‘รักครั้งสุดท้าย’ เพลงล่าสุดจาก LOMOSONIC ที่ก่อนหน้านี้เคยปล่อยเพลงออกมาให้ฟังกันแล้วกระแสตอบรับดีมากจนต้องมีการทำเอ็มวีออกมา ซึ่งตัวเอ็มวีเองก็ทำออกมาได้แทงใจคนมีรักที่ต้องทนทรมานกับความรักที่ไม่มีจุดจบ เป็นความรักที่ไม่รู้ว่าต้องเจ็บ ต้องรอไปอีกนานแค่ไหนถึงจะได้เจอ ‘รักครั้งสุดท้าย’

‘ก็เคยต้องทรมานกับการที่ต้องเริ่มใหม่ กับใครสักคน และเหตุผลมันคือเวลา ที่เกิดจริงจังกับใคร สุดท้ายแล้วต้องร่ำลา ต้องมีน้ำตา มันอ่อนล้าเกินใจจะทน

ในเพลง ‘รักครั้งสุดท้าย’ ได้ 3 นางเอกตัวท็อปของวงการอย่าง ‘เต้ย – มินนี่ – อุ๋ม’ มาร่วมถ่ายทอดอารมณ์ของความรัก รักครั้งสุดท้าย ผ่านมุมมองของผู้หญิงคนหนึ่งที่ต้องผ่านความรักใน 3 ช่วงเวลา ตั้งแต่วัยเด็ก วัยรุ่น ไปจนถึงวันทำงาน ที่ความรักในแต่ละครั้งต่างจบลงด้วยความเจ็บปวดแต่ก็ทำอะไรไม่ได้นอกจากรักตัวเองและภาวนาว่าจะได้เจอ ‘รักครั้งสุดท้าย’จริง ๆในสักวันหนึ่ง

รักครั้งสุดท้าย’ จังหวะช้ากรีดใจกับเนื้อหาที่เข้าใจความรักที่สุดจาก LOMOSONIC

‘ฉันต้องเสียใจเท่าไหร่ เพื่อให้หัวใจ ฉันได้รักใครสักคน มีจริงใช่ไหม รักที่เป็นครั้งสุดท้าย และรักที่จะไม่จากฉันไป

LOMOSONIC (โลโมโซนิก) วงร็อคคุณภาพจากสังกัด Genie R ecords(จีนี่ เรคคอร์ดส)ขอที่กลับมาสร้างอารมณ์หน่วงด้วยห้วงจังหวะเพลงช้ากรีดหัวใจตามสไตล์ ของวงที่ส่งเพลง รักครั้งสุดท้าย เพลงลำดับที่สามจากอัลบั้ม SWEET BROS.) ที่เพลงนี้ 4 หนุ่มสมาชิกวง LOMOSONIC (บอย – ร้องนำ / ป้อม – กีต้าร์ / ปิติ – กีต้าร์ / ออตโต้ – กลอง) ได้ส่งเอ็มวีเพลงรักครั้งสุดท้าย (MY MAGNET) ออกมาแทงใจคนที่ผิดหวังในความรักแบบซ้ำแล้วซ้ำเล่า เจ็บจนไม่รู้ว่าจะต้องทรมานอีกนานแค่ไหนจนมันเกิดคำถามกับตัวเองว่า… รักครั้งสุดท้าย จะจริงหรือไม่?

ในเพลง ‘รักครั้งสุดท้าย’  นี้  ‘บอย’ นักร้องนำได้พูดถึงเพลงนี้ไว้ว่า

“เพลงนี้มาจากตอนที่เราผิดหวังกับความรักบ่อย ๆ แล้วรู้สึกว่าทุกครั้งที่มันต้องเกิดการตัดสินใจพอถึงทางแยกในเรื่องของความรัก ไม่ว่าจะเลือกทางใดมันจะเจ็บปวดเสมอครับ คนที่สมหวังก็ใช่ว่าจะสมหวังตลอดไป แต่ว่าไม่ได้ทุกคนที่โชคดีที่จะได้มีความรักครั้งเดียว ทุกครั้งที่กว่าจะเจอรักครั้งสุดท้าย หัวใจมันอาจจะต้องเจ็บเยอะหน่อยครับ ในส่วนของดนตรี เนื้อร้อง ทำนอง วงจะดูแลพิถีพิถันในเรื่องการทำงานทุก ๆ ขั้นตอนเองอยู่แล้ว แต่เพลงนี้ก็มี พี่อ๊อฟ บิ๊กแอส มาช่วยโปรดิวซ์ และพี่โป โปษยนุกูล มาดูแลเรื่องเนื้อเพลงให้

ซึ่งความพิเศษจะเป็นเรื่องดนตรีที่วงยังไม่เคยได้ทำ เป็นเพลงที่มีมวลลักษณะบรรยากาศแบบนี้ แล้วก็ยังมีเสียงกีตาร์ เสียงร้องเราจะเบา แต่ว่าไม่ได้หมายความว่าใช้เทคนิคน้อยจริง ๆ ใช้เทคนิคเยอะมาก แล้วก็ร้องยากมากกว่าจะอัดร้องเสร็จได้ แต่ก็พยายามทำให้มันออกมาฟังง่ายที่สุดครับ แฟนเพลงก็จะได้เศร้า ได้ซึมกันไป สุดท้ายก็ได้ตั้งคำถามกับตัวเองปลายเปิดว่า…. แล้วเราต้องเสียใจเท่าไหร่ถึงจะมีความรักที่มันเป็นรักครั้งสุดท้าย แล้วจริง ๆ มันมีจริงอยู่รึป่าวไม่มีใครรู้เพราะคำตอบก็อยู่ที่แต่ละคนครับ”

ขอบคุณภาพจาก Facebook: LOMOSONIC

#LOMOSONIC #รักครั้งสุดท้าย #เพลงใหม่มาแรง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *