ถ้าวันนั้นฉันกอดเธอไว้ เพลงที่จะพาเราไปพบกับความทรงจำเก่า ๆผ่านบทเพลงของ 3 หนุ่ม กัน-เอกชัย (กีตาร์, ร้องนำ), เม่น-ศิริยศ (กลอง) และ ตูม-เทิดไทย (เบส) วงที่มีความโดดเด่นและมีเอกลักษณ์ของเสียงร้องจนได้เซ็นสัญญากับค่ายเพลง Sanamluang Music (ค่ายเพลงในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่) และทำเพลงคุณภาพออกมาให้เราได้ฟังกันมาแล้วหลายเพลง อาทิ เพลงสายลม, ไกล, ปล่อย และปรากฏการณ์ก้อนเมฆสีดำ ที่แต่ละเพลงก็มียอดวิวตั้งแต่หลักล้านไปจนถึงร้อยล้านวิวซึ่งเพลงล่าสุด ถ้าวันนั้นฉันกอดเธอไว้ ก็มียอดวิวไป 3 ล้านวิวแล้ว

 ถ้าวันนั้นฉันกอดเธอไว้ ไม่ทำร้ายใจอย่างที่ผ่านมา ฉันจะยังได้กอดเธอหรือเปล่า?

ท่อนที่กินใจคนฟังที่สุดของเพลง ถ้าวันนั้นฉันกอดเธอไว้ ก็ต้องเป็นท่อนฮุคของเพลงที่ร้องว่า ‘‘ถ้าวันนั้นฉันกอดเธอไว้ ไม่ทำร้ายใจอย่างที่ผ่านมา ฉันคงยังมีเธอกอดไว้ ไม่ต้องเสียใจอย่างนี้’’ แน่นอน เพราะเพียงแค่ท่อนเดียวของเพลงก็สามารถแทนความรู้สึกของคนฟังที่เคยปล่อยให้ความรักที่มีต้องเสียไปและกลับมาคิดว่าถ้าวันนั้นเราไม่ทำให้อีกคนเสียใจเราก็คงไม่ต้องมานั่งคิดถึงและเสียดายเวลาอยู่แบบนี้ ซึ่ง MV ที่ Clockwork Motionless ปล่อยออกมาก็ตอกย้ำความเสียใจทำให้คนฟังอินไปกับเพลงมากกว่าเดิมโดยได้พระเอกเอ็มวียอดฮิต ‘เบนจามิน โจเซฟ วาร์นี’ และนางเอก ‘มินนี่-ภัททิยา วัชรอำนวย’ มาถ่ายทอดอารมณ์ของคู่รักที่มีเหตุให้ต้องเลิกรากันไป ก่อนจะจากลาฝ่ายชายมีโอกาสได้กอดฝ่ายหญิงเอาไว้ แต่เขาก็เลือกที่จะไม่ทำเพื่ออะไรบ้างอย่างซึ่งเราต้องเข้าไปฟังกัน

Clockwork Motionless มีการพัฒนางานเพลงของวงให้ดูโตขึ้นไปพร้อม ๆกับเพลงที่พวกเขาแต่งซึ่งในเพลง ถ้าวันนั้นฉันกอดเธอไว้ ได้ ‘ปู๋ 25hours’ มาช่วยแต่งเนื้อร้องและได้ ‘โฟร์ 25hours’ มาช่วยคุมดนตรีและมาช่วยโปรดิวซ์เพลงนี้ให้ ซึ่งทำให้เพลงของ Clockwork เพลงนี้มีความเด่นชัดของอารมณ์ดนตรีมากขึ้นตั้งแต่ไลน์กีต้าร์ เบส และกลองและเสียงร้องที่ยังคงเอกลักษณ์ของวงอยู่ และหากใครที่อยากฟังเพลงอื่น ๆของวง Clockwork หรืออาจจะยังไม่คุ้นชื่อนี้เพราะถือว่าเป็นวงน้องใหม่ของค่ายอยู่ก็อาจจะลองไปค้นชื่อเพลง ‘ปล่อย’ ในยูทูบฟังอาจจะคุ้นเคยกันมากขึ้นเพราะเพลงนี้มียอดวิว 110 กว่าล้านวิวไปแล้วแถมยังเป็นเพลงประจำร้านเหล้าของปี 2017 อีกด้วยซึ่งในส่วนของเพลง ถ้าวันนั้นฉันกอดเธอไว้ ก็กลายเป็นเพลงประจำร้านเหล้าอีกเช่นกันเพราะเมื่อนักดนตรีเล่นเพลงนี้ขึ้นมาทีไรเราก็พร้อมจะพาตัวเองไปอกหักกับเพลงอีกรอบเหมือนเดิม

เครดิตรูปภาพ fmone1035.com

#แนะนำเพลง #เพลงใหม่ #ถ้าวันนั้นฉันกอดเธอไว้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *