ไม่เคยเปลี่ยน (The Mountain) เพลงใหม่จาก Safeplanet ที่เพียงแค่อยากเห็นเธอมีความสุขใจ

ไม่เคยเปลี่ยน (The Mountain)เพลงใหม่จาก SafeplanetวงดนตรีแนวAlternative Indieหรือวงอินดี้ที่มีเอกลักษณ์ชัดเจนและศิลปินอิสระที่มีสมาชิก 3 คนคือ เอดอยและ ยี่ ถ้าแฟนเพลงคนไหนที่ชื่นชอบเพลงแนวอัลเทอร์เนทีฟแล้วล่ะก็จะต้องรู้จักวงนี้อย่างแน่นอน หรือสำหรับใครที่ไม่รู้จักเพลงแนวนี้ถ้าบอกว่าSafeplanetคือวงอิสระเจ้าของเพลงฮิตอย่างเพลง ระบายห้องกระจกตัดสินใจและเพลงดินแดนก็อาจจะมีการร้องคำว่า‘อ๋อ วงนี้เองเหรอ’ กันบ้างอย่างแน่นอน  เพลงใหม่ ไม่เคยเปลี่ยน (The Mountain)ของSafeplanetเพลงนี้ยังคงเต็มไปด้วยดนตรีที่อัดแน่น มีซาวด์ที่เป็นเอกลักษณ์และเสียงร้องที่จำได้ทันทีว่านี่คือวงอินดี้ที่ชื่อ‘Safeplanet’และนอกจากเนื้อเพลงที่ตรงใจคนลืมไม่ลงแล้ว ภาพและแสงของเอ็มวีเพลงนี้ก็ฉูดฉาดไม่แพ้กันจนต้องมีคำเตือนตั้งแต่เปิดเอ็มวีว่า ‘‘WARNING: THIS VIDEO HAS BEEN IDENTIFIED BY EPILEPSY ACTION…

Read Full Article

‘ยังคงสวยงาม’New single จาก Tilly Birds’

วงใหม่มาแรงของค่าย Gene Labที่ฟังแล้วอยากเริ่ม Move on ‘ยังคงสวยงาม’เพลงใหม่จากTilly Birdsเจ้าของเพลงฮิตคุ้นหู ‘คิด(แต่ไม่)ถึง’ที่มียอดวิวในยูทูบถึง 42 ล้านวิวไปแล้วและเพิ่มความปังเข้าไปอีกกับเพลงใหม่ล่าสุดที่เพิ่งปล่อยออกมาอย่างเพลง‘ยังคงสวยงาม’ที่มียอดวิวกว่า 3 แสนวิวเข้าไปแล้งหลังปล่อยออกมาไม่ถึง 20 ชั่วโมงด้วยซ้ำและมีแววว่าจะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆอีกด้วย ‘ยังคงสวยงาม’เพลงใหม่จากTilly Birdsเจ้าของเพลงฮิตคุ้นหู ‘คิด(แต่ไม่)ถึง’ที่มียอดวิวในยูทูบถึง 42 ล้านวิวไปแล้วและเพิ่มความปังเข้าไปอีกกับเพลงใหม่ล่าสุดที่เพิ่งปล่อยออกมาอย่างเพลง‘ยังคงสวยงาม’ที่มียอดวิวกว่า 3 แสนวิวเข้าไปแล้งหลังปล่อยออกมาไม่ถึง 20 ชั่วโมงด้วยซ้ำและมีแววว่าจะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆอีกด้วย ‘ยังคงสวยงาม’คืออีกเพลงคุณภาพคับแก้วจากวงน้องใหม่อย่าง Tilly Birdsที่สามารถทำงานเพลงออกมาได้เข้าใจคนฟังเพลงและทำให้คนอินในเอ็มวีจนเหมือนได้กลับมาย้อนดูเรื่องของตัวเองเพราะในเพลงยังคงสวยงาม3 หนุ่ม Tilly Birdsกำลังพาเราไปพบกับท่อนเพลงที่สามารถตรึงเราไว้ให้ฟังเพลงนี้ต่อตั้งแต่อินโทรเพลงท่อนแรกที่ให้อารมณ์เศร้า…

Read Full Article

‘โกงรักไม่ได้’เพลงประกอบละครฉลาดเกมส์โกงจาก ‘Jaonaay’หนุ่มน้อยมากความสามารถกับการแต่งเพลงประกอบละครที่ตัวเองเล่น

‘โกงรักไม่ได้’เพลงประกอบละครฉลาดเกมส์โกงจากค่ายจีดีเอชที่ตอนนี้ถูกพูดถึงบท การกำกับและกระแสที่สะท้อนถึงการศึกษาไทยกกันอย่างมากมาย เรียกว่าเป็นละครน้ำดีที่ทุกเพศ ทุกวัยสามารถดูด้วยกันได้ โดยในละครเรื่องนี้ได้นักแสดงและศิลปินวัยรุ่นยอดนิยมอย่าง เจ้านาย-จินเจษฎ์ วรรธนะสิน และ จูเน่-เพลินพิชญา โกมลารชุน มาสานต่อเรื่องราวของฉลาดเกมส์โกงต่อจากเวอร์ชั่นภาพยนต์ ซึ่งในละครเรื่องนี้ถือเป็นเรื่องแรกของ Jaonaayและเป็นการโชว์สกิลทางด้านดนตรีของตัวเองกับการแต่งเนื้อร้องและทำนองของเพลงโกงรักไม่ได้มาใช้เป็นเพลงประกอบละครเรื่องนี้อีกด้วย  โกงรักไม่ได้ เพลงที่สะท้อนให้เห็นว่า Jaonaayจินเจษฎ์ ไม่ได้มีดีแค่ความหล่อ             ‘กับเธอคนนี้ ขอโกงความรักได้ไหม เพราะว่าฉันนั้นมีความสุขเมื่อเราได้พบกัน ฉันรักเธอ ทั้งหัวใจ ตั้งแต่เมื่อไหร่ ฉันไม่รู้ แต่คงต้องรอ และหาวิธีให้เราได้รักกัน จะเก่งเท่าไหร่…

Read Full Article

เข้าข้างตัวเอง(อีกแล้ว)เพลงรักที่เข้าใจ‘คนคิดไปเอง’จนเหมือนมานั่งอยู่ในใจของคนที่ความสัมพันธ์ไม่ชัดเจนซักที

เข้าข้างตัวเอง(อีกแล้ว) จาก 5 หนุ่ม ETC. ของค่าย Muzik Move Records ที่ปล่อยออกมาตั้งแต่เดือนมกราคม แต่ก็ยังติดท็อปชาร์ตทั้งใน JOOX และ YouTube มาจนถึงทุกวันนี้ เรียกว่าเมื่ออีทีซีปล่อยเพลงไหนออกมาเป็นต้องปังและมีกระแสตอบรับดีเสมอ ดูได้จากเพลงที่ผ่าน ๆมาอย่างเพลงฝังในใจ  LIES เปลี่ยน ใครนิยามและเพลงฮิตตลอดกาลอย่างเพลงเธอคือใครที่น้อยคนนักที่จะไม่รู้จักหากฟังเพลงของหนุ่ม ๆ ETC. โดยเพลงล่าสุดที่มีชื่อว่า ‘เข้าข้างตัวเอง(อีกแล้ว)’…

Read Full Article

‘ลบไม่ได้ช่วยให้ลืม’ เพลงใหม่จาก Ink Waruntorn

ลบไม่ได้ช่วยให้ลืม เพลงใหม่จากนักร้องสาวเสียงใส ‘อิ๊งค์ วรันธร เปานิล’ ที่ไม่ว่าจะปล่อยเพลงอะไรออกมาก็ฮิตติดกระแส ดังไปทั่วบ้านทั่วเมือง การันตีคุณภาพของเพลงจากค่าย BOXX MUSIC ที่มีศิลปินเพลงดังอย่างมากมาย โดยเพลงของสาวเสียงใสอย่าง  Ink Waruntorn ก็มีเพลงที่เราคุ้นหูกันเป็นอย่างดีอย่างเพลง เกี่ยวกันไหม ดีใจด้วยนะ ไม่อยากเหงาแล้ว เหนื่อยใจ ฉันต้องคิดถึงเธอแบบไหน [ CLOUDY ] เป็นต้น และนอกจากนั้นแต่ละเพลงของ…

Read Full Article

‘ร้องไห้เพราะคนโง่’ เพลงใหม่จากหนุ่ม GunGun ที่จะพาเราไปสัมผัสกับดนตรีสบาย ๆแต่เนื้อหาตรงใจคนฟัง

ร้องไห้เพราะคนโง่ ซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุดของหนุ่ม GUNGUN หรือชื่อจริง ๆว่า กัญจน์กันต์ ปรีชาวุฒิคุณ เจ้าของเพลงฮิตอย่าง ‘วาฬเกยตื้น’ ที่กำลังทะยานขึ้นสู่หลัก 100 ล้านวิวและคงจะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ แถมยังติดอันดับชาร์ตเพลงของไทยไปทุกชาร์ตและขึ้นเป็นอันดับหนึ่งบน joox ติดต่อกันหลายสัปดาห์เลยทีเดียว แถมยังเป็นเพลงที่ทำเอาคนฟังอยากลงทะเลไปถามชาวประมงกันครึ่งประเทศว่าถามถ้าเราไปถามเรื่องความรักกับชาวประมงเขาจะไม่เข้าใจจริงๆเหมือนที่เพลงของหนุ่มกันได้บอกไว้หรือเปล่า และพอมาเป็นเพลงร้องไห้เพราะคนโง่ก็ยังวนเวียนอยู่ในทะเล เหมือนกับเพลงท่อนนี้ที่บอกว่า ‘’จงรู้เอาไว้อย่าง เธอกับฉันบางทีไม่เหมาะสม อย่ามัวจม อยู่ในท้องทะเลน้ำตา’’ ร้องไห้เพราะคนโง่ กับการโปรดิวซ์เองเกือบทั้งหมดของหนุ่ม…

Read Full Article

รักให้ตาย เพลงใหม่จาก ‘Klear’ ที่อยากให้ทุกคนหันมารักตัวเองมากกว่าเดิม

‘รักให้ตาย’ เพลงใหม่ล่าสุดจากวง ‘Klear’ ศิลปินคุณภาพที่ไม่ว่าจะปล่อยเพลงไหนออกมาก็สามารถทุบสถิติชาร์ตเพลงต่าง ๆได้แทบทุกชาร์ต ด้วยเนื้อหาที่ออกมาตรงใจและตรงกับความรู้สึกของคนฟังบวกกับแนวดนตรีที่เป็นเอกลักษณ์ที่ช่วยส่งให้เพลงแต่ละเพลงของเคลียร์เป็นเพลงคุณภาพของจริง เหมือนกับเพลงล่าสุดอย่าง ‘รักให้ตาย’ ที่จะมาพาผู้ฟังไปสำรวจความรักของตัวเองว่ารักที่เป็นอยู่ตอนนี้เป็นรักที่ต้องรักจนตัวตายเลยหรือเปล่า ‘รักให้ตาย’  เล่าถึงความรักของคนที่รักกันแต่ต้องทนอยู่ด้วยความเจ็บปวด ความเจ็บช้ำทั้งกายและใจ ยิ่งรักกันมากเท่าไหร่ก็ยิ่งต้องเจ็บมากเท่านั้น ในเนื้อหานั้นตอกย้ำให้คนฟังกลับมาคิดทบทวนตัวเองว่าที่กำลังเป็นอยู่ตอนนี้มันดีจนเราอยากรักษาไว้หรือที่จริงแล้วเราควรจะปล่อยมันไปดีกว่าเพื่อรักษาความรู้สึกของตัวเองเพราะต่อให้รักกันมากแค่ไหนก็ไม่ควรมคนใดคนหนึ่งจะต้อง ‘รักจนตาย’ เพียงเพราะคนคนเดียว ‘รักให้ตาย’ เพลงที่กำลังบอกเราว่าต่อให้รักมากแค่ไหนก็ไม่ควรมีใครต้องตายเพราะความรัก รักให้ตาย มีเนื้อหาของเพลงที่กำลังเปรียบเทียบให้เราเห็นถึงความรักที่เป็นอยู่หรือแม้กระทั่งรักที่จบไปแล้วว่ามันเหมือนกับแก้วที่แตกไปแล้ว ต่อให้อีกฝ่ายพยามจะเอามันขึ้นมาต่อให้มันเหมือนเดิมอีกครั้งหรือใช้กาวที่ดีที่สุดก็ไม่สามารถปิดรอยร้าวที่มันเกิดขึ้นมาแล้วได้ เพราะไม่ว่าจะหันกลับมามองกี่ครั้งเราก็ยังเห็นรอยร้าวนั้นอยู่ดี สุดท้ายก็คงจะเป็นเราเองที่ต้องจมอยู่กับความทรงจำนั้น จนรู้สึกเหมือนตายทั้งเป็นเหมือนกับท่อนหนึ่งของเพลง ‘รักให้ตาย’…

Read Full Article

แว่นใหญ่ ปล่อยพลังความเศร้า กับเพลงเศร้า เพลงใหม่ “เงา” ฉลองการเป็นศิลปินเดี่ยวครบ 1 ปี

เพลงเศร้า เพลงใหม่ “เงา” จากศิลปิน แว่นใหญ่ หลังจากที่ศิลปินนักร้องมากความสามารถคนนี้ได้ยุติการทำหน้าที่เป้นศิลปินกลุ่มในวง Room39 แว่นใหญ่ หรือ โอฬาร ชูใจ ก็ได้มากลายมาเป็นศิลปินเดี่ยวอย่างเต็มตัว โดยที่เขาได้มาเป็นศิลปินเดี่ยวและผู้ดูค่ายเพลง Holyfox ซึ่งหลังออกมาทำงานเพลงของตัวเอง ก็ประสบความสำเร็จอย่างมากมาย ซึ่งใครๆก็คงต้องเคยได้ยินเพลงของเขา เพลงฮิตติดชาร์ต ฮิตติดหูมากๆเลยทีเดียว เช่น “เจ็บจนพอ”, “หัวหิน” และ “ลืมไป” ซึ่งก็สามารถได้รางวัล…

Read Full Article

TATTOO COLOUR ปล่อยเพลงใหม่ “เซาเถอะ” เมื่อเขาไม่รักเรา ก็ต้องเซาเถอะ

กลับมาปล่อยของอีกแล้วกับวงดนตรีที่มีชื่อเสียงของประเทศไทย อย่างวง TATTOO COLOUR เป็นวงดนตรีในตำนานที่ปล่อยเพลงฮิตจังหวะสนุกๆมามากมายหลากหลายเพลง และในตอนนี้เขาก็ได้มาปล่อยอีกหนึ่งเพลงจังหวะสนุกๆ อีกเพลงหนึ่ง “เซาเถอะ” เป็น เพลงใหม่ เพลงไทย ฟังง่าย จะเป็น เพลงฮิตติดหู ก็เป็นได้ไม่ยากเลยกับเพลงๆนี้ “เมื่อเขาไม่รักเรา เบิ่ดคำสิเว่า มันทนไม่ไหว” ซิงเกิ้ลใหม่เอี่ยมจากวงดนตรีสุดฮิต TATTOO COLOUR หลังจากที่วงดนตรีชื่อดังอย่าง TATTOO COLOUR ได้ปล่อยซิงเกิ้ลแรกกันไปแล้วอย่างเพลง…

Read Full Article

‘ฝันถึงแฟนเก่า’ ซิงเกิลใหม่กระแทกใจคนลืมไม่ลง จาก Three Man Down

‘ฝันถึงแฟนเก่า’ ซิงเกิลใหม่ประจำเดือนมิถุนายน 2563 จาก Three Man Down วงน้องใหม่มาแรงของค่าย Gene Lab ที่ปล่อยเพลงออกมาได้ตรงกับความรู้สึกของคนฟังชนิดที่ว่าคนที่ยังลืมไม่ลง คนอกหักที่ยังรักไม่เคยเปลี่ยน หรือคนที่เคยทำพลาดในรักครั้งก่อนได้มาฟังเพลงนี้คงมีอาการน้ำตาตกในหลังฟังจบแน่นอน สำหรับคนที่ยังรักอยู่การฝันถึงคนที่เคยรัก คนที่ยังติดอยู่ในใจ หรือการ ‘ฝันถึงแฟนเก่า’ นั้นไม่จำเป็นว่าจะเต้องเป็นความทรงจำที่เจ็บปวดเสมอไป การที่เราได้ฝันถึงแฟนเก่าที่เราเคยรักในความฝันนั้นอาจเต็มไปด้วยความสุขและความทรงจำดีๆมากมายที่เคยทำในตอนที่อยู่ด้วยกัน ถึงแม้ว่าในวันนี้จะกลับไปอยู่ในจุดที่เป็นแฟนกันไม่ได้แล้วแต่ความรู้สึกที่ติดอยู่ในความทรงจำนั้นก็ยังคงงดงามเสมอ เหมือนที่หนุ่มๆ Three Man Down ได้สื่อออกมาผ่านบทเพลงเนื้อหากินใจอย่าง…

Read Full Article