Do To Me ซิงเกิ้ลใหม่จากนักร้องและนักแต่งเพลงชาวอเมริกัน ‘H.E.R.’ ที่มาพร้อมเพลงแห่งฤดูร้อนพร้อมพาคนฟังไปสัมผัสกับความรัก ความหลงใหล และการลุ่มหลงในความรักผ่านบทเพลงอันทรงเสน่ห์จากเสียงร้องอันทรงพลังและดนตรีสไตล์ เร้กเก้ R&B ที่ฟังแล้วอยากลุกขึ้นมาโยกเบา ๆ ไปตามเพลง

Do To Me เป็นเพลงที่ ‘H.E.R.’ ได้รับแรงงบัลดาลใจมากจากดนตรีเร้กเก้แบบย้อนยุคอย่าง “Murder She Wrote” ของ Chaka Demus & Pliers ซึ่งตัวของ H.E.R. เองก็เป็นอีกศิลปินคุณภาพชาวอเมริกันที่สามารถคว้ารางวัลจากเวทีระดับโลกอย่างแกรมมี่ อวอร์ดมาได้ โดยที่เพลง Do To Me เป็นเพลงที่ H.E.R. แต่งต่อมาจากเพลง “I Can’t Breathe,” เพื่อตอบโต้การฆาตกรรมอันไม่เป็นธรรมในคดี George Floyd, Breonna Taylor และคนอเมริกันผิวสีหลาย ๆคนอีกด้วย

Do To Me เพลงที่จะพาคนฟังไปสัมผัสกับความรัก ความลุ่มหลงและอารมณ์ที่ควบคุมได้ยาก ผ่านดนตรีเรกเก้ฟังสบายจากนักร้องหญิงรางวัลแกรมมี่ H.E.R.

All the things you Do To Me (ทุกอย่างที่เธอทำกับฉัน)

I love the way you touch me (ฉันรักทุกสัมผัสที่คุณสัมผัสฉัน)

Drive me crazy with everything you Do To Me (ทำให้ฉันคลั่งใคล้ทุกอย่างที่คุณทำกับฉัน)

เพลง 3 ท่อนนี้ที่ฟังแล้วชวนขนลุก แต่พอมาอยู่ในดนตรีเรกเก้ อาร์แอนด์บีฟังสบาย ๆ บวกกับเสียงสนุกสนาน ปนหวานทุ้มนิด ๆ ของH.E.R. แล้วมันช่างเข้ากันดีจริง ๆ เลย

Do to Me เป็นเพลงเรกเก้ซิงเกิ้ลล่าสุดของ H.E.R. ที่ได้รับรางวัลแกรมมี่ แถวได้รับคำชมว่าเป็นเพลงที่ชวนให้นึกถึงบรรยากาศแบบชาวกาะ แสงแดด หาดทราย สายสม ลมกับเป็นเพลงแห่งฤดูร้อนด้วยแตรดัง ๆ ที่มาคู่กับเสียงกีตาร์ที่นุ่มนวลทำให้เพลงนี้ขึ้นไปเป็น No. 1 บน ชาร์ตของ Billboard Adult R&B ได้แทบจะทันที

Do to Me คือเพลงที่มุ่งเน้นไปในการสื่ออารมณ์ความรัก ผ่านการใช้เสียงอันมีเสน่ห์ของ H.E.R. ที่สามารถสะกดจิตคนฟังได้ผ่านบทเพลงที่เธอร้องออกมาแต่ละท่อน ซึ่งในตอนแรกเพลงสไตล์ R&B จะไม่ใช่สไตล์เพลงในแบบของเธอ แต่นั่นก็ไม่ได้เป็นปัญหาสำหรับ H.E.R. เลยเพราะดนตรีเรกเก้ของเธอนั้นสามารถนำมาใช้กับสไตล์เพลงอื่น ๆ ได้อยู่แล้วแถม Do to Me ยังเป็นเพลงที่มีความสนุกสนาน เหมาะกับการเปิดฟังตอนปาร์ตี้กับเพื่อน เปิดฟังตอนเดินทางไปเที่ยวหรือขอให้ดีเจเปิดตอนอยู่ร้านอาหารยิ่งดีสุด ๆ

สำหรับใครที่ไม่เคยฟังเพลงของ H.E.R. มาก่อนจะบอกว่าไม่เคยฟังเลยก็ไม่น่าจะใช่เพราะเสียงหวานทุ้มของ H.E.R. เคยไปอยู่บนเพลงฮิตอย่าง ‘Best Part’ ของหนุ่ม Daniel Caesar ที่นาทีนี้ใครไม่เคยฟังคงต้องบอกว่าลองไปหาฟังและหาความหมายของเพลงนี้อ่านเถอะเพราะมันดีมาก ดีจนอยากจะส่งให้ใครสักนที่อยู่ในใจเราจริง ๆ

เครดิตรูปภาพ ratedrnb.com, hypebae.com

#เพลงสากล #เพลงฮิต #Do to Me #H.E.R.