ถ้าเขาจะรัก (ยืนเฉยๆเขาก็รัก) เพลงรักอกหักที่เข้าใจคนแอบรักมากที่สุด

‘ถ้าเขาจะรัก ยืนเฉยๆเขาก็รัก ถ้าเขาจะรัก ไม่ต้องทักเขาก็ทัก เจ็บพอแล้วก็พักดีกว่าอย่าไปเสียน้ำตาอีกเลย’ ถ้าเขาจะรัก (ยืนเฉยๆเขาก็รัก) ประโยคเด็ดโดนใจคนแอบรักที่หลายคนคงจะเคยได้ยินเสียงร้องของหนุ่มน้อยเจ้าของเพลงนี้อย่าง ‘เฟิร์ส อนุวัฒน์’ มาบ้าง เพราะเค้าคนนี้เคยโคฟเวอร์เพลงลงยูทูบและการเล่นกีต้าร์ในการที่มีเสียงหวาน ๆคลอกันได้อย่างลงตัวทำให้มียอดเข้าชมมากมาย ยกตัวอย่างเช่น เพลง 40 kg/hr ดังเป็นพลุแตกมียอดวิวกว่า 55 ล้านวิว จนทำให้หลาย ๆ คนชื่นชอบและติดตามผลงานโคฟเวอร์เพลงของ “เฟิร์ส อนุวัฒน์…

Read Full Article

‘อีกนานไหม’ เพลงใหม่จาก NUM KALA ที่กำลังบอกเราว่ากาลเวลาทำลายรักแท้ ไม่ได้

‘อีกนานไหม’เพลงใหม่จากหนุ่ม กะลาที่กำลังทำให้เราได้กลับไปยังรักแรกที่เราทุกคนต่างเคยมีอยู่ในวัยเด็ก เป็นความรักที่ผ่านมานานแค่ไหนก็ยังไม่เคยลืม บางคนอาจสมหวัง บางคนอาจไม่สมหวัง หรือบางคนอาจจะต้องรอมาอย่างยาวนานเพื่อรอวันที่จะสมหวังซึ่งในช่วงเวลาที่รออยู่นั้นเกิดคำคามว่าเราต้องรอไปนานแค่ไหน ‘อีกนานไหม’กว่าที่เราจะได้รับความรักนั้นมา ซึ่งเพลง‘อีกนานไหม’ คือเพลงที่ทำให้เรากลับเกิดคำถามและต้องคิดตามตลอดการดูและฟังเพลงนี้ว่าเราจะสามารถรอใครคนหนึ่งได้แค่ไหน 5 ปี 10 ปี 15 ปี หรือ 20 ปี จะนานพอไหมสำหรับการทุ่มเทความรักให้ใครคนหนึ่งโดยที่ไม่เคยได้ยินเสียงตอบรับจาก ‘ใครคนนั้น’ กลับมาเลย “อีกนานไหมที่เธอจะมองเห็น อีกนานไหมที่ฉันจะได้เป็นคนสำคัญในหัวใจของเธอนั้น จะต้องให้ฉันรออีกนานแค่ไหน” เนื้อเพลง‘อีกนานไหม’…

Read Full Article

นอนไม่หลับ (THE REMAKE) เพลงเก่ารีเมกใหม่ที่ดนตรีและเสียงร้องสดใสกว่าเดิม

นอนไม่หลับ (THE REMAKE) ซิงเกิ้ลใหม่จากวงสุดฮอตที่กำลังมาแรงในตอนนี้อย่าง ‘Three Man Down’ ที่ได้นำเพลง นอนไม่หลับมาทำใหม่ ใส่เมโลดี้ที่ฟังดูสนุกขึ้น โดยเวอร์ชั่นเดิมของเพลงนอนไม่หลับคือเพลงของ 3 สาว ZAZA (พิม พิมมาดา, แก้ว จรีณาและน้ำหวาน พิมรา) ที่ในยุค 90 นั้นเพลงนี้ดังติดกระแสคลื่นวิทยุไปทุกคลื่น พอหนุ่ม ๆ Three…

Read Full Article

‘Do To Me’ สัมผัสเสียงอันทรงเสน่ห์และความลุ่มหลงของอารมณ์รัก ผ่านดนตรีเรกเก้ฟังสบายจาก ‘H.E.R.’

Do To Me ซิงเกิ้ลใหม่จากนักร้องและนักแต่งเพลงชาวอเมริกัน ‘H.E.R.’ ที่มาพร้อมเพลงแห่งฤดูร้อนพร้อมพาคนฟังไปสัมผัสกับความรัก ความหลงใหล และการลุ่มหลงในความรักผ่านบทเพลงอันทรงเสน่ห์จากเสียงร้องอันทรงพลังและดนตรีสไตล์ เร้กเก้ R&B ที่ฟังแล้วอยากลุกขึ้นมาโยกเบา ๆ ไปตามเพลง Do To Me เป็นเพลงที่ ‘H.E.R.’ ได้รับแรงงบัลดาลใจมากจากดนตรีเร้กเก้แบบย้อนยุคอย่าง “Murder She Wrote” ของ Chaka Demus…

Read Full Article

ถ้าวันนั้นฉันกอดเธอไว้ เพลงเศร้ากระแทกใจคนเสียดายเวลาจาก Clockwork Motionless

ถ้าวันนั้นฉันกอดเธอไว้ เพลงที่จะพาเราไปพบกับความทรงจำเก่า ๆผ่านบทเพลงของ 3 หนุ่ม กัน-เอกชัย (กีตาร์, ร้องนำ), เม่น-ศิริยศ (กลอง) และ ตูม-เทิดไทย (เบส) วงที่มีความโดดเด่นและมีเอกลักษณ์ของเสียงร้องจนได้เซ็นสัญญากับค่ายเพลง Sanamluang Music (ค่ายเพลงในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่) และทำเพลงคุณภาพออกมาให้เราได้ฟังกันมาแล้วหลายเพลง อาทิ เพลงสายลม, ไกล, ปล่อย และปรากฏการณ์ก้อนเมฆสีดำ…

Read Full Article

“ยิ้มมา” เพลงใหม่จาก ‘BOWKYLION’

 ที่อยากบอกคนน่ารักที่เผลอสบตา ให้มารับผิดชอบหัวใจคนมองซะดี ๆ “ยิ้มมา” เพลงใหม่ล่าสุดจาก “BOWKYLION” หรือ “โบกี้ – พิชญ์สินี วีระสุทธิมาศ” ศิลปินในสังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) และเป็นศิลปินหญิงเดี่ยวที่กำลงมาแรงสุด ๆในตอนนี้ และกำลังมีอัลบั้มเต็มชุดแรกในชีวิตของสาว “BOWKYLION” อีกด้วย โดยเพลง“ยิ้มมา”เป็นเพลงที่มีเนื้อเพลงน่ารัก ๆ…

Read Full Article

‘สุดปัง’ เพลงใหม่ที่การันตีความปังสมชื่อจากแร็ปเปอร์สาว ตัวแม่คนใหม่ของวงการแรปที่ซิงเกิ้ลนี้แซ่บกว่าเดิมร้อยเท่า

‘สุดปัง’ ซิงเกิ้ลที่ 2 ของ Milli (มินนี่-ดนุภา คณาธีรกุล) นักร้องหน้าใหม่ของวงการเพลงที่เปิดตัวมาเพลงแรกก็ปัง เพลงที่ 2 ก็ยิ่งปังกว่าเดิม โดยล่าสุดเพลง ‘สุดปัง’ ที่เพิ่งปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 14 สิงหาคมที่ผ่านมาก็มีกระแสพูดถึงกันอย่างมากมายหลังจากที่เพลงก่อนหน้าอย่างเพลง ‘พักก่อน’ สามารถสร้างกระแสท่อนเพลงฮิตติดหูจากท่อน ‘พักก่อน แม่บอกให้เธอพักผ่อน ยังละอ่อนยังสาวลูกหลาวอย่าไปทักก่อน’ และมีคนเอาไปเต้น ไปพูดและทำมีมกันอย่างมากมาย เพลง ‘สุดปัง’…

Read Full Article

เท่าที่ทำได้ (Love Friend) เพลงใหม่ เอ็มวีน่ารักจาก โอ๊ต ปราโมทย์ และ LAZYLOXY

เท่าที่ทำได้ (Love Friend) เพลงใหม่ล่าสุดจากศิลปินเสียงเพราะสุดกวนโอ๊ต ปราโมทย์ ที่ส่งเพลงใหม่มาให้แฟน ๆได้ฟังกันแถมยังได้แร็ปเปอร์หนุ่มหล่อ “ท็อป LAZYLOXY” มาฟีทเจอร์ริ่งให้เพลงนี้น่ารักขึ้นไปอีก นอกจากนั้นยังได้คู่แม่ลูกสุดน่ารัก “แพท-ณปภาและน้องเรซซิ่ง”มาร่วมแสดงเอ็มวีเอาใจทีม #โอ๊ตแพท อีกด้วย เพลง เท่าที่ทำได้ เป็นเพลงจาก Music Series ของค่าย Khotkool Music ที่ก่อนหน้านี้มีเพลง “พี่เดือดร้อน” และ…

Read Full Article

‘ที่สุด’ ซิงเกิ้ลใหม่จาก ‘fellow fellow’ ดูโอคู่ใหม่จากค่าย BEC-TERO MUSIC

‘fellow fellow’(เฟลโล่ว – เฟลโล่ว) ส่งซิงเกิ้ลใหม่ ‘ที่สุด’ เพื่อแทนใจของคนที่ยังรักแต่ไปอยู่ข้างกันไม่ได้อีกแล้ว แต่อยากบอกให้อีกฝ่ายรู้ว่า ‘ถ้าถามว่ายังคิดถึงเธออยู่ไหม…ที่สุด ถ้าถามว่าอยากจะเจอเธออยู่ไหม…ที่สุด ถ้าถามว่าฉันยังรักเธออยู่ไหม…ที่สุด ต่อให้ฉันรู้ดี ว่าเธอไม่มีวันกลับคืน’ เพลงที่สุดคือเพลงที่เข้าใจคนอกอักมากที่สุดจริง ๆ และสำหรับใครที่อาจจะยังไม่คุ้นกับชื่อวง ‘fellow fellow’ แต่ถ้าบอกว่าวงนี้เป็นเจ้าของเพลง เมษา (Maysa) ที่ฟีทเจอร์ริ่งกับBLACKSHEEP และมีท่อนฮิต ๆอย่างท่อนที่ร้องว่า ‘วันนี้ที่ไม่ได้พบเจอกัน…

Read Full Article