เพลงของคนที่ต้องเก็บความรู้สึกไว้เพราะรู้ว่ารักนั้นเป็นไปไม่ได้

‘ห้ามใจ’ เพลงใหม่จากวิน Sqweez Animal  ที่กำลังบอกเล่าเรื่องราวของความรู้สึกเป็นเรื่องที่ควบคุมได้ยาก เป็นความสัมพันธ์ของคนที่ตกอยู่ในความลุ่มหลงที่อยากจะฝากความรักที่เกิดขึ้นนี้ไว้กับคนที่ตัวเองตกหลุมรักไปแล้วแต่ก็ไม่สามารถเข้าไปอยู่ในความสัมพันธ์นั้นได้เพราะตัวเองก็มีคนรักอยู่แล้วได้เลยทำได้แค่ห้ามใจตัวเองไว้และเผื่อว่าในวันผันเปลี่ยนไปต่างคนต่างเจ็บที่เจอกับรักในวันที่สายจนไม่สามรถย้อนเวลาคืนมาได้ทั้งสองคนจะได้ก้าวผ่านวันเวลานี้ไปด้วยแต่ตอนนี้คงจะต้องห้ามใจไม่ให้รักครั้งนี้เกินเลย

เพลงห้ามใจเป็นเพลงที่มีการผสมผสานกันของดนตรีสไตล์ Electro Pop Funk และยังคงกลิ่นอายแบบ pshycadelic soul มาทำให้มู้ดของเพลงนี้เหมือนตกอยู่ในภวังค์ เชิญชวนให้คนฟังเคลิบเคลิ้มไปกับเพลงและดนตรีของเพลงนี้และอินไปกับเนื้อหาของเพลงได้ง่าย ๆ และภายในเอ็มวียังแฝงไปด้วยสัญลักษณ์ของภาพ มู้ดและโทนสีให้คนฟังรู้สึกอยากค้นหาไปเรื่อย ๆจนกว่าจะจบเพลงอีกด้วย

รักแค่ไหนก็ต้อง ‘ห้ามใจ’ เพราะฉันรักเธอไม่ได้ อยากจะฝากความรักให้เธอไว้ก่อน เผื่อไว้ในวันผันเปลี่ยน ฉันหวังแค่เธอเข้าใจฉัน

สำหรับเพลงห้ามใจ เพลงใหม่จากวิน Sqweez Animal เพลงนี้ ‘วิน’ ได้เล่าทิ้งท้ายถึงจึงจุดเริ่มต้นของการทำเพลงนี้ออกมาว่า “เพลงห้ามใจ ถูกแต่งขึ้นไว้นานแล้ว ซึ่งผมเคยทำเป็นเดมโม่ไว้กับสิงห์ แต่ด้วยยังไม่ลงตัวสักทีจนสิงห์จากไปซะก่อนเลยไม่ได้ทำเพลงนี้ต่อ แต่พอหลังจากผมมีแพลนที่จะทำอัลบั้ม 3 ให้เสร็จจึงได้นำเพลงนี้มาโปรดิวซ์และทำการเรียบเรียงใหม่ เขียนเนื้อเพลงเพิ่มใหม่ทั้งหมด จนตอนนี้ก็ได้เพลงห้ามใจออกมาให้ได้ฟังกัน ต้องบอกว่าเพลงนี้ผมได้ลงดีเทลเยอะมาก ๆ แบบที่ไม่เคยเยอะมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบจังหวะของเครื่องดนตรีต่าง ๆ การมองภาพรวม ๆของเพลงนี้ ซึ่งต้องบอกว่ามันท้าทายแต่ว่าสนุกมาก และผมก็โชคดีมากที่ได้นุ๊กมือกีต้าร์มือดีที่สามารถผลิตซาวน์ต่าง ๆ ตามที่ขอได้ แบบสั่งได้และได้พี่เป้มาเติมสีสันด้วยแซ็ตโซโฟนมาใส่ในเพลงของ Sqweez Animal เป็นครั้งแรก เรียกได้ว่าเพลงนี้เป็นการทดลองอะไรใหม่ๆ สำหรับสควีซแอนนิมอลก็ว่าได้ก็อยากให้ทุกคนได้ลองเปิดใจรับฟังกันครับ”

‘อยากแค่ลองให้เธอรู้ความจริงข้างใน

ใจของฉันที่เป็นอยู่ (แค่เธอรู้ว่าฉันรักเธอ มันก็มีความหมาย)

ดั่งตื่นขึ้นจากฝันแล้วใจสลาย

ที่โลกนี้มีเธออยู่ (เธอมาก็ช้าไป)

มีใครอยู่ข้างใน (เธอมาก็สายไป)

ฉันรักเธอไม่ได้’  เนื้อเพลงบางท่อนจากเพลง ‘ห้ามใจ’  ที่กำลังบอกคนฟังว่า ถ้าคนเราสามารถ‘ห้ามใจ’ ได้ง่ายๆ บนโลกใบนี้ก็คงไม่มีเพลง #secretive #รักไม่หลอก #พรุ่งนี้ที่ดีกว่า และเพลงอื่น ๆอีกหลาย ๆเพลงของ sqweez animal ออกมาแน่นอนเพราะความรักที่เกิดขึ้นมาแล้ว ไม่ว่าจะถูกที่ผิดเวลาหรือเกิดมาพร้อมกับความสุขหรือความทุกข์มันก็ยากเกินกว่าจะห้ามใจไม่ให้หลงไปอยู่ในวังวนนั้นไม่ได้เลย

เครดิตรูปภาพ hitz955.becteroradio.com

#เพลงใหม่มาแรง #เพลงฮิต #ห้ามใจ #Sqweez Animal

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *