ไม่เคยเปลี่ยน (The Mountain)เพลงใหม่จาก SafeplanetวงดนตรีแนวAlternative Indieหรือวงอินดี้ที่มีเอกลักษณ์ชัดเจนและศิลปินอิสระที่มีสมาชิก 3 คนคือ เอดอยและ ยี่ ถ้าแฟนเพลงคนไหนที่ชื่นชอบเพลงแนวอัลเทอร์เนทีฟแล้วล่ะก็จะต้องรู้จักวงนี้อย่างแน่นอน หรือสำหรับใครที่ไม่รู้จักเพลงแนวนี้ถ้าบอกว่าSafeplanetคือวงอิสระเจ้าของเพลงฮิตอย่างเพลง ระบายห้องกระจกตัดสินใจและเพลงดินแดนก็อาจจะมีการร้องคำว่า‘อ๋อ วงนี้เองเหรอ’ กันบ้างอย่างแน่นอน 

เพลงใหม่ ไม่เคยเปลี่ยน (The Mountain)ของSafeplanetเพลงนี้ยังคงเต็มไปด้วยดนตรีที่อัดแน่น มีซาวด์ที่เป็นเอกลักษณ์และเสียงร้องที่จำได้ทันทีว่านี่คือวงอินดี้ที่ชื่อ‘Safeplanet’และนอกจากเนื้อเพลงที่ตรงใจคนลืมไม่ลงแล้ว ภาพและแสงของเอ็มวีเพลงนี้ก็ฉูดฉาดไม่แพ้กันจนต้องมีคำเตือนตั้งแต่เปิดเอ็มวีว่า

‘‘WARNING: THIS VIDEO HAS BEEN IDENTIFIED BY EPILEPSY ACTION TO POTENTIALLY TRIGGER SEIZURES PEOPLE WITH PHOTOSENSITIVE EPILEPSY.  VIEWR DISCRETION IS ADVISED. (คำเตือน: วิดีโอนี้มีภาพแสงและสีที่กระพริบ ซึ่งอาจมีผลต่อผู้ที่ประสาทสัมผัสไวต่อแสง (PHOTOSENSITIVE EPILEPSY)’’

‘ถึงเวลาที่เขาคงไม่อยู่ แม้ไม่อาจเปลี่ยนใจเธอก็รู้ ความหมายในใจของเขานั้นคงเปลี่ยนแปลงเป็นอื่นไป’เพลงแทนใจของคนลืมไม่ลงและไม่เคยเปลี่ยน (The Mountain)ในสไตล์เพลงอินดี้ สีฉูดฉาด

พอได้เห็นคำเตือนแล้วก็ต้องมีอาการหรี่ตาก่อนฟังกันบ้างแน่นอน และสำหรับใครที่ยังไม่เคยฟังเพลงนี้ก็สามารถเข้าไปฟังเพลง ไม่เคยเปลี่ยน (The Mountain)ได้แล้วบน Youtube: Safeplanetและก่อนจะไปฟังเพลงนี้ก็อย่าลืมซ้อมเยนื้อเพลงไว้ก่อนกดดุเอ็มวีจะได้ร้องคลอแบบแม่นเนื้อเวลาดูเอ็มวีจากเนื้อเพลงด้านล่างนี้เลย

เนื้อเพลง ไม่เคยเปลี่ยน (The Mountain)- ‘Safeplanet’(เซฟแพลนเน็ต)

ใจเอ๋ยใจ เหตุใดไม่เคยได้กอดแม้ดวงดาว

ฝันที่เคยได้ฝากไว้เมื่อคราว ที่ฉันได้พบเธอ

ใจเอ๋ยใจ หากใจที่เขาให้เธอน้อยเกินไป

ฝันที่เคยได้ฝากไว้เมื่อคราว ที่เขาได้พบเธอ

* แม้จะนานมันจะนานสักเท่าไร

ใจของฉันไม่เคยเปลี่ยนไป

แม้จะเป็นอย่างไร

เพียงอยากเห็นเธอมีความสุขใจ

** ถึงเวลาที่เขาคงไม่อยู่ แม้ไม่อาจเปลี่ยนใจเธอก็รู้

ความหมายในใจของเขานั้นคงเปลี่ยนแปลงเป็นอื่นไป

แม้เรื่องราวของฉันไม่คงอยู่ แต่ทุกนาทีที่ฉันคอยเฝ้าดู

ความหวังในใจของฉันไม่เคยเปลี่ยนแปลงเป็นอื่นไป

และฉันนั้นยังคงหวั่นไหว เมื่อเห็นเธอที่เป็นทุกข์ใจ

และฉันนั้นคงไม่ไปไหน แม้จะนานสักเท่าไร

|*| **|

และฉันนั้นยังคงหวั่นไหว เมื่อเห็นเธอที่เป็นทุกข์ใจ

และฉันนั้นคงไม่ไปไหน แม้จะนานสักเท่าไร

เครดิตรูปภาพ Facebook: Safeplanet

#เพลงใหม่มาแรง #เพลงฮิต #ไม่เคยเปลี่ยน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *