เริ่มตั้งแต่ที่ ‘Terminator Judgmenday’ ปรากฏบนจอภาพยนตร์ครั้งแรก แฟรนไชส์หนังภาคต่อนี้เหมือนภาพยนตร์ที่แฝงมาด้วยพร้อมคำสาปตาม ! เพราะการสร้างภาคต่อออกมา 2-3ภาค ก็ไม่ได้รับประสบความสำเร็จเท่าที่ควร จนกระทั่งล่าสุดสิทธิ์ของหนังได้กลับมาอยู่ที่ ‘James Cameron’ ต้นฉบับคนเหล็กเวลาแล้วหรือยังที่นำเรื่องราวในอดีต กลับมาสานต่อเรื่องราวครั้งใหม่

Terminator Dark Fate คนเหล็ก 2019

สำหรับเนื้อเรื่องภาคนี้ดำเนินต่อจากภาค T2 โดย Sarah connor และ John connor ต่างพยายามหลบหนีจากทั้งทางการ และหุ่นเหล็กและถูกส่งย้อนเวลากลับมาเพื่อฆ่า John connor ซ้ำไปซ้ำมา จนกระทั่ง Sarah มีอายุมากขึ้นหากแต่เรื่องราวทั้งหมดหยังไม่จบสิ้น สำหรับในภาคนี้จะมีตัวตัวละครตัวใหม่เพิ่มใหม่อย่าง Dani สาวลาติน ที่ถูกฅนเหล็ก REV-9 ต้องการฆ่าเธอโดยย้อนเวลากลับมาเช่นกัน เธอได้บังเอิญมาพบกับ Sarah ในวัยชราซึ่งหญิงแกร่งผู้นี้ก็ยังคงเดินหน้าทำภารกิจตามเก็บฅนเหล็กตนแล้วตนเล่า หากศึกแต่ครั้งนี้กลับไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างที่คิด เพราะหุ่นรุ่น REV-9 สามารถแตกตัวขยายร่างได้ อีกทั้งยังปรับเปลี่ยนตัวเองเป็นใครก็ได้ที่มันสัมผัส จากหุ่นที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นเช่นนี้ จึงทำให้การต่อสู้เป็นไปได้อย่างลำบากมาก 

เหมือนนำพล๊อตจากฅนเหล็กภาค 1-2 มายำ

สำหรับแฟนเดนตายคงรู้สึกกันอยู่บ้างว่า เนื้อเรื่องในภาคนี้เหมือนนำเอาพล๊อตจาก ฅนเหล็กภาค 1-2 มายำรวมกัน หากแต่เพิ่มเติมฉากแอคชั่นสุดมันส์ ดุเดือด เลือดพล่าน เข้าไปตลอดทั้งเรื่อง ทำให้เนื้อเรื่องโดยรวมนั้นยังมีความน่าสนใจในอีกรูปแบบหนึ่ง จนกระทั่งเดินทางไปถึงจุดพลิกผันที่มีความกล้าและบ้าบิ่นมากๆ ซึ่งตรงนี้เป็น 1 จุดแข็ง ที่จะทำให้เรื่องราวของภาคนี้มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

สรุปแล้ว ถึงแม้ฅนเหล็กในปี 2019 นี้ จะยังดีไม่เท่ากับ T2 ก็ตาม หากแต่ความสนุกก็คงอยู่ในอันดับต้นๆ ของภาพยนตร์ ฅนเหล็กที่เคยมีมาเลย สำหรับผู้ที่อยากรับชมก็อย่าไปคาดหวังอะไรมากนัก และอย่านำไปเปรียบเทียบกับภาคก่อนๆที่เคยสร้างมา ก็จะสามารถดูได้อย่างเพลิดเพลินในระดับหนึ่ง 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *