“ออกเดินทาง” เพลงใหม่จากโบ๊ท บอส นนท์ นัท และยิ้ม 5 สมาชิกวง Somkiat วงดนตรียุคใหม่ที่สามารถถ่ายทอดพลังดนตรีเพื่อขับเคลื่อนความรู้สึกผ่านบทเพลงออกมาได้อย่างลงตัวจากเนื้อร้องที่มีความหมายดี ๆและซาวด์ดนตรีคุณภาพอีกวงหนึ่งของวงการเพลงเมืองไทย

ที่ผ่านมา Somkiat เคยปล่อยซิงเกิ้ลแรกกับเพลง  “ธรรมดา (Good luck)” จากอัลบั้มชุดใหม่กันไปแล้วและในเพลงนี้ Somkiat พร้อมกับการเติบโตขึ้นในสายดนตรี และการตีความหมาย การกลั่นกรองประสบการณ์ทางด้านเนื้อหา แนวคิด และการทำเพลงที่เพิ่มมากขึ้นแต่ยังสามารถรักษากลิ่นอายและเอกลักษณ์ของวงไว้เหมือนเดิมและยังคงคุณภาพขึ้นมากกว่าเดิมขึ้นไปทุกวัน โดยครั้งนี้Somkiat ก้าวขึ้นไปอีกขั้นจากซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุด “ออกเดินทาง (Transit)” ที่อยากชวนให้ทุกคนออกเดินทางไปหาประสบการณ์ใหม่ ๆ พาตัวเองออกไปเหยียบบนท้องฟ้า ลึกลงบาดาล แห่งจินตนาการและหลีกลี้ความอ่อนล้าไปด้วยกัน

ทลายกำแพงแห่งความกังวลแล้วพาตัวเองไปเจอการรักษาแบบใหม่ผ่านการออกเดินทาง (Transit)

“ออกเดินทาง (Transit)” เพลงที่จะชวนคนฟังทุก ๆคนลองรวบรวมความกล้ของตัวเองแล้วทำลายกำแพงที่ปิดกั้นตัวเองไว้ แล้วลองออกเดินทาง มุ่งหน้าไปเจอโลกใหม่ ๆพร้อม ๆกับเพลงของสมเกียรติ โดยเพลงนี้ ‘โบ๊ท’ นักร้องนำได้ไอเดียการเขียนและเรียบเรียงเนื้อร้องออกมาเป็นเพลงออกเดินทางจากสถานการณ์โควิดในช่วงนี้ที่หลาย ๆอย่างทำให้เราไม่สามารถออกไปไหนหรือไม่สามารถใช้ชีวิตในแบบที่ใจต้องการได้ แต่ขอเพียงแค่มีความกล้พอที่จะเก็บกระเป๋าแล้วเดินทางออกไปแบบไม่ต้องหลัวอะไร ไม่ต้องหวั่นกับอุปสรรคที่จะเกิดขึ้นแค่นี้ก็คงเพียงพอแล้วสำหรับการออกเดินทางไปจากสถานการณ์นี้

“ออกเดินทาง (Transit)”  คือเพลงใหม่ที่วง Somkiat นำเนื้อหา เอกลักษณ์และความเก๋ของแนวทางการทำเพลงในแบบของวงมาผสมเข้ากับดนตรีให้เข้มขึ้น หนักขึ้น มีความเป็นเพลงแนวร็อค ๆมากขึ้ย ด้วยเสียงของกีต้าร์ ซาวด์ แอมเบียนท์และโน้ตเดียวที่ไล่อารมณ์ให้ค่อย ๆไต่ขึ้นไปสัมผัสได้ตลอดทั้งเพลง แต่ก็ยังแฝงด้วยความสนุกสนานของกีต้าร์ที่เป็นซิกเนเจอร์ชัดเจนในแบบของวง Somkiat ไว้เหมือนเดิม

“ออกเดินทาง (Transit)”  จะพาคนฟังหลุดเข้าไปในโลกแห่งความฝัน ผ่านแสงและสีของเอ็มวีที่จะทำให้เราได้สำรวจความมคิดของตัวเองผ่านเนื้อเพลง และกลับมาตั้งคำถามกับตัวเองว่าชีวิตที่เราต้องการจริง ๆเป็นยังไง ชีวิตที่ผ่าน ๆมา เป็นไปตามกฎเกณฑ์ที่สังคมตั้งไว้หรือไม่ หรือการเดินตามความฝันคือสิ่งที่ดีที่สุดที่ควรทำคือการออกเดินทางไปตามสิ่งที่ตัวเองต้องการกันแน่

ขอบคุณภาพจาก jeab

#Somkiat #ออกเดินทาง #เพลงที่ทำให้เราอยากแพ็คกระเป๋า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *