‘ฝันถึงแฟนเก่า’ ซิงเกิลใหม่ประจำเดือนมิถุนายน 2563 จาก Three Man Down วงน้องใหม่มาแรงของค่าย Gene Lab ที่ปล่อยเพลงออกมาได้ตรงกับความรู้สึกของคนฟังชนิดที่ว่าคนที่ยังลืมไม่ลง คนอกหักที่ยังรักไม่เคยเปลี่ยน หรือคนที่เคยทำพลาดในรักครั้งก่อนได้มาฟังเพลงนี้คงมีอาการน้ำตาตกในหลังฟังจบแน่นอน

สำหรับคนที่ยังรักอยู่การฝันถึงคนที่เคยรัก คนที่ยังติดอยู่ในใจ หรือการ ‘ฝันถึงแฟนเก่า’ นั้นไม่จำเป็นว่าจะเต้องเป็นความทรงจำที่เจ็บปวดเสมอไป การที่เราได้ฝันถึงแฟนเก่าที่เราเคยรักในความฝันนั้นอาจเต็มไปด้วยความสุขและความทรงจำดีๆมากมายที่เคยทำในตอนที่อยู่ด้วยกัน ถึงแม้ว่าในวันนี้จะกลับไปอยู่ในจุดที่เป็นแฟนกันไม่ได้แล้วแต่ความรู้สึกที่ติดอยู่ในความทรงจำนั้นก็ยังคงงดงามเสมอ เหมือนที่หนุ่มๆ Three Man Down ได้สื่อออกมาผ่านบทเพลงเนื้อหากินใจอย่าง ‘ฝันถึงแฟนเก่า’  ที่ทำให้เราได้ย้อนกลับไปนั่งทบทวนความทรงจำเก่าๆของเราเองด้วย

‘ฝันถึงแฟนเก่า’ และการเล่าเรื่องผ่าน MV ที่พาคนฟังได้ย้อนความรู้สึกของตัวเอง

‘ฝันถึงแฟนเก่า’ เพลงใหม่เนื้อหาตรงใจที่ทำให้แม้กระทั่งคนที่ไม่เคยมีแฟนสามารถอินไปกับเพลงนี้ได้เหมือนกับคนอื่นๆที่เพิ่งเลิกรากับแฟรไปเพราะในช่วงวัย หรือช่วงเวลาหนึ่งเราทุกคนคงจะเคยแอบชอบ แอบรัก แอบคิดถึงใครซักคน คนที่เป็นเหมือนเพื่อนเก่าและแฟนเก่าที่ทำให้เราอยากกลับไปเจอกับเขาอีกครั้งในความฝัน หรือแม้กระทั่งยามที่หลับตาลงช่วงเวลาที่เคยมีความสุขเหล่านั้นก็หวนกลับมาในห้วงความคิดให้เราได้กลับไปยังช่วงเวลาที่มีความสุขนั้นอีกครั้งเหมือนกับการ ‘ฝันถึงแฟนเก่า’ ในเพลงของทรีแมนดาวน์เพลงนี้

ฝันถึงแฟนเก่าในฝันมันช่างดี

เหมือนไม่เคยเก่า

และเหมือนว่าเธอยังอยู่ตรงนี้

เพราะด้วยเรื่องต่างต่างมากมายในวันนั้น

ที่ทำให้เราไม่ได้ไปกันต่อจนถึงวันนี้

เนื้อเพลงบางส่วนจากเพลง ฝันถึงแฟนเก่า (Three Man Down)

เนื้อหาของเพลงบอกเล่าความรู้สึกของคนที่ยังฝันถึงภาพความทรงจําและความรู้สึกดีๆที่เคยมีให้กับคนรักเก่าและกลับมาคิดทบทวนว่าหากในวันนั้นทั้งคู่ไม่ได้เลิกรากันไปหรือไม่ได้ทำให้อีกฝ่ายเสียใจ การที่ได้กลับมาเจอกันอีกครั้งจะเป็นการพบกันที่มีความสุขและยังมีความรู้สึกที่เรียกว่า ‘รัก’ กันอยู่หรือไม่

‘ฝันถึงแฟนเก่า’ ที่หนุ่มๆวง Three Man Down ปล่อยออกมามียอดชมเอ็มวีกว่า 2 ล้านครั้งใน Youtube หลังจากปล่อยมาเพียงไม่กี่วันและล่าสุดยอดวิวพุ่งขึ้นไปที่ 12,000,000 views แล้วเรียบร้อยในเวลาไม่ถึงเดือน แถมยังติด TOP 100 ใน JOOX อีกด้วย เรียกได้ว่าเนื้อหาที่ตรงกระแทกใจและมิวสิกวิดีโอที่พาเราไปย้อนความทรงจำเก่าๆในตอนที่เราเองก็เคย ‘ฝันถึงแฟนเก่า’ เหมือนกัน

ขอบคุณภาพจาก ig:threemandown clip.teenee.com และ sanook.com

#ฝันถึงแฟนเก่า #Three Man Down #เพลงฮอต

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *