สำหรับจอมขมังเวทย์ 2020 จัดเป็นภาพยนตร์ภาคต่อจากจอมขมังเวทย์ปี 2005 ซึ่งสร้างความสยดสยอง สนั่นสะเทือน ให้แก่ผู้ชมมาแล้ว จนกลายๆคนติดใจดูมากกว่า 1 รอบเลยทีเดียว สำหรับภาคต่อนี้ให้อารมณ์แตกต่างกับภาคแรกอย่างสิ้นเชิง จนไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นเรื่องเดียวกัน 

จอมขมังเวทย์ 2020 เน้นแอ็คชั่น จัดหนัก จัดเต็ม ทะลุขีด 

สำหรับในภาคแรกจะเน้นในเรื่องของความ Action Thriller หากแต่สำหรับในภาคนี้จะเน้น Action Fantasy แบบจัดหนักจัดเต็มไปเลย เกือบทุก 5 นาทีจะต้องมีฉากปะทะกันแบบดุเดือดเลือดพล่าน มัน เท่ และมีความเพลิดเพลินมาก เน้นการต่อยแบบหมัดต่อหมัด ส่วนทางด้านการปล่อยคาถาอาคมมีไม่เยอะเท่าไหร่ ในส่วนของเนื้อเรื่องมีการดำเนินเรื่องเป็นเส้นตรง คาดเดาได้ง่าย รู้เลยว่าจะเกิดอะไรในฉากต่อไป เพราะฉะนั้นผู้ที่เสพย์เนื้อเรื่องอาจไม่ถูกใจเท่าไหร่ จึงเหมาะกับผู้ที่ชอบเสพย์ฉากบู๊เสียมากกว่า

หากแต่อย่างไรก็ตามสิ่งที่น่าชื่นชมมากในจอมขมังเวทย์ 2020 ก็คือ ในส่วนของนักแสดงที่มีความจัดเต็ม เล่นแบบเอาอยู่ และการเซ็ทติ้งซึ่งสัมผัสได้เลยว่ามีความใส่ใจเป็นอย่างมาก ตั้งแต่การเลือกฉาก เลือกสถานที่ถ่ายทำได้อย่างน่าดูชมเป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้การจัดแสงก็มาพร้อมกับการย้อมสีที่โคตรดี อีกทั้งยังมีการเล่นแสงสีได้แบบจัดจ้านแซบตามาก สวยงามมากจริงๆ อีกทั้งในเรื่องของมุมกล้องในการถ่ายทำฉาก Action ต่างๆก็แข็งแรงมาก มีความรุนแรง ทรงพลัง รวดเร็ว หวือหวา ให้ความรู้สึกน่าสนใจดึงดูดสายตามาก

สำหรับการให้คำนิยามสั้นๆของ ‘จอมขมังเวทย์ 2020’ ก็คือ หนัง Action Fantasy แบบเต็มๆตัวไปเลย ซึ่งเป็นคนละอารมณ์กับภาคแรกอย่างสิ้นเชิง โดยถ้าพยายามมองข้ามบทที่ง่ายดายออกไป ก็ถือว่าเรื่องนี้ให้ความบันเทิงเพลิดเพลินให้กับคุณได้ในช่วงระยะเวลาหนึ่งเลยทีเดียวเชียวล่ะ เพราะฉะนั้นสำหรับใครที่ชอบภาพยนตร์แนว Action เตะ ต่อย บู๊ เท่ๆ ก็แนะนำเลยเพราะอย่างน้อยภาพยนตร์เรื่องนี้ก็กล้าฉีกความเป็นจอมขมังเวทย์แบบเก่าๆได้เลยแหละ ซึ่งใครที่ชอบภาพยนตร์แนวนี้อยู่แล้ว ต้องบอกเลยว่าจะพลาดไม่ได้เด็ดขาด

อัพเดทหนังใหม่ ซีรี่ย์ใหม่ ได้ที่นี้ www.lslinstruments.org