‘รถไฟเที่ยวสุดท้ายกำลังมา ได้โปรดเถอะใช้สายตาอ้อนวอนหัวใจฉันหน่อย อย่าปล่อยให้ฉันต้องขึ้นรถไปโดยไม่มีเธอ เพราะฉันไม่รู้ว่าจะได้เจอเธออีกไหม

TELEx TELEXs ปล่อยเพลงใหม่จังหวะสนุก ๆ บอกเล่าถึงการจากลาที่ไม่อยากให้มีการลา อยากให้อีกฝ่ายได้รู้ว่าก่อนแสงของชานชาลาจะดับลง อยากให้เธอได้อยู่ด้วยกันก่อน อย่าเพิ่งจากไปพร้อมกับรถไฟเลย ซึ่งแม้ว่าเนื้อเพลงจะเศร้าแต่ด้วยจังหวะสนุก ๆตามสไตล์เพลงของ TELEx TELEXs (เทเลกซ์เทเลกส์) วงดนตรีซินธ์ป๊อบสัญชาติไทยจากค่าย Wayfer Records ที่พาเราไปสัมผัสจังหวะของดนตรีป็อปสนุก ๆ ดนตรีแน่นแต่ไม่หนัก ทำให้เพลงรถไฟเที่ยวสุดท้ายเป็นอีกเพลงของวงนี้ที่เราอยากแนะนำให้ลองฟัง

‘‘รถไฟเที่ยวสุดท้ายในคืนนี้ ได้โปรดช่วยยื้อฉันไว้ไม่ให้ต้องลาจาก

แค่คำพูดเดียวเท่านั้น ช่วยยืนยันให้ฉันฟัง ว่าเธอยังรักกันอยู่แค่นั้น มันก็รั้งฉันได้แล้วเธอ’’

         รถไฟเที่ยวสุดท้าย เพลงจังหวะสนุกแนวซินธ์ป๊อบที่จะพาทุกคนที่กำลังอยู่ในสถานะใกล้จากลาหรือกำลังรอเวลาที่จะแยกจากกันไปมาสัมผัสกับเนื้อหาของเพลงที่ตรงใจ เหมือนกับเพื่อนที่รู้ใจมานั่งฟังเราเล่าว่าเมื่อถึงเวลาที่ต้องแยกจากกัน คงไม่มีใครทำได้ได้และแม้ว่าจะเตรียมใจไว้แล้วว่าจะต้องจากก็ยังเศร้าอยู่ดี ในเวลาทนั้นที่ต้องจากลาน้ำตาก็ไหล หัวใจเต้นแรง ได้แต่ย้อนกลับไปคิดถึงช่วงเวลาเก่า ๆที่เคยมีกันและกัน และได้แต่ภาวนาว่าอย่าให้เรื่องนี้เกิดขึ้นเลยเหมือนกับที่เนื้อเพลงได้บอกกับคนฟังว่า

รถไฟเที่ยวสุดท้ายกำลังมา ได้โปรดเถอะใช้สายตาอ้อนวอนหัวใจฉันหน่อย

อย่าปล่อยให้ฉันต้องขึ้นรถไปโดยไม่มีเธอ เพราะฉันไม่รู้ว่าจะได้เจอเธออีกไหม

รถไฟเที่ยวสุดท้ายในคืนนี้ ได้โปรดช่วยยื้อฉันไว้ไม่ให้ต้องลาจาก

แค่คำพูดเดียวเท่านั้น ช่วยยืนยันให้ฉันฟัง ว่าเธอยังรักกันอยู่แค่นั้น มันก็รั้งฉันได้แล้วเธอ’

เนื้อหาของเพลง รถไฟเที่ยวสุดท้าย คือคำพูดที่มาแทนใจคนยังรักที่ยังไม่อยากจากลา เพียงแค่อีกฝ่ายบอกว่ายังรักเราก็พร้อมที่จะกลับไปแน่นอน ซึ่งเป็นเพลงที่อาจฟังดูแพ้ให้เธอทุกทาง แต่ก็ยอมทำทุกอย่างเพื่อที่จะมีเธออยู่แล้วเดินต่อไปด้วยกัน ใครที่ชอบเพลงรัก แนวอกหัก มูฟออนเป็นวงกลมเราก้คงต้องแนะนำเพลง รถไฟเที่ยวสุดท้ายให้เลย เพราะนอกจากเนื้อหาจะดี ให้คนฟังได้คิดตามไปเรื่อย ๆจนจบเพลงแล้ว ด้วยจังหวะของเพลงก็ทำให้เราไม่รู้สึกเสียใจจนเกินไปและอาจตะโกนร้องตามได้แบบสะใจอีกต่างหาก

            ใครที่ชอบเพลงของวงนี้อย่าพลาดที่จะกดเข้าไปฟังรถไฟเที่ยวสุดท้ายของ TELEx TELEXs เด็ดขาดเพราะนอกจากจะเพลงดี เนื้อหาดีแล้ว เอ็มวีของเพลงนี้ก็น่ารักมาก ล่าสุดภาพเอ็มวีถูกนำไปทำเป็นลายบนบัตรของรถไฟฟ้าบีทีเอสแล้วด้วย แถมเพียงแค่เปิดรอบพรีออร์เดอร์ก็ถล่มทลายเลยทีเดียว (ล่าสุดหมดแล้วเรียบร้อย) เรียกว่ากระแสของวงและกระแสของเพลงนี้ดีจริง ๆและถ้าใครยังไม่รู้จักวงนี้เราขอแนะนำให้ลองฟังซักเพลงแล้วคุณจะได้วงโปรดเพิ่มขึ้นแน่นอน!

ขอบคุณภาพจาก Facebook TELEx TELEXs

#รถไฟเที่ยวสุดท้าย #TELEx TELEXs #A Train From Now to Never

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *