นอนไม่หลับ (THE REMAKE) ซิงเกิ้ลใหม่จากวงสุดฮอตที่กำลังมาแรงในตอนนี้อย่าง ‘Three Man Down’ ที่ได้นำเพลง นอนไม่หลับมาทำใหม่ ใส่เมโลดี้ที่ฟังดูสนุกขึ้น โดยเวอร์ชั่นเดิมของเพลงนอนไม่หลับคือเพลงของ 3 สาว ZAZA (พิม พิมมาดา, แก้ว จรีณาและน้ำหวาน พิมรา) ที่ในยุค 90 นั้นเพลงนี้ดังติดกระแสคลื่นวิทยุไปทุกคลื่น พอหนุ่ม ๆ Three Man Down ได้นำมาร้องใหม่ในโปรเจค THE REMAKE Powered by JOOX ก็ทำให้เพลงนี้กลับมาดงอีกรอบ

อยู่ ๆก็มีเรื่องราวให้นอนไม่หลับให้กลับมาคิดวกวนทั้งคืนวุ่นวาย ประโยคฮิตของคนคิดมาก

อยู่ ๆก็มีเรื่องราวให้นอนไม่หลับ

ให้กลับมาคิดวกวนทั้งคืนวุ่นวาย

อยู่ ๆก็มีเรื่องเธอรบกวนหัวใจ

นี่มันหมายความว่าไงที่ฉันเป็น

อยู่ ๆก็มีเรื่องราวให้นอนไม่หลับ

ให้กลับมาคิดวกวนทั้งคืนวุ่นวาย

อยู่ ๆก็มีเรื่องเธอรบกวนหัวใจ

นี่มันหมายความว่าไง-เนื้อเพลงจากท่อน Hook ของเพลงนอนไม่หลับที่เป็นท่อนฮุค ประโยคเด็ดของเพลงนอนไม่หลับที่ทำเอาติดหูคนฟังไปทั่วบ้านทั่วเมือง เวลาที่เรารู้สึกเครียด อยู่ในสภาวะกดดันหรือมีเรื่องให้ตื่นเต้นท่อนฮุกของเพลงที่ร้องว่า ‘อยู่ ๆก็มีเรื่องราวให้นอนไม่หลับ’ ก็จะถูกยกขึ้นมาเป็นร้องกันทันที เพราะด้วยเนื้อร้องที่ทันสมัยและสามารถเอากลับมารีเมกได้นี่เองทำให้เพลงนอนไม่หลับกลับมาดังอีกครั้ง

Three Man Down คือวงน้องใหม่จองค่าย Gene Lab ที่กำลังเป็นที่จับตามองเพราะเพลงที่ออกมานั้นเรียกได้ว่าฮิตติดกระแส ปล่อยเพลงไหนออกมาก็ทำให้แฟนเพลงร้องตามได้ไม่ยาก ยกตัวอย่างเพลงฮิตอย่างฝนตกไหมและเพลงฝันถึงแฟนเก่าที่กำลังติดกระแสชาร์ตเพลงตอนนี้ก็การันตีได้แล้วว่าวง Three Man Down จะกลายเป็นวงที่จุดกระแสการฟังเพลงร็อคให้ดังได้ไม่แพ้วงรุ่นพี่ในค่ายแน่นอน

ด้วยสไตล์เพลง Pop-Rock ที่เน้นความเรียบง่ายและมีเสน่ห์ในแบบของวงของ 3 หนุ่ม กฤตย์ จีรพัฒนานุวงศ์ (ร้องนำ), ตูน พีรพล (กีตาร์), เส็ง วิศรุต (ซินธีไซเซอร์), โอม กิจฏิเมธ (เบส), เต เตธนันท์ (กลอง) ทำให้การรีเมกเพลงเก่า ๆที่คนฟังคิดถึงกลายเป็นเพลงที่สนุก น่าฟังที่ฟังแล้วก็ต้องรู้ทันทีว่าวงไหนเป็นคนร้องเพราะเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ของนักร้องนำบวกกับเมโลดี้สนุกนานที่คงความหมายของเพลงแต่เพิ่มเสน่ห์ของดนตรีแบบร็อค ๆเข้าไปทำให้เพลงนอนไม่หลับและเพลงอื่น ๆที่วงนี้เอามาร้องล้วนกลับมาดังอีกครั้งอย่างไม่ต้องวงสัยเลย

เครดิตรูปภาพ www.joox.com

#เพลงใหม่มาแรง #เพลงฮิต #นอนไม่หลับ #Three Man Down