พูดจริง เพลงใหม่จากหนุ่มเสียงดีMEYOU ที่เคยสร้างปรากฏการณ์เพลงอกหักมากระแทกใจคนไม่มูฟออนมาแล้วหลายเพลง แต่เพลงที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุดคงเป็นเพลง ‘ภาวนา’ และเพลง ‘พอจะรู้’ ที่ทำให้มีคนฟังมากมายและกลายมาเป็นแฟนคลับอีกไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งถือว่า MEYOU นั้นเป็นศิลปินรุ่นใหม่น่าจับตามองมากเลยทีเดียว

สำหรับเพลงล่าสุด MEYOU (มิว – ชิษณุชา ตันติเมธ) ก็ได้ปล่อยเพลง พูดจริง ในสังกัดไวท์มิวสิกออกมาให้แฟนเพลงได้ฟังกันอีกครั้งและรอบนี้เพลง พูดจริง ก็เป็นอีกหนึ่งเพลงที่ MEYOU ได้ทำงานเองในทุก ๆขั้นตอนและยังได้ร่วมโปรดิวซ์เพลงใหม่นี้กับโปรดิวเซอร์คู่ใจคนเดิมอย่าง ‘กวิน อินทวงศ์’ ที่จะมาถ่ายทอดแนวดนตรี R & B ในมุมมองของเพลงรักที่แตกต่างให้ทุกคนได้ฟังกัน

พูดจริง เพลงที่จะทำให้เธอรู้ว่าแม้ว่าฉันต้องทรมานแต่มันก็คุ้มกว่าต้องทน ต่อไปให้เธอทำร้าย เพราะฉันแม่งโคตรเจ็บ ฉันรับไม่ได้อีกแล้ว

            เพลงพูดจริงคือเพลงแทนใจของคนที่เจ็บแล้วจำ คนที่ทรมานกับคำว่ารักของคนที่ไม่จริงใจ ต้องทรมานกับคำโกหกหลอกลวงของคนที่รักแล้วไม่อยากทนต่อไปอีกแล้ว โดย MEYOU เล่าถึงการทำงานว่า “ความพิเศษของเพลงนี้ที่อยากให้ทุกคนได้ฟัง ผมคิดว่ามันเป็นเพลงรักที่การนำเสนอไม่เหมือนใคร เป็นมุมมองค่อนข้างแปลกใหม่ แล้วผมก็คิดว่าคนหลาย ๆคนน่าจะมีมุมความรักแบบนี้ที่เคยเจอมาบ้างหรือเคยสัมผัสมุมความเจ็บแบบนี้มาก่อน แต่ว่าไม่รู้จะออกมาพูดแบบไหน สำหรับผมแบบค่อนข้าง อินกับเพลงพูดจริง มาก ๆ ครับ’’

‘แต่ครั้งนี้พูดจริงนะ baby แต่ครั้งนี้ไปจริงนะ baby

พร้อมจะลืมเรื่องราวเหล่านั้น พร้อมจะลืมทุกอย่าง ที่มีภาพเธอในนั้น

แม้ว่าฉันต้องทรมาน แต่มันก็คุ้มกว่าต้องทน

ต่อไปให้เธอทำร้าย เพราะฉันแม่งโคตรเจ็บ ฉันรับไม่ได้อีก

และ MEYOU ได้พูดถึงเรื่องราวในเพลงพูดจริง ไว้ว่า ‘’gr]’ouhจะมีเนื้อหาของเอ็มวีที่เล่าเรื่องไปเรื่อย ๆ จะพูดถึงโมเมนท์ของความรู้สึกผ่านสัญลักษณ์อย่างเครื่องจับเท็จที่เป็นนัยสื่อว่าในความรู้สึกครั้งนี้เราพูดจริง ๆ แล้วนะ เราไม่ได้โกหก คือเราเป็นคนใจอ่อน พูดแล้วไม่เคยทำได้ เราบอกว่าเราจะไปแต่เราไม่เคยไปได้จริง ๆ แต่ว่าครั้งนี้เราพูดจริง ๆแล้วนะครับ ก็นำมาใช้เป็นกิมมิค ผมก็ขอฝากเพลง “พูดจริง” กับทุก ๆ คนด้วยครับ ผมตั้งใจทำมาก ๆ ในทุก ๆขั้นตอน ตั้งแต่การทำเพลง ไปจนถึงโปสเตอร์โปรโมต ฝากไว้ด้วยนะครับ พูดจริงครับ”

เครดิตรูป_ภาพ Facebook: MEYOU

#MEYOU #“พูดจริง” #เพลงใหม่มาแรง #เพลงฮิต