ฝันกลางวัน (THE REMAKE) เพลงเดิมแต่เสียงใหม่จากนักร้องสาวเสียงใส ‘Lula’

ฝันกลางวัน (THE REMAKE) เพลงเดิมที่เราหลายๆคนเคยฟังแล้วประทับใจในเสียงร้องของไบรโอนี่กันมาแล้วในเดือนนี้นักร้องสาวเสียงใสมีเอกลักษณ์อย่าง ‘Lula’ จะออกมาถ่ายทอดเพลงฝันกลางวันให้เราได้ฟังกันอีกครั้งในโทนเสียง อารมณ์เพลงและดนตรีที่ดูลึกซึ้งขึ้นกว่าเดิมในโปรเจค (THE REMAKE) Powered by JOOX ที่จะนำเพลงเก่าที่ใครหลาย ๆคนคิดถึง ชื่นชอบและเคยฟังจากช่วงยุคต่าง ๆมาทำการรีเมกให้เป็นแบบเพลงเก่าเล่าใหม่ที่จะทำให้คนฟังอย่างเราได้กลับไปฟังเพลงเดิมที่เคยคิดถึงอีกครั้ง ฝันกลางวัน (THE REMAKE) เพลงของคนที่อยากได้รับความชัดเจนในสถานะเพราะไม่อยาก ฝันกลางวัน ไปเองคนเดียว ฝันกลางวัน (THE REMAKE)…

Read Full Article

Silly Fools ปรากฏตัวในรายการ “รู้หน้า ไม่รู้วัย”กับนักร้องนำคนปัจจุบันที่ได้คำชมจากแฟน ๆมากมาย

Silly Fools วงร็อคในตำนานของวงการเพลงไทยและเป็นวงขวัญใจของวัยรุ่นยุ 90s หลายๆคน ด้วยแนวเพลงที่ตรง ดนตรีมัน จังหวะสนุก ๆที่ฟังแล้วร่างกายก็ขยับอัตโนมัติทำให้ Silly Fools เป็นวงร็อคไทยที่ยังคงนิยมมาโดยตลอดแถมแฟนคลับก็ยังเหนียวแน่นไม่เคยเปลี่ยน และแม้ว่าปัจจุบันวง Silly Fools จะมีการเปลี่ยนสมาชิกในวงไปเป็นนักร้องและนักดนตรีหน้าใหม่เพราะคนเก่าต่างก็เติบโตไปในทางของตัวเอง แต่ Silly Fools ก็ยังจะเป็นวงดนตรีที่เป็นตำนานตลอดไปซึ่งล่าสุด Silly Fools ได้ไปออกรายการ “รู้หน้า ไม่รู้วัย”…

Read Full Article

5 เพลงเพราะๆ เเนะนำ ประจำปลายปี 2020

เพลงนั้นคงเป็นสิ่งที่หลายๆๆคนนั้นชอบฟังอยู่เเล้วไม่ว่าจะเป็นเเนว ร็อค เเนว เเจส หรือเเนวเศร้าๆ เหมาะกับอารมณ์ในช่วงนั้น ในช่วงเวลาที่ เราอยากฟังเพลงนั้น หลายๆคนก็มีกจะเลือกฟฟังเพลงที่เหมาะกับ อารมณ์ หรือ ความรู็สึกในช่วงๆนั้นๆ ด้วยเพื่อให้ฟังเเล้วผ่อนคลาย หรือช่วยให้ คลายเครียดได้มากขึ้น ดังนั้นการฟังเพลงถือเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับใครบางคน เพราะเพลงหรือดนตรีอาจจะเป็น ส่วนหนึ่งของชีวิตใครบางคนไปเเล้วก็ได้ เเล้ววันนี้เราจะมาเเนะนำ 5 เพลง ที่น่าฟัง ในปลายปี 2020 นี้จะมีเพลงอะไรเพราะๆ…

Read Full Article

Somkiat ปล่อยเพลงที่ทำให้เราอยากแพ็คกระเป๋าเพื่อ “ออกเดินทาง” หนีความเหนื่อยล้าอีกครั้ง

“ออกเดินทาง” เพลงใหม่จากโบ๊ท บอส นนท์ นัท และยิ้ม 5 สมาชิกวง Somkiat วงดนตรียุคใหม่ที่สามารถถ่ายทอดพลังดนตรีเพื่อขับเคลื่อนความรู้สึกผ่านบทเพลงออกมาได้อย่างลงตัวจากเนื้อร้องที่มีความหมายดี ๆและซาวด์ดนตรีคุณภาพอีกวงหนึ่งของวงการเพลงเมืองไทย ที่ผ่านมา Somkiat เคยปล่อยซิงเกิ้ลแรกกับเพลง  “ธรรมดา (Good luck)” จากอัลบั้มชุดใหม่กันไปแล้วและในเพลงนี้ Somkiat พร้อมกับการเติบโตขึ้นในสายดนตรี และการตีความหมาย การกลั่นกรองประสบการณ์ทางด้านเนื้อหา แนวคิด และการทำเพลงที่เพิ่มมากขึ้นแต่ยังสามารถรักษากลิ่นอายและเอกลักษณ์ของวงไว้เหมือนเดิมและยังคงคุณภาพขึ้นมากกว่าเดิมขึ้นไปทุกวัน โดยครั้งนี้Somkiat…

Read Full Article

รถไฟเที่ยวสุดท้าย (A Train From Now to Never) เพลงใหม่ เอ็มวีดี จาก TELEx TELEXs

‘รถไฟเที่ยวสุดท้ายกำลังมา ได้โปรดเถอะใช้สายตาอ้อนวอนหัวใจฉันหน่อย อย่าปล่อยให้ฉันต้องขึ้นรถไปโดยไม่มีเธอ เพราะฉันไม่รู้ว่าจะได้เจอเธออีกไหม’ TELEx TELEXs ปล่อยเพลงใหม่จังหวะสนุก ๆ บอกเล่าถึงการจากลาที่ไม่อยากให้มีการลา อยากให้อีกฝ่ายได้รู้ว่าก่อนแสงของชานชาลาจะดับลง อยากให้เธอได้อยู่ด้วยกันก่อน อย่าเพิ่งจากไปพร้อมกับรถไฟเลย ซึ่งแม้ว่าเนื้อเพลงจะเศร้าแต่ด้วยจังหวะสนุก ๆตามสไตล์เพลงของ TELEx TELEXs (เทเลกซ์เทเลกส์) วงดนตรีซินธ์ป๊อบสัญชาติไทยจากค่าย Wayfer Records ที่พาเราไปสัมผัสจังหวะของดนตรีป็อปสนุก ๆ ดนตรีแน่นแต่ไม่หนัก ทำให้เพลงรถไฟเที่ยวสุดท้ายเป็นอีกเพลงของวงนี้ที่เราอยากแนะนำให้ลองฟัง ‘‘รถไฟเที่ยวสุดท้ายในคืนนี้…

Read Full Article

ในวันที่เธอเสียใจ ซิงเกิ้ลจาก Born Again และการกลับมาอีกครั้งของ ‘พริกไทย’

ในวันที่เธอเสียใจ ซิงเกิ้ลจาก Born Again วงดนตรีแนว Soft-Rock ที่ประกอบไปด้วย อู พัฒน์ภูมิ (ร้องนำ) , กอล์ฟ พรรษวุฒิ (กีตาร์) , มาร์ท ภูริณัฐ (เบส) จากค่าย Mellow Me โดยเพลง ในวันที่เธอเสียใจ คือเพลงที่ 5…

Read Full Article

‘‘Wonder” เพลงใหม่จาก Shawn Mendes นักร้องหนุ่มที่ออกมากี่เพลงก็ได้ใจแฟนเพลงไปเต็ม ๆ

‘‘Wonder” เพลงใหม่จาก Shawn Mendes ที่ออกมาแทนใจชายหนุ่มที่สงสัยว่าความรักครั้งนี้จะสมหวังหรือเปล่า หรือต้องรอและไตร่ตรองมันก่อนว่าควรจะแสดงออกไปหรือไม่ ซึ่งในเพลง ‘‘Wonder” เพลงนี้ Shawn Mendes ก็ยังคงคุณภาพเสียงและดนตรีที่สามารถสะกดคนฟังได้เช่นเคย ด้วยเนื้อหาของเพลงที่สื่ออารมณ์ให้คนฟังเข้าถึงสิ่งที่ Shawn Mendes ต้องการจะสื่ออกมาในเพลงและดนตรีแนวป็อปร็อกที่ดึงดูดคนฟังได้เหมือนอย่างเพลงก่อน ๆที่เคยปล่อยออกมา ‘‘Wonder” เป็นเพลงแนวป๊อปร็อกและที่จะปล่อยออกมาให้ฟังในวันที่ 4 ธันวาคมนี้ ซึ่งพอได้ฟังเนื้อหาเพลงเต็ม ๆ ของ ‘‘Wonder”…

Read Full Article

‘คนไกล’ เพลงรักฟังสบายจาก ‘patrickananda’ ที่ละมุนทั้งเพลงและคนร้อง

คนไกล เพลงรักดนตรีละมุนกับเสียงทุ้มหวานน่าฟังจาก Patrickananda (แพทริคอนันดา) หนุ่มไทยเชื้อสายเมารี จากนิวซีแลนด์ จากค่าย “D.U.M.B. Recordings” ค่ายลูกของ Warner Music ค่ายเพลงที่ใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรมการบันทึกเสียงและมีค่ายเพลงในเครืออย่าง Wayfer Records ที่มีศิลปินในค่ายที่เรารู้จักอย่าง D Gerrard, TELEx TELEXs และ Bomb At Track อยู่ในค่ายนี้ด้วย…

Read Full Article

‘มัธยม’ เพลงรักจาก POLYCAT ที่จะพาเราย้อนวันวานไปพบกับความรักที่เราลืมไม่ลงอีกครั้ง

‘มัธยม’ เพลงรักเพลงใหม่จาก POLYCAT ที่ยังคงคอนเซ็ปต์บทพระรองแอบรักข้างเดียวมาตลอด เรียกได้ว่าหากคุณคือคนที่แอยรักเพื่อนตัวเองหรือว่าเป็นคนที่รักเขาแต่เขาไม่รู้ เพลงของ POLYCAT จะต้องถูกเปิดขึ้นมาฟังไม่เพลงใดก็เพลงหนึ่งอย่างแน่นอนเพราะเพลงของวงนี้คือเพลงสำหรับคนหวังดีที่ได้แต่ปิดทองหลังพระที่แท้จริง ซึ่งเพลงล่าสุดอย่างเพลง‘มัธยม’  POLYCAT ก็สามารถทำให้คนฟังอย่างเรา ๆได้ย้อนกลับไปหารักครั้งเก่าในวัยคอซองสดใส ด้วยโทนภาพเรโทรแต่อบอวลไปด้วยสีชมพูที่จะสื่อถึงความรักในวัย ‘มัธยม’ ที่หอมหวานแม้ว่ารักนั้นจะสมหวังหรือไม่ก็ตาม แต่เมื่อมันเกิดขึ้นแล้วก็ถือว่าเป็นความทรงจำในช่วงเวลาหนึ่งในวัยนั้นที่เราทุกคนไม่เคยลืมไปจากใจได้เลย ‘อย่าใส่ใจตอนนั้นเลย ที่ลงท้าย friendship ของเธอ บอกว่า always be friend forever…

Read Full Article

บอกตอนนี้ (Tell Now?) – TOMMY ความอมตะของความรักแบบเพื่อนรัก รักเพื่อน

บอกตอนนี้ (Tell Now?) เพลงใหม่ล่าสุดจากหนุ่มหน้าใส Tommy Sittichok (ทอมมี่ สิทธิโชค เผือกพูลผล) ดาวรุ่งหน้าใหม่จากซีรีย์ Why R U The Series ของช่อง One31 ที่ฉายไปตั่งแต่ปีที่แล้วและเกิดกระแสคู่จิ้นในซีรีย์ออกมา และล่าสุดที่ Tommy ปล่อยเพลง บอกตอนนี้ (Tell Now?) ออกมาก็เรียกกระแสของคู่จิ้น…

Read Full Article