‘มัธยม’ เพลงรักเพลงใหม่จาก POLYCAT ที่ยังคงคอนเซ็ปต์บทพระรองแอบรักข้างเดียวมาตลอด เรียกได้ว่าหากคุณคือคนที่แอยรักเพื่อนตัวเองหรือว่าเป็นคนที่รักเขาแต่เขาไม่รู้ เพลงของ POLYCAT จะต้องถูกเปิดขึ้นมาฟังไม่เพลงใดก็เพลงหนึ่งอย่างแน่นอนเพราะเพลงของวงนี้คือเพลงสำหรับคนหวังดีที่ได้แต่ปิดทองหลังพระที่แท้จริง

ซึ่งเพลงล่าสุดอย่างเพลง‘มัธยม’  POLYCAT ก็สามารถทำให้คนฟังอย่างเรา ๆได้ย้อนกลับไปหารักครั้งเก่าในวัยคอซองสดใส ด้วยโทนภาพเรโทรแต่อบอวลไปด้วยสีชมพูที่จะสื่อถึงความรักในวัย ‘มัธยม’ ที่หอมหวานแม้ว่ารักนั้นจะสมหวังหรือไม่ก็ตาม แต่เมื่อมันเกิดขึ้นแล้วก็ถือว่าเป็นความทรงจำในช่วงเวลาหนึ่งในวัยนั้นที่เราทุกคนไม่เคยลืมไปจากใจได้เลย

‘อย่าใส่ใจตอนนั้นเลย ที่ลงท้าย friendship ของเธอ บอกว่า always be friend forever แค่จำคำเขามา ที่จริงมีความรักข้างใน ยังหวั่นไหวตลอดมา’

เพียงท่อนแรกของเพลง ‘มัธยม’  ก็เหมือนได้พาเรานั่งไทม์แมชชีนย้อนเวลากลับไปยังช่วงเวลาเก่า ๆที่เราเคยคิดถึงกันอีกครั้ง เป็นช่วงเวลาที่เราต้องจากกันแล้วต้องเขียน friendship ลงสมุดให้กับเพื่อนแต่ละคน ซึ่งแน่นอนว่าสำหรับคนที่เราแอบชอบหน้านั้นจะเป็นหน้าที่ตั้งใจเขียนและตกแต่งให้สวยที่สุดและถ้าเป็นไปได้ก็อยากจะเขียนสารภาพรักลงไปเลยด้วยซ้ำ แต่ก็ทำได้เพียงลงท้ายด้วยคำว่า ‘always be friend forever’ เหมือนกับที่ POLYCAT สื่ออกมาให้เราได้ฟังกัน

‘มัธยม’ ช่วงเวลาแห่งมิตรภาพและความสุข และช่วงเวลาที่ได้นั่งมองใครซักคนจากข้างหลัง อยู่ใน ‘วิชาที่นั่งหลังเธอ มันก็จำได้แค่ผมเปีย นอกจากนั้นเรียนไม่รู้เรื่อง’

            ‘มัธยม’ คือเพลงล่าสุดของ POLYCAT ที่มีเนื้อเพลงโรแมนติกและผ่านการถ่ายทอดออกมาในสไตล์เพลงป็อป R&B ผสมแนว Neo Soul มีกลิ่นอายของดนตรีแจ๊สที่ฟังแล้วอยากลุกขึ้นมาเต้นรำ ผสมกับเนื้อเพลงที่ทำให้เราได้ย้อนความทรงจำกลับไปยังรักครั้งแรกของเราในวัย ‘มัธยม’ อีกครั้งอย่างท่อนที่ร้องว่า ‘คอยเฝ้ามอง ตั้งแต่ตอนมือถือเรา มันยังเอาไว้แค่โทร รู้ไหมว่าเธอคือ princess ในยุคที่ยังไม่มีปุ่มให้ follow มันต้องถึงเวลาบอกสักที ว่าตั้งแต่ อายุไม่เท่าไหร่ ก็อยากให้ใจได้เป็นของเธอ ก็อยากจะเจอเธอคนนี้มาตั้งนาน มารักกัน ได้ไหม โตแล้วก็จะรอ ก็อยากให้ใจตรงกันสักที’

ใครที่เป็นแฟนเพลงของPOLYCAT หรือกำลังอยากจะบอกความรู้สึกของตัวเองให้ใครคนนั้นฟังก็อย่าลืมเพลง‘มัธยม’ เด้ดขาดเพราะทั้งดนตรี เนื้อหาและภาพเอ็มวีนั้นรับรองว่าจะต้องทำให้คนฟังใจสั่นได้แล้วต้องยิ้มตามและหัวใจได้พองโตได้อีกครั้งแน่นอน

เครดิตรูปภาพ Facebook: POLYCAT

#เพลงให่มาแรง #เพลงฮิต #POLYCAT #มัธยม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *