‘as long as you care’ เพลงใหม่จาก ‘Ruel’ หนุ่มหน้าหวานเสียงใส เจ้าของเอกลักษณ์ดนตรีแนวคันทรี่ป็อปคุ้นหูจากเพลง Younger ที่กลับมารอบนี้ก็ยังทำให้แฟน ๆหลงรักเหมือนเคย 

‘Ruel’ คือศิลปินและนักแต่งเพลงชาวออสเตรเลียที่มีผลงานเพลงมาอย่างมากมาย อาทิ Younger, face to face, not thinkin’ bout you, Real Thing และเพลงฮิตอีกมากมาย โดยรอบนี้ ‘Ruel’ ปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ ‘as long as you care’ ซึ่งจะอยู่ในมินิอัลบั้มชุดที่สาม Bright Lights, Red Eyes ที่จะปล่อยออกมาให้แฟนเพลงได้ฟังพร้อมกันในวันที่ 23 ตุลาคมนี้ 

 ‘as long as you care’ เพลงอ้อนน่ารักๆที่ทำเอาคนฟังไปไม่เป็นกับความน่ารักของ ‘Ruel’

‘as long as you care’ เป็นเพลงรักฟังสบาย มีเนื้อหาเพลงที่ออดอ้อน ออเซาะคนรักนิดๆแบบที่ว่าอยากมองคนรักไปเรื่อยๆ ต่อให้มองแล้วต้องเหนื่อย ต่อให้ตอนนั้นจะเหนื่อยล้าจากแสงไฟจนแสบตา จนตาแดงไปหมด แต่ถ้ามีเธออยู่ตรงนั้นให้มองไปเรื่อย ๆก็ไม่เป็นไร และถึงแม้ว่าจะเป็นเพลงที่เหมือนจะแต่งออกมาเพื่ออ้อนคนรักแต่จริง ๆแล้ว ‘Ruel’ แต่งเพลงนี้ออกมาเพื่อสะท้อนภาพลักษณ์ของเขาที่กำลังเติบโตขึ้นจากเด็กหนุ่มวัย 17 ปีที่กำลังก้าวขึ้นมาเป็นผู้ใหญ่และแบกรับความคาดหวังในฐานะศิลปินที่ต้องทำให้แฟน ๆชื่นชอบผ่านการถ่ายทอดออกมาผ่านบทเพลงให้กับแฟนๆได้ฟังกัน

เพลง ‘as long as you care’ เป็นเพลงที่แฟนๆของ ‘Ruel’ ยังจะได้เห็นเอกลักษณ์ในน้ำเสียงที่มีสไตล์ช้า ๆฟังสบายหูเหมือนเดิมและตัวเอ็มวีเองก็ชูความน่ารักของ ‘Ruel’ ได้ดีมาก ๆ ด้วยภาพของเอ็มวีที่มีกลิ่นอายแบบวินเทจ โทนแสง ที่เข้ากับเนื้อหาของเพลงและความหล่อน่ารักของศิลปินเองที่ทำให้คนดูละสายตาไม่ได้ ซึ่งนับว่าเป็นเสน่ห์ที่‘Ruel’ สามารถรักษาไว้ได้เป็นอย่างดี   

‘as long as you care’ ให้มันนานที่สุดเท่าที่คุณจะทำได้

You have no idea, it’s all bright lights and red eyes คุณก็จินตนาการไม่ออกใช่ไหม มันสว่างจ้าเสียจนดวงตาของผมเริ่มแดงก่ำ

Bright lights and red eyes, I’m never there สว่างจนดวงตาเริ่มพร่ามัว และผมไม่เคยไปอยู่ตรงนั้นเลย

But as long as you’re here แต่ตราบเท่าที่คุณยืนอยู่ตรงนั้น

I’m all bright lights and red eyes ผมจะยอมอดทนต่อแสงแฟลชจ้าจนแสบตาเหล่านี้

Bright lights and red eyes ที่สว่างเสียจนดวงตาเริ่มแดงก่ำ- ขอขอบคุณเนื้อเพลงจาก Lyrics: Genius.com และแปลไทยดี ๆ จาก Eng-Thai Translation: Urszula (minimore.com)

‘as long as you care’ เพลงนี้จะบอกเล่าเรื่องราวความเหนื่อยล้าจากการที่ต้องจากบ้านมาไกลเพื่อทำตามความฝันของผู้ชายคนหนึ่งและต้องแบกความคาดหวังต่าง ๆของทุกคนทั้งคนที่รักและตัวเองจนกลายเป็นสิ่งที่กดทับให้ ‘Ruel’ เริ่มรู้สึกเหมือนเครื่องจักรอันนึงที่กำลังจะพังไป แต่เพลง ‘as long as you care’ จะทำให้แฟน ๆที่รักเขามีความสุขละเขาหวังแค่ว่าอย่างน้อยแฟนเพลงจะยังอยู่กับเขานานเท่าที่จะทำได้ก็เพียงพอแล้ว พอได้ฟังเพลงนี้แล้วได้รู้ความหมายที่ ‘Ruel’ ต้องการจะสื่อแล้วบอกเลยว่าซึ้งกินใจจนต้องกลับไปฟังเพลง ‘as long as you care’ ซ้ำ ๆเลยทีเดียว 

ขอบคุณภาพจาก twitter/oneruel

#as long as you care #Ruel #Younger