พูดจริง เพลงใหม่ส่งตรงความรู้สึกคนลืมไม่ลงจาก MEYOU

พูดจริง เพลงใหม่จากหนุ่มเสียงดีMEYOU ที่เคยสร้างปรากฏการณ์เพลงอกหักมากระแทกใจคนไม่มูฟออนมาแล้วหลายเพลง แต่เพลงที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุดคงเป็นเพลง ‘ภาวนา’ และเพลง ‘พอจะรู้’ ที่ทำให้มีคนฟังมากมายและกลายมาเป็นแฟนคลับอีกไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งถือว่า MEYOU นั้นเป็นศิลปินรุ่นใหม่น่าจับตามองมากเลยทีเดียว สำหรับเพลงล่าสุด MEYOU (มิว – ชิษณุชา ตันติเมธ) ก็ได้ปล่อยเพลง พูดจริง ในสังกัดไวท์มิวสิกออกมาให้แฟนเพลงได้ฟังกันอีกครั้งและรอบนี้เพลง พูดจริง ก็เป็นอีกหนึ่งเพลงที่ MEYOU ได้ทำงานเองในทุก ๆขั้นตอนและยังได้ร่วมโปรดิวซ์เพลงใหม่นี้กับโปรดิวเซอร์คู่ใจคนเดิมอย่าง…

Read Full Article

O-Pavee ส่งเพลงใหม่ ‘พอเสียที’

บอกกับคนที่ต้องเจ็บกับความรักให้เก็บหัวใจไว้ให้คนที่รักจริงดีกว่า O–Pavee ส่งเพลงใหม่ ‘พอเสียที’ มาตอกย้ำคนรักไม่ดีอีกครั้งหลังจากที่ปล่อยเพลงแนวรักไม่สมหวัง ความรักที่ต้องทนมาหลายเพลง กลับมาครั้งนี้O–Pavee ก็ยังคงความเจ็บแบบเนื้อหาเพลงแน่นโดนใจคนฟังได้อีกครั้งกับเพลง ‘พอเสียที’ เพลงจังหวะช้าๆแต่เสียงร้องที่มีเอกลักษณ์และดนตรีคลอเบา ๆที่ชวนให้จมดิ่งไปเนื้อเพลงและเข้าถึงเนื้อหาของเพลงได้ง่าย ทำให้เพลงใหม่ ‘พอเสียที’ เพลงนี้เป็นอีกเพลงคุณภาพของ O–Pavee ที่เราอยากแนะนำให้ฟังกัน ‘พอเสียทีกับการทนเฝ้ารอเจ็บมามากพอที่เธอทำร้ายจากกันวันนี้แม้ใจแหลกสลายแต่คงไม่ถึงตายเก็บหัวใจให้ใครที่รักจริง’             เนื้อหาของเพลง ‘พอเสียที’ ที่ออกมาตอกย้ำความรู้สึกของคนฟังที่สามารถเข้าใจเนื้อหาของเพลงที่ O–Pavee ต้องการสื่อได้ง่าย ๆเพราะเนื้อหานั้นบอกถึงความรักที่ต้องทนทุกข์ทรมานมานาน เป็นความรู้สึกของคนที่ต้องอยู่กับสถานะคนรักที่ไม่ต่างจากการเป็นตัวสำรองที่ไม่เคยสำคัญกับอีกฝ่ายเลย…

Read Full Article

‘Very Very Sorry’ ซิงเกิ้ลแรกจาก “JAYLERR”

ที่อยากขอโทษที่เป็นคนไม่ดี แต่อยากให้รู้ว่าเธอสำคัญที่สุดที่รัก “Very Very Sorry” ซิงเกิ้ลแรกของ JAYLERR (เจเลอร์ กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม) นักแสดงหนุ่มมากความสามารถที่กำลังก้าวข้ามความสามารถของตัวเองไปอีกขั้นในฐานะศิลปินเดี่ยวแนว Hip Hop R&B ของค่ายนาดาว มิวสิค ที่ก่อนหน้านั้น JAYLERR เคยแต่งท่อนแร็ปเพื่อบอกเล่าเส้นทางชีวิตตั้งแต่เด็กจนโตและทำให้ทุกคนได้รู้จักตัวตนของเขาในมุมที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อนผ่านเพลงที่มีชื่อว่า “นิมมาน” ซึ่งกระแสตอบรับจากแฟนคลับก็ล้นหลามจนทำให้หนุ่ม JAYLERR ดีใจเป็นอย่างมาก ล่าสุดในเดือนกันยายนนี้ JAYLERR…

Read Full Article

ถ้าเขาจะรัก (ยืนเฉยๆเขาก็รัก) เพลงรักอกหักที่เข้าใจคนแอบรักมากที่สุด

‘ถ้าเขาจะรัก ยืนเฉยๆเขาก็รัก ถ้าเขาจะรัก ไม่ต้องทักเขาก็ทัก เจ็บพอแล้วก็พักดีกว่าอย่าไปเสียน้ำตาอีกเลย’ ถ้าเขาจะรัก (ยืนเฉยๆเขาก็รัก) ประโยคเด็ดโดนใจคนแอบรักที่หลายคนคงจะเคยได้ยินเสียงร้องของหนุ่มน้อยเจ้าของเพลงนี้อย่าง ‘เฟิร์ส อนุวัฒน์’ มาบ้าง เพราะเค้าคนนี้เคยโคฟเวอร์เพลงลงยูทูบและการเล่นกีต้าร์ในการที่มีเสียงหวาน ๆคลอกันได้อย่างลงตัวทำให้มียอดเข้าชมมากมาย ยกตัวอย่างเช่น เพลง 40 kg/hr ดังเป็นพลุแตกมียอดวิวกว่า 55 ล้านวิว จนทำให้หลาย ๆ คนชื่นชอบและติดตามผลงานโคฟเวอร์เพลงของ “เฟิร์ส อนุวัฒน์…

Read Full Article

‘อีกนานไหม’ เพลงใหม่จาก NUM KALA ที่กำลังบอกเราว่ากาลเวลาทำลายรักแท้ ไม่ได้

‘อีกนานไหม’เพลงใหม่จากหนุ่ม กะลาที่กำลังทำให้เราได้กลับไปยังรักแรกที่เราทุกคนต่างเคยมีอยู่ในวัยเด็ก เป็นความรักที่ผ่านมานานแค่ไหนก็ยังไม่เคยลืม บางคนอาจสมหวัง บางคนอาจไม่สมหวัง หรือบางคนอาจจะต้องรอมาอย่างยาวนานเพื่อรอวันที่จะสมหวังซึ่งในช่วงเวลาที่รออยู่นั้นเกิดคำคามว่าเราต้องรอไปนานแค่ไหน ‘อีกนานไหม’กว่าที่เราจะได้รับความรักนั้นมา ซึ่งเพลง‘อีกนานไหม’ คือเพลงที่ทำให้เรากลับเกิดคำถามและต้องคิดตามตลอดการดูและฟังเพลงนี้ว่าเราจะสามารถรอใครคนหนึ่งได้แค่ไหน 5 ปี 10 ปี 15 ปี หรือ 20 ปี จะนานพอไหมสำหรับการทุ่มเทความรักให้ใครคนหนึ่งโดยที่ไม่เคยได้ยินเสียงตอบรับจาก ‘ใครคนนั้น’ กลับมาเลย “อีกนานไหมที่เธอจะมองเห็น อีกนานไหมที่ฉันจะได้เป็นคนสำคัญในหัวใจของเธอนั้น จะต้องให้ฉันรออีกนานแค่ไหน” เนื้อเพลง‘อีกนานไหม’…

Read Full Article

นอนไม่หลับ (THE REMAKE) เพลงเก่ารีเมกใหม่ที่ดนตรีและเสียงร้องสดใสกว่าเดิม

นอนไม่หลับ (THE REMAKE) ซิงเกิ้ลใหม่จากวงสุดฮอตที่กำลังมาแรงในตอนนี้อย่าง ‘Three Man Down’ ที่ได้นำเพลง นอนไม่หลับมาทำใหม่ ใส่เมโลดี้ที่ฟังดูสนุกขึ้น โดยเวอร์ชั่นเดิมของเพลงนอนไม่หลับคือเพลงของ 3 สาว ZAZA (พิม พิมมาดา, แก้ว จรีณาและน้ำหวาน พิมรา) ที่ในยุค 90 นั้นเพลงนี้ดังติดกระแสคลื่นวิทยุไปทุกคลื่น พอหนุ่ม ๆ Three…

Read Full Article

‘Do To Me’ สัมผัสเสียงอันทรงเสน่ห์และความลุ่มหลงของอารมณ์รัก ผ่านดนตรีเรกเก้ฟังสบายจาก ‘H.E.R.’

Do To Me ซิงเกิ้ลใหม่จากนักร้องและนักแต่งเพลงชาวอเมริกัน ‘H.E.R.’ ที่มาพร้อมเพลงแห่งฤดูร้อนพร้อมพาคนฟังไปสัมผัสกับความรัก ความหลงใหล และการลุ่มหลงในความรักผ่านบทเพลงอันทรงเสน่ห์จากเสียงร้องอันทรงพลังและดนตรีสไตล์ เร้กเก้ R&B ที่ฟังแล้วอยากลุกขึ้นมาโยกเบา ๆ ไปตามเพลง Do To Me เป็นเพลงที่ ‘H.E.R.’ ได้รับแรงงบัลดาลใจมากจากดนตรีเร้กเก้แบบย้อนยุคอย่าง “Murder She Wrote” ของ Chaka Demus…

Read Full Article

ถ้าวันนั้นฉันกอดเธอไว้ เพลงเศร้ากระแทกใจคนเสียดายเวลาจาก Clockwork Motionless

ถ้าวันนั้นฉันกอดเธอไว้ เพลงที่จะพาเราไปพบกับความทรงจำเก่า ๆผ่านบทเพลงของ 3 หนุ่ม กัน-เอกชัย (กีตาร์, ร้องนำ), เม่น-ศิริยศ (กลอง) และ ตูม-เทิดไทย (เบส) วงที่มีความโดดเด่นและมีเอกลักษณ์ของเสียงร้องจนได้เซ็นสัญญากับค่ายเพลง Sanamluang Music (ค่ายเพลงในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่) และทำเพลงคุณภาพออกมาให้เราได้ฟังกันมาแล้วหลายเพลง อาทิ เพลงสายลม, ไกล, ปล่อย และปรากฏการณ์ก้อนเมฆสีดำ…

Read Full Article

“ยิ้มมา” เพลงใหม่จาก ‘BOWKYLION’

 ที่อยากบอกคนน่ารักที่เผลอสบตา ให้มารับผิดชอบหัวใจคนมองซะดี ๆ “ยิ้มมา” เพลงใหม่ล่าสุดจาก “BOWKYLION” หรือ “โบกี้ – พิชญ์สินี วีระสุทธิมาศ” ศิลปินในสังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) และเป็นศิลปินหญิงเดี่ยวที่กำลงมาแรงสุด ๆในตอนนี้ และกำลังมีอัลบั้มเต็มชุดแรกในชีวิตของสาว “BOWKYLION” อีกด้วย โดยเพลง“ยิ้มมา”เป็นเพลงที่มีเนื้อเพลงน่ารัก ๆ…

Read Full Article

‘สุดปัง’ เพลงใหม่ที่การันตีความปังสมชื่อจากแร็ปเปอร์สาว ตัวแม่คนใหม่ของวงการแรปที่ซิงเกิ้ลนี้แซ่บกว่าเดิมร้อยเท่า

‘สุดปัง’ ซิงเกิ้ลที่ 2 ของ Milli (มินนี่-ดนุภา คณาธีรกุล) นักร้องหน้าใหม่ของวงการเพลงที่เปิดตัวมาเพลงแรกก็ปัง เพลงที่ 2 ก็ยิ่งปังกว่าเดิม โดยล่าสุดเพลง ‘สุดปัง’ ที่เพิ่งปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 14 สิงหาคมที่ผ่านมาก็มีกระแสพูดถึงกันอย่างมากมายหลังจากที่เพลงก่อนหน้าอย่างเพลง ‘พักก่อน’ สามารถสร้างกระแสท่อนเพลงฮิตติดหูจากท่อน ‘พักก่อน แม่บอกให้เธอพักผ่อน ยังละอ่อนยังสาวลูกหลาวอย่าไปทักก่อน’ และมีคนเอาไปเต้น ไปพูดและทำมีมกันอย่างมากมาย เพลง ‘สุดปัง’…

Read Full Article