กลับมาปล่อยของอีกแล้วกับวงดนตรีที่มีชื่อเสียงของประเทศไทย อย่างวง TATTOO COLOUR เป็นวงดนตรีในตำนานที่ปล่อยเพลงฮิตจังหวะสนุกๆมามากมายหลากหลายเพลง และในตอนนี้เขาก็ได้มาปล่อยอีกหนึ่งเพลงจังหวะสนุกๆ อีกเพลงหนึ่ง “เซาเถอะ” เป็น เพลงใหม่ เพลงไทย ฟังง่าย จะเป็น เพลงฮิตติดหู ก็เป็นได้ไม่ยากเลยกับเพลงๆนี้

“เมื่อเขาไม่รักเรา เบิ่ดคำสิเว่า มันทนไม่ไหว” ซิงเกิ้ลใหม่เอี่ยมจากวงดนตรีสุดฮิต TATTOO COLOUR

หลังจากที่วงดนตรีชื่อดังอย่าง TATTOO COLOUR ได้ปล่อยซิงเกิ้ลแรกกันไปแล้วอย่างเพลง “ร้อนของ” เป็นเพลงฮอตๆ ที่ฮอตสู้แดดเมืองไทยเลยทีเดียว ผลตอบรับก็ดีทั้งกระแสในยูทูปและนอกยูทูป จนในตอนนี้พวกเขากลับมาอีกครั้งกลับการมาปล่อยซิงเกิ้ลเพลงที่ 2 จากอัลบั้ม “เรือนแพ ชุดที่ 6 ” หรือในนามของเพลง “เซาเถอะ”

“เซาเถอะ” ซิงเกิ้ลใหม่จาก TATTOO COLOUR

เพลงนี้เป็นเพลงในอัลบั้ม“เรือนแพ ชุดที่ 6”  โดยที่เพลงนี้เป็นความต้องการของ“ดิม, รัฐ, ตง และจั๊มพ์” สมาชิกทั้ง 4 คนของ TATTOO COLOUR ที่ได้ตั้งใจว่าอยากจะทำผลงานเลงย้อนวันวานกลับไปทำเพลงเหมือนสมัยวัยรุ่นอีกครั้ง โดยในครั้งนี้ต้องขอบอกเลยว่าทุกๆคนนั้นมีส่วนร่วมกันแต่งทุกขั้นตอนทั้งเนื้อร้อง, ทำนอง และเรียบเรียง ผลิตผลงานอัลบั้มชุดใหม่ออกมาให้แฟนๆได้ฟังกันแบบนี้ ซึ่งก็ต้องบอกไว้ก่อนเลยว่าพวกพี่เขาร้อนของกันจริงๆ ก็เพราะว่ากระแสของซิงเกิ้ลแรกยังไม่ทันซาหายไปเลย กับเพลง “ร้อนของ” พวกเขา จากวงTATTOO COLOUR ก็ได้มาเปิดจัดเต็มกับซิงเกิ้ลที่ 2 เพลง “เซาเถอะ” เพลงนี้ซะเลย ต้องขอบอกเลยว่าไม่ว่าใครที่ได้ยินชื่อเพลงนี้ ก็ต้องกลับไปค้นหาความหมายของชื่อเพลงๆนี้กันอย่างแน่นอน

ชื่อเพลง “เซาเถอะ” มีความหมายว่าอย่างไร

ด้วยความที่เพลงนี้ทาง TATTOO COLOUR เขาได้มีการผสมผสานภาษาท้องถิ่นอย่างภาษาอีสานมาใส่ไว้ในเนื้อเพลงด้วย จึงทำให้เพลงๆนี้น่าสนใจแล้วมีจังหวะสนุกๆที่ติดหูเป็นอย่างมาก และสำหรับชื่อเพลง “เซาเถอะ” เพลงนี้ก็มีความหมายในภาษาอีสาน แปลว่า หยุดเถอะ

คำนี้เป็นภาษาอีสาน แปลว่า หยุดเถอะ, พอเถอะ ทางวงได้หยิบคำๆนี้เพื่อที่จะนำมาถ่ายทอดเป็นเพลงที่พูดถึงการพบเจอความผิดหวังบ่อยๆ เพราะฉะนั้นทำได้แค่บอกตัวเองให้ “เซาเถอะ” นอกจากความหมายจะโดนแล้วยังมีการเล่นคำพ้องเสียงกับภาษากลาง “เศร้าเถอะ” ซึ่งเป็นกิมมิคของเพลงที่น่าสนใจมากๆเลยทีเดียว เป็นเพลงที่วงดนตรี TATTOO COLOUR พวกเขาได้หยิบยกภาษาอีสานเข้ามาผสมมามิกซ์กับจังหวะดนตรีโดนๆแล้วกลายออกมาเป็นเพลง “เซาเถอะ” ที่ติดหูอย่างในตอนนี้

#เพลงใหม่ #เพลงฮิต #เซาเถอะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *