่ดี แล้วสำหรับเพลงนี้ก็ได้ โฟร์ (ประทีป สิริอิสสระนันท์) มาเป็นโปรดิวเซอร์ และแอ้ม อัจฉริยา ดุลยไพบูลย์ มาเขียนเนื้อร้อง และทำนอง

นาน่า กับ ผลงานเพลงชิ้นแรก

นาน่า-ศวรรยา ได้กล่าวถึงผลงานชิ้นนี้ไว้ว่า “ดีใจที่สุดเลยค่ะ ไม่เคยคิดเลยว่า จะได้รับโอกาสดี ๆ แบบนี้ เพราะหนูคิดมาตลอดว่าตัวเองน่าจะมุ่งไปทางการแสดงอย่างเดียว แต่รู้ตัวว่าชอบการร้องเพลงมาตั้งแต่เด็ก ๆ    พอได้มาทำซิงเกิ้ลครั้งแรกในชีวิต เพลงโลมาไม่ใช่ปลา  ยอมรับเลยว่าตื่นเต้นมากเลยค่ะ การทำงานเพลงในครั้งนี้ ทำให้หนูได้ฝึกฝนตัวเองเพิ่มมากขึ้น ได้ไปเรียนร้องเพลง ได้รู้เทคนิคหลาย ๆ อย่างที่ไม่เคยรู้มาก่อน  ความยากของเพลงนี้คือการแบบแบ่งวรรคหายใจต้องพอดี ส่วนตัวไม่เคยร้องแบบนี้  ก่อนเข้าห้องอัดจริงก็เลยต้องฝึกให้เสียงมีไดนามิกมากขึ้น  และอีกประสบการณ์ที่ใหม่มาก ๆ ของหนูคือ การเต้น    

พี่ ๆ นาดาว มิวสิค ส่งหนูไปเรียนเต้น เพื่อให้มูฟเม้นต์ของเราเข้ากับอารมณ์ของเพลง   ตอนถ่ายเอ็มวี ต้องเต้นอยู่หลายรอบตั้งแต่เช้าจนเย็น ทุกครั้งเลยต้องบิ๊วตัวเองขึ้นมา เพื่อที่จะได้มีพลังเยอะ ๆ โชคดีที่ในเอ็มวีเพลงนี้ พี่ริว มาเล่นด้วย  เลยค่อนข้างสบายใจค่ะ เพราะหนูกับพี่ริวเรารู้จักกันมาตั้งแต่ละครเรื่อง เลือดข้นคนจาง รู้สึกว่าพอเอ็มวีเพลงนี้เป็นพี่เขา เคมีเราเข้ากันพอดี    รู้สึกเหมือนเขาเป็นเพื่อนเราจริงๆ สุดท้ายก็ขอฝากเพลงโลมาไม่ใช่ปลาด้วยนะคะ เพลงนี้เป็นเพลงที่ฟังสบาย   ถ้าฟังเนื้อหาดี ๆ  ก็มีมุมแอบเศร้าอยู่ด้วย   ขอฝากซิงเกิ้ลแรกเพลงโลมาไม่ใช่ปลาด้วยนะคะ ติดตามชมเอ็มวีได้แล้ววันนี้ ทาง YouTube:Nadao Music  พร้อมฟังเพลงนี้ได้ทาง Spotify, JOOX, Apple Music และ iTunes Store ค่ะ” สำหรับผลงานเพลงต่อไปของ นาดาว มิวสิค ว่าจะปล่อยเพลงไหน หรือเปิดตัวศิลปินคนไหนอีก เราก็ต้องติดตามดูกันต่อไป

#เพลงใหม่ #เพลงฮิต #โลมาไม่ใช่แฟน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *