เพลงเศร้า เพลงไทยใหม่ เพลงเศร้าจาก Mild ไม่เอาคือไม่เอา

ช่วงนี้วงการเพลงไทยขยันปล่อย ขยันออก เพลงเศร้า มาให้เราเจ็บช้ำเล่นๆ กันแบบไม่มีหยุด แล้วเมื่อช่วงปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมานี้เอง ก็มีเพลงเศร้า เพลงใหม่ ได้ถูกปล่องออกมา คือเพลง ไม่เอาคือไม่เอา เป็นเพลงเศร้าฉบับคนที่ไม่ถูกเลือก จาก วง Mild ซึ่งงานนี้ก็ได้มา Feat.กับวง Mean อีกด้วย

เพลงเศร้า เพลงของคนที่ไม่ถูกเลือก จากนักร้องวง Mild

หากพูดถึง วง Mild ใครๆก็ต้องนึกถึงเพลงเศร้าต่างๆ ที่ล้วนแต่บาดใจคนฟังไม่ว่าจะเป็น  “Unlovable”, “ผู้ป่วยความจำเสื่อม”, “กรรมตามสนอง”, “ที่จริงเราไม่ได้รักกัน” เป็นต้น เราจะจำภาพวงนี้ได้ในฐานะของนักร้องนักดนตรีที่ชอบปล่อยหมัดฮุค ปล่อยเพลงเศร้าหนักๆมาเล่นงานเรา และในงานนี้ขอบอกเลยว่าช้ำไปด้วยกัน ช้ำแบบไม่มีแผ่นกันเลยกับเพลงใหม่เพลงนี้  “ไม่เอาคือไม่เอา” ซึ่งเพลงนี้ก็ได้วงดนตรีที่กำลังมาแรงอย่างวง Mean มาร่วมงานด้วยมาร่วมในงานนี้ด้วย

เพลงใหม่ “ไม่เอาคือไม่เอา” เพลงของคนที่ยังไงก็ไม่ถูกเลือก

ต้องบอกก่อนว่าแต่ละเพลงของวงนี้เขาดูถนัดมากๆ ในการดึงความช้ำของใจของเราออกมาเล่นได้แบบเจ็บปวดและในเพลงใหม่เพลงนี้ก็เช่นกัน “ไม่เอาคือไม่เอา” เป็นเพลงที่จะมาตอกย้ำจังหวะของคนที่ไม่ถูกเลือก ยังไงเขาก็ไม่มีทางเลือกเรา ซึ่งเพลงช้ำๆเพลงนี้ก็เป็น ซิงเกิลที่ 2 จากอัลบั้มชุดใหม่ของวง Mild โดยที่เพลงนี้นั้นมีแรงบันดาลใจมาจากแฮชแท็กบนทวิตเตอร์ ที่ไม่ว่าจะเป็คนดีสักแค่ไหน เรื่องของความรักนั้นไม่อาจจะไปฝืนใจของใครให้มารู้สึกเหมือนกันได้ ทำได้แค่ต้องจำใส่สมองของเราเอาไว้ว่าเขาไม่เอาเรา และเขาก็ไม่เลือกเรา ซึ่งเพลงนี้ก็ถูกถ่ายทอดออกมาในแนวเพลงป็อปฟังง่าย แต่ช้ำลึกกันเลยทีเดียว

เพลงใหม่ร่วมร้องกับ วงดนตรีชื่อดัง วง Mean

ด้วยความที่อัลบั้มชุดใหม่ของวง Mild นี้ พวกเขาได้มีความตั้งใจว่าจะให้มีศิลปินมาร่วมร้องฟีทเจอริ่งในทุกๆเพลง จึงทำให้เกิดการทำงานร่วมกันระหว่าง วง Mild และ วง Mean ซึ่งก็เป็นวงดนตรีที่กำลังมาแรงมากๆในปัจุบันนี้ นอกจากนี้ นักร้องนำวง Mild ยังได้มีการกล่าวถึงเพลงนี้อีกด้วยว่า

“ผมเชื่อว่าใครที่คิดถึงเพลงวง Mild ในยุคเริ่มต้น จะต้องชอบเพลงนี้อย่างแน่นอน” เป้ นักร้องนำวง Mild กล่าว

#เพลงใหม่ #เพลงเศร้า #Mild

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *