‘ถ้าเขาจะรัก ยืนเฉยๆเขาก็รัก ถ้าเขาจะรัก ไม่ต้องทักเขาก็ทัก เจ็บพอแล้วก็พักดีกว่าอย่าไปเสียน้ำตาอีกเลย ถ้าเขาจะรัก (ยืนเฉยๆเขาก็รัก) ประโยคเด็ดโดนใจคนแอบรักที่หลายคนคงจะเคยได้ยินเสียงร้องของหนุ่มน้อยเจ้าของเพลงนี้อย่าง ‘เฟิร์ส อนุวัฒน์’ มาบ้าง เพราะเค้าคนนี้เคยโคฟเวอร์เพลงลงยูทูบและการเล่นกีต้าร์ในการที่มีเสียงหวาน ๆคลอกันได้อย่างลงตัวทำให้มียอดเข้าชมมากมาย ยกตัวอย่างเช่น เพลง 40 kg/hr ดังเป็นพลุแตกมียอดวิวกว่า 55 ล้านวิว จนทำให้หลาย ๆ คนชื่นชอบและติดตามผลงานโคฟเวอร์เพลงของ “เฟิร์ส อนุวัฒน์ แซ่โจว” กันออย่างมากมาย

ในตอนนี้หนุ่มน้อยเสียงดี มีเสน่ห์และเล่นกีต้าร์เก่งในวัย 18 ปีคนนี้ ได้มีโอกาสเข้ามาเป็นศิลปินในค่าย marr ที่ดูแลโดยวงรุ่นพี่อย่างวงMean ที่มีปาล์มและพัดคอยดูแลการทำเพลงในทุกขั้นตอนจนทำให้ ‘เฟิร์ส อนุวัฒน์’ ได้มีซิงเกิ้ลแรกในชีวิตกับเพลง “ถ้าเขาจะรัก (ยืนเฉยๆเขาก็รัก)”ออกมาให้เราได้ฟังกัน

ถ้าเขาจะรัก (ยืนเฉยๆเขาก็รัก) ประเด็ดโดนใจที่บอกคนแอบรักทั้งหลายว่า ‘ถ้าเป็นคนที่ใช่ ก็ไม่ต้องพยายามอะไรเลย

‘บอกตัวเองอยู่ทุกครั้ง จะหวังอะไรให้มากมาย จะวิ่งตามเงาให้แทบตาย เขาก็คงจะไม่สน’ เนื้อเพลงท่อนแรกของเพลง ถ้าเขาจะรัก (ยืนเฉยๆเขาก็รัก) ที่ทำเอาคนแอบรักซึมไปเลยเพราะเพลงนี้หนุ่มเฟิร์สได้ร้องออกมากินใจ กระแทกใจคนฟังสุดๆ เพราะเราทุกคนที่เคยรักใครแล้วรู้ทั้งรู้ว่าไม่ทางสมหวังก็รู้อยู่แก่ใจว่าไม่มีทางที่จะทำให้เขารักได้หรอกเพราะถ้ามันใช่ มันใช่ไปนานแล้ว ถ้าเขาจะรัก (ยืนเฉยๆเขาก็รัก) ไม่ต้องพยายามอะไรเลยและยิ่งพยายามมากเท่าไหร่ก็ยิ่งดูเหมือนสูญเปล่า เพราะถ้าเขาจะรัก (ยืนเฉยๆเขาก็รัก) ต่อให้เราอยู่เฉย ๆ เขาก็จะรักเราเองโดยไม่ต้องพยายาม ซึ่งเพลงนี้กำลังบอกเราที่เป็นคนฟังว่าบางครั้งเราก็แค่อยู่ผิดที่ผิดเวลา ความสัมพันธ์บางอย่างมันอาจจะถูกกำหนดไว้แล้วว่าเป็นได้แค่นี้ การวิ่งตามและพยายามอยู่ฝ่ายเดียวก็จะเป็นเราที่เหนื่อยมากที่สุด เพราะถ้าเราเป็นคนที่ใช่สำหรับเขา เราไม่ต้องพยายามอะไรเลย เขาก็จะรักเราเอง เหมือนกับในเนื้อเพลง ถ้าเขาจะรัก (ยืนเฉยๆเขาก็รัก) ได้บอกไว้ว่า

‘บอกตัวเองหยุดได้แล้ว จะทำร้ายตัวเองถึงเมื่อไหร่

ไม่รักก็คือไม่รักไง ไม่เข้าใจอะไรตรงไหน

*ถ้าเขาจะรัก ยืนเฉๆ เขาก็รัก ถ้าเขาจะรัก ไม่ต้องทักเขาก็ทัก

เจ็บพอแล้วก็พักดีกว่า อย่าไปเสียน้ำตาอีกเลย

ถ้าเขาจะรัก ยืนเฉยๆเขาก็รัก ถ้าเขาจะรัก ไม่ต้องทักเขาก็ทัก

เหนื่อยพอแล้วก็พักดีกว่า อย่าไปวิ่งตามคนที่เขา ไม่เคยรักเรา

บอกตัวเองตื่นได้แล้ว จะฝันกลางวันถึงเมื่อไหร่

ไม่รักก็คือไม่รักไง ไม่เข้าใจอะไรตรงไหน’

แฟน ๆของหนุ่ม‘เฟิร์ส อนุวัฒน์’ สามารถติดตามผลงานเพลง “ถ้าเขาจะรัก”(ยืนเฉยๆเขาก็รัก) Enough พร้อมมิวสิควิดีโอได้แล้วตั้งแต่วันนี้ได้ทาง

Facebook: marr / First Anuwat

 Instagram: marrofficial_th/First Anuwat

Youtube: ช่องของค่าย marr

Twitter: marrofficial_th

TikTok: marrofficial_th

เครดิตรูปภาพ Youtube: ช่องของค่าย marr

#แนะนำเพลง #เพลงใหม่ #ถ้าเขาจะรัก (ยืนเฉยๆเขาก็รัก)