ลบไม่ได้ช่วยให้ลืม เพลงใหม่จากนักร้องสาวเสียงใส ‘อิ๊งค์ วรันธร เปานิล’ ที่ไม่ว่าจะปล่อยเพลงอะไรออกมาก็ฮิตติดกระแส ดังไปทั่วบ้านทั่วเมือง การันตีคุณภาพของเพลงจากค่าย BOXX MUSIC ที่มีศิลปินเพลงดังอย่างมากมาย โดยเพลงของสาวเสียงใสอย่าง  Ink Waruntorn ก็มีเพลงที่เราคุ้นหูกันเป็นอย่างดีอย่างเพลง เกี่ยวกันไหม ดีใจด้วยนะ ไม่อยากเหงาแล้ว เหนื่อยใจ ฉันต้องคิดถึงเธอแบบไหน [ CLOUDY ] เป็นต้น และนอกจากนั้นแต่ละเพลงของ Ink Waruntorn ก็มียอดวิว 10 ล้านอัพทุกเพลงเลยทีเดียว ซึ่งเพลงล่าสุดอย่าง ลบไม่ได้ช่วยให้ลืม ก็มียอดวิวพุ่งไปที่ 1 ล้านวิวแล้วหลังปล่อยออกมาได้เพียง 4 วันเท่านั้น

ลบไม่ได้ช่วยให้ลืม คือเพลงที่ Ink Waruntorn ถ่ายทอดออกมาผ่านเสียงใส โดยได้ ‘แทน ลิปตา’  โปรดิวเซอร์คู่ใจของสาวอิ๊งค์ที่ช่วยกันทำดนตรีออกมาในแนวป๊อปน่ารัก ๆ แต่เพิ่มเสียงแอมเบี๊ยนเข้ามาแซมในเพลงเพื่อให้เข้ากับเนื้อหาของเพลงจะดึงให้คนฟังรู้สึกอินไปกับเนื้อเพลงมากยิ่งขึ้น ซึ่งเพลง ลบไม่ได้ช่วยให้ลืม ก็ยังคงความคีย์สูงเสียดฟ้าอยู่เหมือนเดิม(หยอก ๆ)

สิ่งที่คนอกหักทำได้ดีที่สุดคือการฝังความทรงจำนั้นให้ลึกที่สุดเพราะการลบไม่ได้ช่วยให้ลืม

สำหรับเพลง ลบไม่ได้ช่วยให้ลืม ที่ Ink Waruntorn ถ่ายทอดออกมาผ่านเนื้อหาของเพลงนี้คือการที่เราเลิกหรือไม่ได้คบกับคนที่เราเคยรักแล้ว การที่เราจะอยากลบเค้าออกไปจากความทรงจำ ลบออกไปจากความรู้สึกที่เป็นอยู่มันได้ได้ช่วยให้เราดีขึ้นเลยเพราะ ลบไม่ได้ช่วยให้ลืม แต่ในทางกลับกันมันอาจจะทำให้เรารู้สึกโหยหาความรู้สึกนั้นมากกว่าเดิมซะอีก

การที่เราอยากจะลบใครซักคนออกจากความทรงจำเพราะอยากลืมเค้าคนนั้นได้สักทีฉันเลยต้องลบทุกอย่างที่เคบมีความทรงจำร่วมกันทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น ภาพที่เคยถ่ายด้วยกัน ข้อความที่เคยคุยกัน เพลงที่เคยฟังหรือเคยส่งให้กัน วันสำคัญต่าง ๆที่เคยเขียนไว้บนปฏิทินก็ต้องลบทิ้งให้หมด ซึ่งต่อให้เราลบมันไปจนหมดเครื่องแล้วก็ใช่ว่าเราจะสามารถลบทุกอย่างได้หมดจริง ๆ เพราะสุดท้ายแล้วสิ่งที่ยังเหลืออยู่ก็คือความรู้สึกที่มันยังอยู่ในใจซึ่งการลบไม่ได้ช่วยให้ลืม

เพลงลบไม่ได้ช่วยให้ลืม มีท่อนที่ทำให้เราต้องหยุดน้ำตาไหลอยู่ท่อนนึงคือท่อนที่บอกว่า ‘’มันไม่มีทางลืมใครสักคน ถ้าหากว่าเรานั้นยังรัก มันไม่มีทางลบใครสักคน ถ้ายังเก็บไว้ในหัวใจ ให้ลบดวงดาวทุกดวงหมดฟ้า ลบเรื่องราวที่เคยผ่านมา

ลบอะไรก็ตาม แต่ถ้าสุดท้ายยังรักอยู่ การลบไม่ได้ช่วยให้ลืม’’ คือต่อให้ลบสิ่งที่เคยเกิดขึ้นระหว่างกันไปหมดแล้ว สุดท้ายถ้าใจเรายังรักอยู่เราก็ไม่ทางลบความรู้สึกนั้นออกไปได้เพรา ‘’การลบไม่ได้ช่วยให้ลืม’’

เครดิตรูปภาพ Ig: Ink Waruntorn

#เพลงฮิต #เพลงใหม่ #เพลงเศร้า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *