ร้องไห้เพราะคนโง่ ซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุดของหนุ่ม GUNGUN หรือชื่อจริง ๆว่า กัญจน์กันต์ ปรีชาวุฒิคุณ เจ้าของเพลงฮิตอย่าง ‘วาฬเกยตื้น’ ที่กำลังทะยานขึ้นสู่หลัก 100 ล้านวิวและคงจะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ แถมยังติดอันดับชาร์ตเพลงของไทยไปทุกชาร์ตและขึ้นเป็นอันดับหนึ่งบน joox ติดต่อกันหลายสัปดาห์เลยทีเดียว แถมยังเป็นเพลงที่ทำเอาคนฟังอยากลงทะเลไปถามชาวประมงกันครึ่งประเทศว่าถามถ้าเราไปถามเรื่องความรักกับชาวประมงเขาจะไม่เข้าใจจริงๆเหมือนที่เพลงของหนุ่มกันได้บอกไว้หรือเปล่า และพอมาเป็นเพลงร้องไห้เพราะคนโง่ก็ยังวนเวียนอยู่ในทะเล เหมือนกับเพลงท่อนนี้ที่บอกว่า

‘’จงรู้เอาไว้อย่าง เธอกับฉันบางทีไม่เหมาะสม อย่ามัวจม อยู่ในท้องทะเลน้ำตา’’

ร้องไห้เพราะคนโง่ กับการโปรดิวซ์เองเกือบทั้งหมดของหนุ่ม GUNGUN

เพลงร้องไห้เพราะคนโง่ เป็นเพลงใหม่ของหนุ่ม GUNGUN ที่ทำผลงานออกมาเองเกือบทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นการทำโปรดักชัน เขียนเนื้อร้อง เรียบเรียงทำนอง และโปรดิวซ์เองดนตรีเอง จนออกมาเป็นเพลงร้องไห้เพราะคนโง่ เพลงป๊อปฟังง่าย เนื้อหาของเพลงสื่อสารได้ตรงไปตรงมา บวกกับเสียงของกีตาร์อะคูสติกเบา ๆ ให้ความรู้สึกที่ฟังได้เพลิน ๆเหมือนจะต้องเศร้าแต่ก็เป็นเพลงที่จะพาเราไปเศร้าแบบมีรอยยิ้มประทับอยู่บนหน้าด้วย

ร้องไห้เพราะคนโง่ แม้จะเป็นเพลงใหม่แต่เนื้อหาเพลงก็ยังไม่ออกจากทะเล ยังคงวนเวียนอยู่กับทะเลน้ำตาเหมือนเดิม แต่ถึงจะมีแต่ทะเลเพลงของหนุ่ม GunGun ก็สามารถใช้อารมณ์ของทะเลที่ผู้คนมักคิดถึงเวลาอกหัก เวลามีความรักมาเปรียบเปรยและเลือกใช้มันออกมาทำเป็นเนื้อเพลงที่มีความหมายที่ออกมาได้ดีมาก ๆ บวกกับสไตล์เพลงป๊อปเบา ๆ เคล้ากับเสียงเครื่องเป่าทองเหลืองทำให้ความรู้สึกของเพลงออกมาเหงาบนเศร้าแต่ก็ยังคงความหมายดี ๆ ท่อนร้องจำง่ายและดนตรีติดหูเหมือนเดิม

ร้องไห้เพราะคนโง่ เป็นเพลงที่กำลังทำให้เรารู้สึกไปกับเนื้อหาและดนตรีที่บอกเราว่าต่อให้ความรักที่มีต้องต้องเปลี่ยนไป ความรักนั้นอาจทำให้หัวจอ่อนแอลงแต่ถ้าจะให้เราย้อนเวลากลับไปในเวลานั้นก็คงไม่ไหวเพราะความรู้สึกผิดที่เคยได้รักแล้วดูแลไม่ดี เป็นคนโง่ที่ทำให้เสียรักนั้นไปถ้าจะเอามันกลับมาอีกก็กลัวจะดูแลไม่ได้กลัวว่าจะทำให้คนที่เรารักจะต้องมาร้องไห้เพราะคนโง่อย่างเราอีกครั้ง เหมือนกับเพลงท่อนนี้ที่บอกว่า

’ใความรักที่เปลี่ยนไป อาจทำให้หัวใจต้องอ่อนล้า แต่จะให้ย้อนเวลากลับไปคงทำไม่ไหว’’

เครดิตรูปภาพ sanook.com และ YouTube

#เพลงฮิต #เพลงใหม่ #เพลงมาแรง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *