ออกอากาศกันไปไม่นานนัก กับ ซีรี่ย์ Netflix อย่างเรื่อง “เคว้ง” ที่เนื้อเรื่องนับว่าใหม่พอสมควรสำหรับวงการซีรี่ย์ของประเทศไทย นอกจากนี้ยังเป็นซีรี่ย์ที่รวบรวมนักแสดงขวัญใจวัยรุ่นไว้อย่างมากมาย เช่น บีม ปภังกร ฤกษ์เฉลิมพจน์  มาร์ช จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล โอบ โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์ เป็นต้น

เรื่องย่อ

เป็นเรื่องราวของเด็กหนุ่ม ‘คราม’ เด็กหนุ่มวัย 18 ปี และเพื่อนๆของเขาที่เป็นนักเรียนจากโรงเรียนเอกชนชื่อดังประจำเกาะปินตู ซึ่งเกาะนี้เป็นเกาะเล็ก ๆ เกาะหนึ่งทางตอนใต้ของประเทศไทย เมื่อพวกเขาได้กลายเป็นผู้รอดชีวิตจากภัยพิบัติสึนามิครั้งใหญ่ในฝั่งทะเลอันดามัน หลังจากที่เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น พวกเขาจะต้องหาทางเอาชีวิตรอด ในระหว่างที่รอความช่วยเหลือจากโลกภายนอกที่ซึ่งจะมีหรือเปล่าก็ยังไม่รู้ นอกจากการใช้ชีวิตที่ต้องต่อสู้เอาตัวรอดอย่างยากลำบากบนเกาะที่เต็มไปด้วยซากปรักหักพังนี้แล้ว พวกเขาก็ต้องเจอกับเหตุการณ์แปลกประหลาดต่างๆ ที่เกิดขึ้นบนเกาะแห่งนี้ พวกเขาจะต้องเจอกับปริศนามากมายที่รอให้พวกเขาหาคำตอบ

ซีรี่ย์เรื่องนี้เป็นซีรี่ย์ ที่เป็น Netflix Original เรื่องแรกของประเทศไทย ซึ่งมีเป็นหนึ่งในโปรเจค Netflix Original ของฝั่งภูมิภาคเอเชียทั้งหมด 17 เรื่องด้วยกัน ซึ่งซีรี่ย์เรื่องนี้จะ ออกอากาศใน 190 ประเทศทั่วโลก

ซีรี่ย์เรื่องนี้มีการถ่ายทอดให้เห็นประเด็นต่างๆของสังคม ไม่ว่าจะเป็น LGBTQ ความเลือดร้อนของวัยรุ่น ความเห็นแก่ตัว ความสัมพันธ์รักสามเศร้า ซึ่งประเด็นเหล่านั้นถูกถ่ายทอดผ่านคาแรกเตอร์ของแต่ละตัวละครได้อย่างน่าสนใจ แถมยังในแต่ละตัวละครก็มีปมปริศนาให้คนดดูได้ลุ้นและขบคิดตามกันอีกด้วย

อย่างไรก็ตามตัวเนื้อเรื่องที่เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นหลังเหตุการณ์สึนามิจนทำให้พวกเขาต้องติดอยู่บนเกาะ แต่ว่าพวกเขาก็ดูเหมือนจะมีน้ำสะอาดใช้ และเนื้อตัวที่สะอาดสะอ้าน ก็จะชวนให้คนดูแปลกใจกันไปบ้าง 

แต่ตัวซีรี่ย์ก็ค่อยๆปล่อยเรื่องราวที่ไต่ระดับสัญชาตญาณดิบของตัวละครได้อย่างน่าประทับใจ และแน่นอนว่าซีรี่ย์เรื่องนี้ก็ยังคงทิ้งปมบางอย่างที่รอการเฉลยอยู่ในซีซั่นถัดไป

อัพเดทหนังใหม่ ซีรี่ย์ใหม่ ได้ที่นี้ www.lslinstruments.org