‘รักให้ตาย’ เพลงใหม่ล่าสุดจากวง ‘Klear’ ศิลปินคุณภาพที่ไม่ว่าจะปล่อยเพลงไหนออกมาก็สามารถทุบสถิติชาร์ตเพลงต่าง ๆได้แทบทุกชาร์ต ด้วยเนื้อหาที่ออกมาตรงใจและตรงกับความรู้สึกของคนฟังบวกกับแนวดนตรีที่เป็นเอกลักษณ์ที่ช่วยส่งให้เพลงแต่ละเพลงของเคลียร์เป็นเพลงคุณภาพของจริง เหมือนกับเพลงล่าสุดอย่าง ‘รักให้ตาย’ ที่จะมาพาผู้ฟังไปสำรวจความรักของตัวเองว่ารักที่เป็นอยู่ตอนนี้เป็นรักที่ต้องรักจนตัวตายเลยหรือเปล่า

‘รักให้ตาย’  เล่าถึงความรักของคนที่รักกันแต่ต้องทนอยู่ด้วยความเจ็บปวด ความเจ็บช้ำทั้งกายและใจ ยิ่งรักกันมากเท่าไหร่ก็ยิ่งต้องเจ็บมากเท่านั้น ในเนื้อหานั้นตอกย้ำให้คนฟังกลับมาคิดทบทวนตัวเองว่าที่กำลังเป็นอยู่ตอนนี้มันดีจนเราอยากรักษาไว้หรือที่จริงแล้วเราควรจะปล่อยมันไปดีกว่าเพื่อรักษาความรู้สึกของตัวเองเพราะต่อให้รักกันมากแค่ไหนก็ไม่ควรมคนใดคนหนึ่งจะต้อง ‘รักจนตาย’ เพียงเพราะคนคนเดียว

‘รักให้ตาย’ เพลงที่กำลังบอกเราว่าต่อให้รักมากแค่ไหนก็ไม่ควรมีใครต้องตายเพราะความรัก

รักให้ตาย มีเนื้อหาของเพลงที่กำลังเปรียบเทียบให้เราเห็นถึงความรักที่เป็นอยู่หรือแม้กระทั่งรักที่จบไปแล้วว่ามันเหมือนกับแก้วที่แตกไปแล้ว ต่อให้อีกฝ่ายพยามจะเอามันขึ้นมาต่อให้มันเหมือนเดิมอีกครั้งหรือใช้กาวที่ดีที่สุดก็ไม่สามารถปิดรอยร้าวที่มันเกิดขึ้นมาแล้วได้ เพราะไม่ว่าจะหันกลับมามองกี่ครั้งเราก็ยังเห็นรอยร้าวนั้นอยู่ดี สุดท้ายก็คงจะเป็นเราเองที่ต้องจมอยู่กับความทรงจำนั้น จนรู้สึกเหมือนตายทั้งเป็นเหมือนกับท่อนหนึ่งของเพลง ‘รักให้ตาย’ ที่บอกว่า

‘‘รักให้ตายก็คงไม่ไหว

รับเธอคืนมาคงไม่ไหว

รักมากเท่าไรยิ่งย้ำยิ่งจำ

 ว่าเคยต้องช้ำเท่าไร’’ เหมือนกับคนที่ยิ่งรักมากยิ่งเจ็บมาก พอเจ็บมากก็ยิ่งจำและยิ่งยากที่จะให้อภัย

เพลง ‘รักให้ตาย’  คือ เพลงที่ทำให้เรากล้าออกมาจากสถานการณ์เดิมๆ ความทรงจำเก่าๆที่เราไม่กล้าตัดสินใจออกมา เนื้อหาของเพลงบอกให้เรากลับมามองดูตัวเองว่าสิ่งที่เป็นอยู่ควรพอแล้วหันกลับมารักตัวเองได้หรือยัง อีกทั้งยังเป็นเพลงที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับคนฟังในการก้าวออกมาจากความสัมพันธ์แบบแย่ๆและหลุดพ้นจากความเจ็บปวดนั้นจนสามารถพาตัวเองออกมาพบกับความสุขได้อีกครั้ง

‘รักให้ตาย’  ปล่อยออกมาในวันที่ 18 มิ.ย. 63 ที่ผ่านมา ผ่านมาแล้ว 20 กว่าวันแต่มียอดเข้าชม mv ถึง 13 ล้านวิวไปแล้ว ถ้าอยากรู้ว่าเพลงนี้เนื้อหาดีและตรงใจแค่ไหนอย่าลืมเข้าไปฟังเพลง ‘รักให้ตาย’  ของ Klear ได้ตามช่องทางต่าง ๆอาทิ YouTube, JOOX, Spotify, Apple Music ฯ

เครดิตภาพจาก music.trueid.net

#เพลงใหม่ #เพลงฮิต #รักให้ตาย