วงดนตรีไทยที่รุ่งเรืองเป็นอย่างมาก ในสมัยยุคเทปคลาสเซ็ท

ยุคเทปคลาสเซ็ท หรือที่เรียกอีกอย่างว่า ยุคแห่งตลับเทป นั้นหมายถึงเทปที่ใช้บันทึกเสียงหรือเทปเพลง ซึ่งเป็นรูปแบบการบันทึกเสียงลงในสื่อออกมารูปแบบหนึ่ง โดยการใช้แถบแม่เหล็ก ตัวเทปนี้มีขนาดเล็ก กะทัดรัด สามารถพกพาได้ง่ายและสะดวก มีหน้าที่ในการใช้งานตั้งแต่ทำการบันทึกเสียงต่าง ๆ ไปจนถึงเก็บข้อมูลต่าง ๆ เลยทีเดียว จนได้นำมาทำการบันทึกเพลงของศิลปินต่าง ๆ จนประมาณเมื่อ 30 ปีที่แล้วของประเทศไทยเป็นยุคทองของ ยุคเทปคลาสเซ็ท เลยทีเดียว วงดนตรีที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากใน ยุคเทปคลาสเซ็ท วง The…

Read Full Article

ปู่จ๋าน ลองไมค์ – ป๊อก Mindset” เป็นศิลปินต้นฉบับในรายการ “กิ๊กดู๋ สงครามเพลงเงินล้าน” เงาเสียงเหมือนตั้งแต่หัวจรดเท้า

เมื่อพูดถึงสองหนุ่มฮอตในวงการฮิปฮอปหล่ะก็ ต้องนึกถึงสองคนที่กำลังมาแรงสุดๆในช่วงนี้อย่าง “ปู่จ๋าน ลองไมค์” (พิษณุ บุญยืน) กับเพลงดังอย่างเพลง ตราบธุรีดิน ซึ่งเพลงนี้ก็มียอดวิวถึง 172 ล้นวิว พร้อมกับเพลงใหม่อย่างเพลง คนไม่กลัวเมีย ยอดวิว 4.6 ล้านวิว และพ่อหนุ่มลูกสองอย่าง “ป๊อก Mindset” (ภัสสรกรณ์  จิราธิวัฒน์) กับเพลงดังระดับ 250 ล้านวิว อย่างเพลง…

Read Full Article

“ดูออก” เพลงใหม่วง “MEAN” วงเพลงเศร้าและลุคใหม่ที่ฉูดฉาดกว่าเดิม พร้อมตัวจี๊ด MILLI, PAESAXMILD และ ว่าน วันวาน มาแจมในเพลง

“ดูออก” ซิงเกิ้ลใหม่จากวง “MEAN” เจ้าของฉายาเพลงเศร้าร้านเหล้าต้องเปิดที่เปิดตัวเพลงใหม่ไปเมื่อวันที่ 17 ก.ค. 2020 ที่ผ่านมาและมียอดวิวทะลุ 1 ล้านวิวไปแล้วเรียบร้อย การันตีความปังของวงและความมีคุณภาพของเพลงว่าเป็นวงที่ทำเพลงออกมาได้ตรงใจคนฟังทุกเพลง ซึ่งเพลง ดูออกจะเป็นคอนเซปเพลงสไตล์ป็อปที่แทรกบีทสนุก ๆแต่เนื้อหาของเพลงยังเป็นแนวแอบรัก เจ็บช้ำในรัก หรือแอบข้างเดียวอยู่เหมือนเดิม เพราะจากเพลงที่ผ่านมาอย่าง ‘พอเถอะ’ ’หมายความว่าอะไร’‘ผู้ชมที่แสนดี’ และเพลงที่บอกให้เรากล้าลุกขึ้นมารักตัวเองอย่างเพลง ‘สตรอง’ ก็ทำเอาคนฟังอินไปทั่วบ้านทั่วเมือง เปิดที่ไหนก็อยากจะขอบคุณรักครั้งเก่าของตัวเองเหลือเกินที่ทำให้เป็นคนใหม่แบบทุกวันนี้ การันตีความสนุกของเพลง ‘ดูออก’…

Read Full Article

มาร่วมเจ็บปวดกับ เพลง ไม่เอาคือไม่เอา เพลงเศร้า จัดเต็มจากนักร้องหนุ่มวง Mild Feat.กับ Mean

เพลงเศร้า เพลงไทยใหม่ เพลงเศร้าจาก Mild ไม่เอาคือไม่เอา ช่วงนี้วงการเพลงไทยขยันปล่อย ขยันออก เพลงเศร้า มาให้เราเจ็บช้ำเล่นๆ กันแบบไม่มีหยุด แล้วเมื่อช่วงปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมานี้เอง ก็มีเพลงเศร้า เพลงใหม่ ได้ถูกปล่องออกมา คือเพลง ไม่เอาคือไม่เอา เป็นเพลงเศร้าฉบับคนที่ไม่ถูกเลือก จาก วง Mild ซึ่งงานนี้ก็ได้มา Feat.กับวง Mean อีกด้วย เพลงเศร้า…

Read Full Article

นาดาว มิวสิค เปิดตัว ศิลปินใหม่ NaNa ปล่อยเพลง “โลมาไม่ใช่แฟน” เพลงฮิตเพลงใหม่ของวัยุร่นไทย

NaNa นาน่า โลมาไม่ใช่แฟน เพลงใหม่ 2020 เมื่อไม่นานมานี้ทาง นาดาว มิวสิค ได้เปิดตัวศิลปินวัยรุ่นขวัญใจคนไทยคนล่าสุดอย่าง NaNa หรือ นาน่า หรือที่ใครรู้จักกันดีในนามของ เหม่เหม สาวน้อยคนนี้เป็นที่คุ้นหน้าคุ้นตาอยู่แล้วในวงการบันเทิง และกับผลงานล่าสุดของเธอ “โลมาไม่ใช่แฟน” ที่ได้ปล่อยพลังความน่ารักแบบจัดเต็มมาให้กับแฟนๆแบบไม่มีกั๊กกันเลยทีเดียว ศิลปินใหม่ นาดาว มิวสิค เปิดตัวแรง โลมาไม่ใช่แฟน NaNa (นาน่า)…

Read Full Article

ปล่อยมาติด ๆ “นับ 1 ถึง 100” เพลงใหม่ 2020 ในโปรเจกต์ My Hero ได้นักแสดงตลกชื่อดังมาแสดงเอ็มวี

นับ 1 ถึง 100 25 hours เสือ ธนพล เพลงใหม่ 2020 หลังจากที่ซิงเกิลเพลงแรกในโปรเจ็กต์ My Hero เพลง ตามตะวัน ที่ขับร้องโดย หนุ่ม กะลา และ แอ๊ด คาราบาว เพิ่งปล่อยไปแล้วติดอันดับฮิตมาแรงบนยูทูปไปได้ไม่นาน ก็ตามมาติดๆกับ ซิงเกิลเพลงที่สองในโปรเจ็กต์นี้คือเพลง “นับ…

Read Full Article

วงดนตรี แนวเพลง Heavy Metal ในตำนาน ที่โลกจะต้องจารึก

แนวเพลง Heavy Metal นั้น เรียกได้ว่าเป็นแนวเพลงอมตะจริง ๆ เป็นแนวเพลงที่ได้รับความนิยมมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน โดยจะมีทำนอง ดนตรี และเนื้อเพลง ที่ให้อารมณ์ดุดัน หนัก และมีความดิบเถื่อน เป็นแนวเพลงที่แสดงออกถึงความเป็นมนุษย์ได้อย่างดีเลยทีเดียว วงดนตรีอมตะแห่ง แนวเพลง Heavy Metal 1.Korn เชื่อว่าหลาย ๆ คนจะต้องคุ้นหูกับชื่อวงนี้อย่างแน่นอน และยิ่งถ้าเป็นแฟนเพลงของ แนวเพลง Heavy…

Read Full Article

ชวนมาฟัง 4 เพลงดัง TikTok ที่ถูกใช้มาประกอบวีดีโออยู่บ่อยๆ จนเราคุ้นหู

เพลง TikTok เพลงประกอบ TikTok ในสมัยนี้ใครๆก็ต้องรู้จัก แอปพลิเคชั่นชื่อดัง มาแรง อย่าง TikTok อย่างแน่นอน เพราะยิ่งในสถานการณ์โควิด-19 แบบนี้ด้วยแล้วล่ะก็ ทำให้ยอดดาวน์โหลดของแอปพลิเคชั่นนี้พุ่งแรงแบบหยุดไม่อยู่เลยทีเดียว ซึ่งหลายคนๆก็ต้องเคยมีเพลงที่ฟังแล้วคุ้นหูอย่างบอกไม่ถูกใน คลิป TikTok บทความนี้จะพามาดูบรรดาเพลงฮิตที่มักจะถูกใช้ใน TikTok ว่ามีเพลงไหนกันบ้าง 1.เพลง TikTok – ลันลันลา ลันลันลา ซุปเปอร์วาเลนไทน์…

Read Full Article

ค่ายเพลงแหล่งรวมนักร้องลูกทุ่งสุดปัง!

ในยุคนี้ต่างมีค่ายเพลงน้องใหม่เกิดขึ้นอย่างมากมายเลยนะคะไม่ว่าจะเป็นแนวสตริง แนวร็อค แนวป็อบ แนวลูกทุ่งอีสาน แต่บทความนี้เราจะเน้นไปที่แนวลูกทุ่งนะคะ เพราะเป็นแนวเพลงที่ฟังลื่นหูสุด ๆ สำหรับเรา และถ้าพูดถึงลูกทุ่งหลาย ๆ คนคงนึกถึงนักร้อง เช่น ต่าย อรทัย, ไผ่ พงศธร,ไมค์ ภิรมภรณ์,มนต์แคน แก่นคูณ ฯลฯ ในปัจจุบันนักร้องทุกท่านยังผลิตเพลงลูกทุ่งงานคุณภาพออกมาให้เหล่าแฟนเพลงได้ติดตามรับชมรับฟังอยู่เรื่อย ๆ ด้วย แต่ก็เป็นที่รู้กันดีว่ายุคนี้วัยรุ่นและคนส่วนใหญ่ไม่ค่อยให้ความนิยมกับเพลงลูกทุ่งเท่าไหร่นัก เพราะอย่างที่บอกมาข้างต้นการที่มีค่ายเพลงเกิดใหม่เรื่อย ๆ…

Read Full Article

ทำไมเพลงยุค 90s จึงเป็นที่นิยมถึงทุกวันนี้

ยุค 90s คือยุคสมัยค.ศ. 1900-1999 เป็นยุคสมัยที่เริ่มมีเพลงฮิตหลากหลายมากขึ้น และเพลงของสมัยนั้นก็กลับมาโด่งดังอีกครั้งในยุคปัจจุบัน เพราะช่วงยุคสมัยนั้นถือเป็นการกำเนิดแฟชั่นอะไรใหม่ ๆ มากมาย และปัจจุบันเราก็จะเห็นว่าเพลงยุค 90s กลับมาได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน ทำให้หลายคนเกิดความสงสัยว่าทำไมถึงเพลงในยุคนั้นถึงได้กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งเรามาดูเหตุผลกันเลยดีกว่า 1.เพลงยุค 90s มีความคลาสสิค เพลงยุค 90s มีลักษณะเนื้อร้อง ทำนอง ที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวทำให้ไม่มีใครเหมือน จนกลายเป็นสิ่งที่มีคุณค่าอย่างมากไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน นั่นก็เพราะว่าความคลาสสิคของเพลงที่ทำให้มีเสน่ห์ น่าหลงใหลอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นจึงไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมในยุคปัจจุบันเพลงเหล่านั้นถึงยังเป็นที่นิยมและครองใจมาถึงทุกวันนี้…

Read Full Article