เพลงนั้นคงเป็นสิ่งที่หลายๆๆคนนั้นชอบฟังอยู่เเล้วไม่ว่าจะเป็นเเนว ร็อค เเนว เเจส หรือเเนวเศร้าๆ เหมาะกับอารมณ์ในช่วงนั้น ในช่วงเวลาที่ เราอยากฟังเพลงนั้น หลายๆคนก็มีกจะเลือกฟฟังเพลงที่เหมาะกับ อารมณ์ หรือ ความรู็สึกในช่วงๆนั้นๆ ด้วยเพื่อให้ฟังเเล้วผ่อนคลาย หรือช่วยให้ คลายเครียดได้มากขึ้น ดังนั้นการฟังเพลงถือเป็นสิ่งที่
สำคัญสำหรับใครบางคน เพราะเพลงหรือดนตรีอาจจะเป็น ส่วนหนึ่งของชีวิตใครบางคนไปเเล้วก็ได้ เเล้ววันนี้เราจะมาเเนะนำ 5 เพลง ที่น่าฟัง ในปลายปี 2020 นี้จะมีเพลงอะไรเพราะๆ บ้างไปดูกันเลย

1.ฝนตกไหม

เพลงนี้เป็นเพลง ที่สื่อถึงคนคนนึง ที่คิดถึงคนอีกคนนึง อยู่ในเวลาที่ฝนตก เเล้วเพลวนี้ก็สื่อถึงในเวลาที่ในตก ขณะที่เราคิดถึงใครบางคนอยู่นั้น บรรยากาศในเวลาที่เขาอยู่นั้นจะฝนตกบ้างรึป่าว เป็นการถามเเบบห่วงใย หรือเเบบ อยากรู้ว่าเขาเป็นอย่างไร สบายดีไหม ซึ่งเพลงนี้เป็นเพลงที่ดังมากในประเทศไทย ติดอันดับ 100 เพลงที่มีคนฟังมากที่สุดใน jook อีกด้วย

ผู้เเต่ง: three man down

2.คิดเเต่ไม่ถึง

เพลงนี้ก็สื่อความหมายคล้ายๆ กับเพลงที่เเล้วอีกเช่น คือเป็นความคิดถึง เเบบ คิดเเต่ไม่ถึง คือเราคิดถึงคนๆนึงมาก เเต่เค้าคนนั้นไม่รู้เลยว่าเรากำลังคิดถึงอยู่ เพลงนี้สื่อ อารมณ์ได้ดีมากสำหรับ คนที่เบื่อๆ เเละ คิดถึงใครบางคนอยู่ นั่นเอง.

ผู้เเต่ง: ทิลลี่เบิร์ด

3.นิโคติน

เพลงนิโคติน นั้นสื่อถึงว่า เพื่อนที่อยู่ข้างเพื่อนที่ตัวเอง ที่เราชอบหรือที่เรารัก สื่อความหมายในเพลงช่วงเเรกเลยคือ”อยู่ในทุกช่วงเวลา” คือคอยปลอบในทุกๆ ช่วงเวลาที่เพื่อนที่เรารัก นั้น ทุกข์ เศร้า ร้องไห้หรือ เสียใจนั่นเอง

ผู้เเต่ง: mirrr

4.พูดลาสักคำ

พูดลาสักคำ เป็นเพลงที่ คนที่กำลังคบกันอยู่ เเล้วอยู่มาวันหนึ่งอาจมีเรื่องใดเรื่องหนึ่งที่ทำให้น่าจะต้องเลิกกันถ้าฟังจากเพลง จะเห็นว่าในท่อน “พูดลาสักคำ” นั้น อาจสื่อความหมายว่า คนที่คบอยู่อาจหายไป โดยที่ไม่ได้พูดลาสักคำ โดยที่เราไม่รู้ว่า เขาไปที่ไหน ซึ่งเพลงนี้เหมาะมากสำหรับคนที่ กำลังเลิกกับเเฟนช่วงเเรก ก็อาจจะเข้ามาฟังกันได้ สามารถฟังได้ทั้งใน youtube, Spotify,jook

ผู้เเต่ง: the pakinsan

5.ขวัญเอย ขวัญมา

ขวัญเอย ขวัญมา เป็นเพลงที่พึ่งออกมาใหม่ เเละติดอันดับเพลงมาเเรงอีกด้วย เนื่องจาก mv เพลง เเละผู้ร้องเพลง นั้นดีมาก ร้องเพลงเพราะมาก สื่อถึงอารมณ์ของผู้หญิงใน mv ได้เป็นอย่าง mv นี้เป็นความเชื่อของจังหวัด ศีรษะเกษ ที่ต้องเรียกขวัญกลับมาโดยการ ที่ต้องนำผู้หญิงไปนั่งอยู่เหนือพื้นดิน เเต่ไม่เกินที่นกบินอยู่ เพราะเขื่อว่าขวัญจะอยู่เเถวนั้น

ผู้ร้อง: ปาล์มมี่

ขอบคุณภาพจาก sistacafe , soimilk , beartai และ youtube

#เพลงเพราะประจำปลายปี 2020 #ติดอันดับเพลงมาเเรง #เพลงออกใหม่

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *