‘อีกนานไหม’เพลงใหม่จากหนุ่ม กะลาที่กำลังทำให้เราได้กลับไปยังรักแรกที่เราทุกคนต่างเคยมีอยู่ในวัยเด็ก เป็นความรักที่ผ่านมานานแค่ไหนก็ยังไม่เคยลืม บางคนอาจสมหวัง บางคนอาจไม่สมหวัง หรือบางคนอาจจะต้องรอมาอย่างยาวนานเพื่อรอวันที่จะสมหวังซึ่งในช่วงเวลาที่รออยู่นั้นเกิดคำคามว่าเราต้องรอไปนานแค่ไหน ‘อีกนานไหม’กว่าที่เราจะได้รับความรักนั้นมา ซึ่งเพลง‘อีกนานไหม’ คือเพลงที่ทำให้เรากลับเกิดคำถามและต้องคิดตามตลอดการดูและฟังเพลงนี้ว่าเราจะสามารถรอใครคนหนึ่งได้แค่ไหน 5 ปี 10 ปี 15 ปี หรือ 20 ปี จะนานพอไหมสำหรับการทุ่มเทความรักให้ใครคนหนึ่งโดยที่ไม่เคยได้ยินเสียงตอบรับจาก ‘ใครคนนั้น’ กลับมาเลย

“อีกนานไหมที่เธอจะมองเห็น อีกนานไหมที่ฉันจะได้เป็นคนสำคัญในหัวใจของเธอนั้น จะต้องให้ฉันรออีกนานแค่ไหน”

เนื้อเพลง‘อีกนานไหม’ ไม่ได้มีเนื้อที่จำยากเพราะได้เสียงร้องนุ่ม ๆหวานปนเศร้าที่ฟังกี่ครั้งก็ยังเคลิ้มของหนุ่ม กะลา มาถ่ายทอดร่วมกับมิวสิกวิดีโอที่ที่เรียบง่าย ตรงไปตรงมา จนทำให้เราเกิดความรู้สึกขึ้นมาว่าหัวใจที่ไม่ยอมแพ้ต่อกาลเวลาเราสามารถรอไปตลอดชีวิตเลยยังได้ แต่ในห้วงเวลาแห่งการรอนั้นเป็นเรื่องธรรมดาที่คนเราจะต้องเกิดความสับสน แต่ทุกครั้งที่เกิดคำถามขึ้นมาว่าต้องรอ ‘อีกนานไหม’ แล้วก็ไม่รู้ด้วยซ้ำว่ารอแล้วใครคนนั้นจะกลับมาหรือเปล่า คงจะมีเพียงสิ่งเดีนวที่ทำให้ยังรอได้คือความทรงจำดี ๆที่มีความสุขระหว่างกันที่จะทำให้เราไม่หมดหวังที่จะรอ

จากมิวสิกวิดีโอก็ทำให้เราได้เห็นว่าภัทรยอดทำทุกอย่างเพื่อให้ได้เจอปริม ในขณะที่ปริมก็ต้องทรมานกับความคิดถึงที่ไปเจอภัทรไม่ได้ แต่เมื่อเวลาที่เหมาะสมมาถึงกาลเวลาก็ทำให้ทั้งคู่ได้กลับมาคู่กันอีกครั้ง ทำให้เราได้เห็นว่าเมื่อไรก็ตามที่ไม่ยอมแพ้ ‘รักแท้’ จะยังคงเป็นรักแท้ที่สวยงามรอเราอยู่ตรงนั้นเสมอ

โดยหนุ่ม กะลา ได้เล่าถึงเพลงนี้ไว้ว่าว่า “เนื้อหาของเพลงนี้ พูดถึงการที่เราทุ่มเทความรัก การที่เราเฝ้ารอใครสักคนมาก ๆ แล้วมันไม่มีปลายทาง มันเป็นคำตอบที่เราอยากรู้ว่าจริง ๆแล้วเราควรรอต่อไป หรือเราควรที่จะทิ้งทุกอย่างไว้แค่นี้ แล้วทำได้แค่คิดว่า‘อีกนานไหม’ ที่เราจะต้องรอเค้า

 เพลงนี้มีความยากในเรื่องของการร้อง เนื่องจากเพลงนี้ เขียนมาจากผู้หญิง แต่งเพื่อผู้หญิง แต่คนถ่ายทอดเป็นผู้ชาย ด้านดนตรีทำให้ดนตรีดูโมเดิร์นและทันสมัย ให้มันดูมีความอึดอัด กดดัน ท้อแท้ ในส่วนของมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ผมเซอร์ไพรส์มากครับ ที่เนื้อเรื่องของนักร้อนท่านนึง ถูกส่งต่อให้กับนักร้องอีกท่านนึง โดยไม่มีความเกี่ยวข้องกันเลย ซึ่งเนื้อหาของเอ็มวีเพลงนี้มาจากเพลง “ใครคนนั้น” ของ พี่พลพล ครับ ซึ่งมันเป็นเอ็มวีที่หลายคนอยากให้ ทำต่อว่าสรุปสุดท้ายพระเอกนางเอกจะลงเอยกันยังไง ผมก็นำมาสานต่อในเรื่องนี้ครับ”

เครดิตรูปภาพ: music.trueid.net

#เพลงใหม่มาแรง #เพลงฮิต #อีกนานไหม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *