เข้าข้างตัวเอง(อีกแล้ว) จาก 5 หนุ่ม ETC. ของค่าย Muzik Move Records ที่ปล่อยออกมาตั้งแต่เดือนมกราคม แต่ก็ยังติดท็อปชาร์ตทั้งใน JOOX และ YouTube มาจนถึงทุกวันนี้ เรียกว่าเมื่ออีทีซีปล่อยเพลงไหนออกมาเป็นต้องปังและมีกระแสตอบรับดีเสมอ ดูได้จากเพลงที่ผ่าน ๆมาอย่างเพลงฝังในใจ  LIES เปลี่ยน ใครนิยามและเพลงฮิตตลอดกาลอย่างเพลงเธอคือใครที่น้อยคนนักที่จะไม่รู้จักหากฟังเพลงของหนุ่ม ๆ ETC. โดยเพลงล่าสุดที่มีชื่อว่า ‘เข้าข้างตัวเอง(อีกแล้ว)’ ก็ยังคงความเศร้าและเนื้อหาของเพลงที่เข้าใจง่ายตามสไตล์เพลงของวงนี้เช่นเดิม

ความสัมพันธ์ที่ฝ่ายไหน เข้าข้างตัวเอง มากกว่าฝ่ายนั้น..ย่อมเจ็บกว่าเสมอ

เข้าข้างตัวเอง(อีกแล้ว) เพลงที่ระบายความอึดอัด ความรู้สึกที่อยู่ในใจของคนที่รู้สึกมากกว่าในความสัมพันธ์เมื่อคนสองคนรักกันแล้วอีกฝ่ายชัดเจนในรักนนั้นต่างจากอีกฝ่ายที่ไม่ได้ให้ความชัดเจนในความสัมพันธ์จนอีกฝ่ายรู้สึกไม่มั่นคงและรู้สึกได้ว่าเหมือนมีแค่เราที่คิดไปไกลกว่าที่อีกคนคิด เหมือนเราคนเดียวที่จะบอกอยากบอกคนอื่น ๆระหว่างเรื่องของเรา เหมือนกับท่อนนี้ของเพลงที่บอกว่า

‘‘เหมือนฉันคนเดียวที่คิดไปไกลกว่าเธอคิด เหมือนฉันคนเดียวอยากบอกใคร ๆเรื่องของเรา

ไม่รู้จริง ๆว่าเธอคิดถึงหรือเธอแค่เหงา ไม่รู้จริง ๆว่าเราอยู่ในฐานะอะไร’’

เข้าข้างตัวเอง(อีกแล้ว) เพลงรักเนื้อหาเศร้า ฟังเศร้าน้ำตาในวันที่รักเป็นสีเทาหม่น ๆ ที่มาคู่กับดนตรีแนวบัลลาดที่มีเอกลักษณ์ของ ETC. อยู่เหมือนเดิม โดยที่ ‘หนึ่ง ETC.’ ที่เป็นทั้งนักร้องนำและเป็นคนเขียนเพลงได้เล่าถึงมุมมองความรักของเพลง เข้าข้างตัวเอง(อีกแล้ว)  ไว้คร่าว ๆว่าในเส้นทางของความรักต่อให้เราพยายามปรับตัวมากแค่ไหนหรือจะพยายามเปลี่ยนแปลงตัวเองเท่าไหร่ ถ้าเขาก็ไม่รักเราก็จะยิ่งไม่เป็นตัวของตัวเอง เราจะกลายเป้นคนที่ทำเพื่อเขาคนนั้นเท่านั้นจนลืมไปว่าจริง ๆแล้วเราควรพอแค่นี้แล้วไปรักคนที่เขารักเราดีกว่าไหม เพราะยิ่งอยู่ในความสัมพันธ์แบบนี้เราก็คงต้องปลอบตัวเองและคิด เข้าข้างตัวเอง (อีกแล้ว) ไปเรื่อย ๆไม่มีวันจบ

เข้าข้างตัวเอง (อีกแล้ว) ก็เป็นอีกเพลงที่กำลังสะท้อนถึงมุมมองของความสัมพันธ์ในยุคปัจจุบันที่สถานะไม่ชัดเจน เป็นความสัมพันธ์ที่มากกว่าแค่เพื่อนแต่ไม่ใช่แฟน มันมีความซับซ้อนและมีอะไรมากกว่าคำว่ารักเหมือนกับที่เพลงเข้าข้างตัวเอง (อีกแล้ว) บอกไว้ในเนื้อเพลงว่า ‘กี่ครั้งที่ฉันเองก็รู้สึกไม่สำคัญ ยังหาเหตุผลมากมายที่จะรอ กี่ครั้งที่ใจฉันมันเจ็บและอยากพอ แค่เธอทำเหมือนรัก ก็หลงไปที่จุดเดิมหรือเธอทำเหมือนมีใจ ไม่ใช่แค่ฉันคนเดียว’ ซึ่งสำหรับใครที่กำลังอยู่ในความสัมพันธ์แบบนี้เราก็ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้สามารถหาทางออกได้และกลับมารักตัวเองและเจอคนที่รักเราในแบบที่เราอยากให้รักได้เร็ว ๆนะ

เครดิตรูปภาพ northwavestation.com และ gossipstar.com

#เพลงฮิต #เพลงเศ้รา #เพลงใหม่

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *